Cách tạo Custom Gestures trên iPhone 4S và sử dụng nó

Lượt xem: 6619

Cách tạo một Custom Gestures và sử dụng nó trên iPhone 4S

Tùy biến cử chỉ là một trong những tính năng được ít người biết đến của iOS. Nó mới chỉ được tích hợp từ iOS 5 trở lên và có sẵn trong iPhone, iPod Touch,và iPad. Với tính năng tùy biết cử chỉ, bạn có thể tạo ra những cử chỉ của tay trên màn hình cảm ứng cho riêng bạn và bạn có thể sử dụng những cử chỉ này cho đến khi chán thì thôi. Bạn cũng có thể thực hiện những cử chỉ đó lặp đi lặp lại trên màn hình cảm ứng cho đến khi bạn thực hiện nó thành thục. Nếu bạn vẫn không rõ thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Custom Gestures trên iPhone 4s.

Phần 1: Kích hoạt Assistive Touch.

Bước 1: Bạn mở màn hình chủ lên. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Home trên iPhone của bạn là bạn có thể mở màn hình chủ.

Bước 2: Bạn chạm vào biểu tượng của Settings để mở menu cài đặt (biểu tượng có nhiều hình bánh răng trên nền màu xám)

Bước 3: Mở tùy chọn General. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn General trong menu Settings bằng cách cuộn xuống. Khi bạn tìm thấy nó, chạm vào để mở menu này lên.

Bước 4: Mở tùy chọn Accessibility. Cuộn xuống và bấm vào phần Accessibility để mở menu này lên.

Bước 5: Tới phần Physical & Moto. Cuộn xuống và tìm phần Physical & Moto. Chạm vào tùy chọn Assistive Touch.

Assistive Touch là một chức năng trong iOS cho phép bạn tiếp tục sử dụng iPhone 6 của bạn ngay cả khi iPhone của bạn gặp rắc rối với màn hình cảm ứng.

Bước 6: Khi menu Assistive Touch được mở ra, bạn gạt nút trạng thái sang ON để kích hoạt tính năng Assistive Touch lên. Nếu bạn thấy một hình vuông nhỏ ở giữa có một hình tròn nhỏ xuất hiện ở trên góc màn hình của bạn, thì có nghĩa là Assistive Touch đã được kích hoạt.

Phần 2: Tạo một cử chỉ mới cho riêng bạn

Bước 1: Vẫn ở trong menu Assistive Touch đó, bạn tìm đến phần Custom Gestures và chạm vào “Create New Gesture”.

Bước 2: Sau đó, màn hình New Gesture sẽ được mở ra, đây là khu vực nơi mà bạn có thể vẽ cử chỉ của bạn, cử chỉ của bạn có thể là một cú chạm hoặc vuốt màn hình. Bạn cũng có thể tạo một cử chỉ đa chạm bằng cách vẽ lên đó một chuỗi các cử chỉ.

Để tạo một cử chỉ mới, bạn chạm hoặc vuốt tùy thích trên không gian màu trắng của New Gesture. Khi bạn chạm hoặc vuốt lên đó, bạn sẽ thấy cử chỉ của bạn được vẽ lại lên màn hình để bạn dễ hình dung.

Bước 3: Hoàn thành việc vẽ các cử chỉ. Vuốt hoặc chạm vào một số chỉ tiết để làm cho cử chỉ của bạn là một cử chỉ đa chạm nếu bạn muốn. Khi bạn đã hoàn thành việc vẽ và ghi lại cử chỉ với cách chạm và vuốt lên màn hình, bạn kết thúc việc vẽ cử chỉ mới bằng cách bạn bấm vào nút Stop ở phía dưới bên phải của màn hình.

Bước 4: Bạn hoàn tất việc tạo một cử chỉ mới bằng cách lưu cử chỉ đó lại. Chạm vào nút Save ở phía trên bên phải của màn hình. Sau đó, có một cửa sổ yêu cầu bạn đặt tên cho cử chỉ mới này. Bạn gõ tên theo ý thích của bạn và bấm vào nút Save. Ở hình bên dưới, chúng tôi lưu tên nó là Sample.

Bước 5: Sau khi lưu, bạn có thể nhìn thấy cử chỉ bạn vừa tạo ở trong phần Custom Gesture.

Bước 6: Lặp lại các bước trên nếu bạn muốn tạo thêm nhiều cử chỉ mới theo ý thích của bạn.

Phần 3: Sử dụng cử chỉ mới vừa tạo

Bước 1: Mở một ứng dụng nào đó. Nó có thể làm một ứng dụng văn phòng hay một trò chơi hoặc bất cứ ứng dụng nào trên iPhone của bạn.

==> bán iPhone 6 plus chính hãng công ty giá tốt

Bước 2: Mở Assistive Touch. Bạn có nhớ hình vuông nhỏ nhỏ xuất hiện khi bạn kích hoạt Assistive Touch không? Bạn chạm vào nó để mở nó lên.

Bước 3: Một menu sẽ xuất hiện và ở đó có các biểu tượng để bạn có thể truy cập nhanh vào menu tương ứng nhanh chóng. Các cử chỉ bạn vừa tạo sẽ ở mục Favorites. Chạm vào nó để bạn có thể nhìn thấy chúng.

Bước 4: Thực hiện cử chỉ đó ở ứng dụng bạn vừa mở. Từ danh sách các cử chỉ, bạn chạm biểu tượng ở trên tên cử chỉ. Khi đó, một vòng tròn nhỏ mờ sẽ xuất hiện ở các điểm khởi đầu của việc chạm hay vuốt của cử chỉ.

Bước 5: Nếu bạn không muốn sử dụng những cử chỉ đó nữa, bạn chạm vào ô vuông nhỏ (biểu tượng của Assistive Touch) một lần nữa để đóng nó. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng iPhone của bạn bình thường.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách tạo một Custom Gestures trên iPhone 4S. Chúc các bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn