Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 5S không kết nối được wifi

Lượt xem: 6364

Nguyên nhân gây ra iPhone 5S không kết nối được wifi và cách khắc phục

 

Mặc dù Apple đã khẳng định rằng iPhone 5S với iOS 7 sẽ hoàn hảo và không có bất cứ vấn đề gì. Nhưng họ đã sai. iPhone 5S không tránh khỏi những vấn đề về wifi như người tiền nhiệm của nó - iPhone 5. Nhiều người sử dụng iPhone cho biết họ gặp một số rắc rối về wifi với như không thể vào wifi mặc dù vẫn có sóng, tín hiệu wifi giảm đột ngột hoặc khó khăn để truy cập vào internet sau khi kết nối vào mạng wifi. Bạn có thể dùng những cách sau để giải quyết những vấn đề iPhone 5S không kết nối được wifi  này.

Nút bật/tắt wifi tối màu

Đây là rắc rối về wifi hay gặp nhất của iPhone, đặc biệt trên 2tm_ip4s. Nhưng một số người dùng iPhone 5S cũng gặp phải rắc rối này.Khi nút bật wifi bị tối màu thì rất khó để người dùng có thể tìm thấy “Wifi Address” dưới  Setting General About. Rắc rối này xảy ra có thể do phiên bản của iOS hoặc firmware.

Để giải quyết vấn đề này bạn có thể cập nhật iOS phiên bản mới nhất. Nhưng nếu bạn không muốn nâng cấp iOS thì bạn có thể thử cách sau:

  • Vào Settings
  • Chọn Airplane Mode OFF
  • Vào General
  • Chọn Reset
  • Chọn Reset Network Settings. Chú ý: tất cả các password wifi, hồ sơ kết nối Bluetooth, VPN cũng như các thiết lập APN sẽ bị gỡ bỏ sau khi chọn thiết lập này.
  • Bấm Home + Power để khởi động lại iPhone

Không tìm thấy mạng hoặc kết nối đến wifi

Nếu nút bật wifi của bạn hoạt động tốt nhưng bạn khó khăn trong việc dò mạng hoặc kết nối đến mạng wifi, bạn có thể thử giải pháp sau đây: https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-6/

Bạn vào Settings > Wifi để chọn mạng wifi phù hợp. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ mạng nào, bạn có thể tắt wireless router rồi thử lại. Hoặc bạn thiết lập lại các thiết lập mạng như cách ở trên.

Kết nối được với wifi nhưng vào internet chậm

Nếu bạn đang kết nối wifi ở nhà, bạn có thể thử các thiết bị khác, như máy tính để kiểm tra xem nó có thể truy cập internet hay không. Nếu máy tính vẫn hoạt động tốt, bạn có thể thiết lập lại các thiết lập mạng bằng cách Settings> General > Reset > Reset Network Settings.  Nếu máy tính không truy cập vào được internet thì bạn có thể thử tắt wireless router trong vài phút, sau đó lại bật nó lên để thử lại các kết nối wifi. Nếu vấn đề không được giải quyết thì bạn có thể báo cáo vấn đề với nhà cung cấp mạng.

Tín hiệu wifi đột nhiên mất

Vấn đề về tín hiệu của wifi liên quan đến các wireless router và các ISP (Internet Service Provider). Vì vậy, nếu tín hiệu wifi không đủ mạnh, bạn có thể di chuyển gần với router để thử lại một lần nữa. Nhưng nếu tín hiệu hoạt động tốt mà iPhone của bạn vẫn không bắt được tín hiệu wifi thì bạn nên thử cách sau:

Vào Settings > wifi > bên phải mạng wifi có một mũi tên màu xanh, bạn chạm vào nó > chọn Renew Lease.

Bạn cũng có thể tắt LTE, Bluetooth để có thể kết nối wifi dễ dàng hơn. Bởi vì, LTE cũng có thể tạo ra nhiễu sóng radio, còn Bluetooth thì có thể gây ra một lỗi nhỏ về bảo mật.

==> Địa chỉ mua Apple iPhone 5 cũ mới trắng đen chính hãng 100%

Nếu iPhone của bạn vẫn không kết nối được với wifi mặc dù bạn đã kiểm tra sửa lỗi iPhone 5S không kết nối được wifi  mọi thứ (máy tính, wireless router..) vẫn hoạt động tốt, thì bạn nên mang chiếc iPhone của bạn ra các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa btm_3ip5, 5s uy tín để kiểm tra.

Gợi ý cho bạn