Sử dụng pin iPhone 5 đúng cách để tiết kiệm pin, tăng tốc

Lượt xem: 4395

Cách giúp tiết kiệm và tăng tuổi thọ của pin iPhone 5

Mặc dù dòng điện thoại iPhone 5 của Apple đã được cải tiến rất nhiều, nhưng việc sử dụng máy để check mail, gọi điện, nhắn tin, đặc biệt là khi nâng cấp các phiên bản hệ điều hành iOS 7 mới với vô vàn chức năng, ứng dụng phong phú sẽ khiến pin cạn và chai nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng ta có rất nhiều cách để kéo dài tuổi thọ pin iPhone 5. Sau đây, bài viết này xin được cung cấp những thông tin giúp bạn đọc sử dụng pin iPhone 5 đúng cách.

Việc đầu tiên và quan trọng nhất khi mới mua iPhone 5 để đảm bảo độ bền của pin đó là bạn phải sạc và xả pin đúng cách. Có một vài lưu ý như sau:

-Sạc tối thiểu 8-9 tiếng nhưng không quá 12 tiếng đối với 3 lần sạc đầu tiên.

-Sau 3 lần sạc đầu tiên, bạn nên dùng gần hết tới khi điện thoại báo sạc thì hãy cắm sạc cho tới khi máy báo đầy thì thôi. Lưu ý: trong quá trình sạc, hạn chế vừa sạc máy vừa sử dụng các ứng dụng hoặc thực hiện các thao tác quá lâu, tốt nhất là nên tắt hết các ứng dụng chạy ngầm để tránh tình trạng vừa sạc vừa xả. Khi sạc báo 100% không nên vội rút sạc mà cần kiểm tra kĩ càng xem pin đã thực sự được sạc đầy chưa hay mới chỉ cán mốc 100% chứ chưa thực sự đầy.

-Thực hiện xả pin 1 tháng/1 lần theo như Apple khuyên dùng: bạn dùng hết pin đến khi máy tự tắt nguồn sau đó cắm sạc 8 tiếng như lúc mới mua.

-Sử dụng sạc chính hãng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẹo sử dụng sau đây để tránh tình trạng cháy pin nhanh và tăng tuổi thọ cho pin iPhone 5.

1. Điều chỉnh chế độ ánh sáng

Giảm ảnh sáng về mức thấp nhất. Để ánh sáng cao không chỉ hại mắt bạn mà còn ngốn khá nhiều pin.

2. Tắt Bluetooth

Khi bạn đang lái xe và cần nhận một cuộc gọi bằng tai nghe không dây hoặc bạn muốn mở danh sách bài hát yêu thích của bạn qua loa cầm tay không dây, Bluetooth thực sự rất tiện ích. Tuy nhiên, khi bạn không còn làm những việc trên nữa, hãy nhớ tắt Bluetooth để tiết kiệm cũng như tăng tuổi thọ pin.

Để tắt Bluetooth, vào Settings/Bluetooth/Off

3. Tắt thông báo

Mỗi khi bạn có một cuộc gọi nhỡ, tin nhắn văn bản hoặc thông báo, 2tm_1ip5 sẽ cho bạn biết bằng cách dùng một ứng dụng đánh vòng tròn đỏ vào đó. Điều này có ích, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần biết khi có ai đó spam tin nhắn cho bạn hoặc thông báo về một trò chơi hay ứng dụng có bản cập nhật. Điều này sẽ khiến pin của bạn hao hụt nhanh và nhiều hơn.

Vào Settings/Notifications/Messages và chuyển sang chế độ Off.

4. Dùng wifi, tránh dùng 4G

Tốc độ 4G LTE là một trong những cải tiến lớn nhất của iPhone 6, tuy nhiên, sử dụng tốc độ lớn nhất đồng nghĩa với tốn pin hại điện và đương nhiên ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của pin. Vì vậy, bạn nên sử dụng Wifi bất cứ khi nào có thể, và lúc đó, bạn nên tắt 4G.

5. Đặt chế độ nghỉ sau 1 phút.

Sau một khoảng thời gian nhất định không có tác động nào, màn hình iPhone 5 của bạn sẽ thoát ra ngoài và chuyển sang màu đen để tiết kiệm pin. Người dùng có thể điều chỉnh khoảng thời gian 2tm_ip4s,5 chuyển từ chế độ hoạt động sang chế độ nghỉ. Vì vậy, hãy thiết lập chế độ khóa màn hình tự động sau 1 phút để tiết kiệm pin và phòng những trường hợp bạn quên.

Vào Settings/General/Auto-Lock/1 minute

6. Tắt Location Services

Rất nhiều ứng dụng trên iPhone 5 của bạn sử dụng Location Services để cung cấp cho bạn hướng dẫn, giới thiệu các nhà hàng hay các địa điểm tham quan nổi tiếng hoặc hiển thị địa điểm cả bạn để đăng kèm theo tweet hoặc bài post trên facebook. Và rất nhiều lần bạn tự động kích hoạt Location Services khi tải một ứng dụng nào đó. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi iPhone 5 phải liên tục cập nhật dữ liệu về vị trí của bạn và đồng nghĩa với việc rất lãng phí pin không cần thiết. Vì vậy, hãy tắt Location Services của các ứng dụng không cần thiết hoặc khi không sử dụng.

7. Tắt ứng dụng Raise to Speak của Siri

Siri tiện ích ở chỗ bạn có thể nhận được thông tin nhanh chóng mà không phải động tay làm bất cứ việc gì mà chỉ việc nói thôi. Chứng năng Raise to Speak của Siri rất thân thiện và chỉ cần đặt 2tm_4ip5s, 5 lên tai là Siri đã được khởi động. Tuy nhiên, chức năng này của Siri rất tốn pin. Tắt Raise to Speak hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn Siri (Disable Siri) khi bạn không cần cô trợ lý giọng nói này. Điều đó có thể khiến tay bạn bận rộn hơn chút nhưng chắc chắc là pin của bạn sẽ bền hơn nhiều.

8. Tắt chế độ Push mail.

Mỗi lần iPhone 5 kiểm tra hộp thư inbox của bạn, nó phải sử dụng rất nhiều pin để tìm kiếm thư mới. Việc nhận mail về máy còn tốn pin nhiều hơn cả việc tìm kiếm. Bằng cách tắt chế độ Push, bạn sẽ tiết kiệm pin điện thoại của mình. Trong những trường hợp không thực sự cần thiết và khẩn cấp, tôi khuyên bạn nên check mail bằng máy tính.

9. Tắt Equalizer

Equalizer là một tính năng thú vị cho phép bạn điều chỉnh căn bản và tăng âm khi bạn chơi một bản nhạc để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt nhất có thể. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người say mê âm nhạc cuồng nhiệt hoặc không cần âm thanh quá cao cấp mọi lúc mọi nơi thì hãy tắt EQ.

Vào Settings/Music/EQ/Off

10. Sử dụng chế độ Airplane

Khi bạn không cần iPhone 5 ( giá iPhone 5s https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-5s/ ) truyền dữ liệu hoặc bạn đang ở trong một cuộc họp kín, bận rộn làm một việc gì đó và không muốn quấy rầy. Hãy bật chế độ Airplane Mode để vô hiệu hóa việc truyền dữ liệu và tiết kiệm rất nhiều pin. 

Sau khi áp dụng tất cả các phương án trên, bạn đã tiết kiệm và bảo vệ tuổi thọ pin iPhone 5. Tức là bạn đã sử dụng pin iPhone 5 đúng cách rồi đấy.

Gợi ý cho bạn