Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Asus Zenphone 5

Lượt xem: 15381

Asus Zenphone 5 thường gặp những lỗi gì và cách khắc phục như thế nào

 

Asus vừa cho ra mắt 3 dòng sản phẩm đó là Asus Zenphone 4, Asus Zenphone 5 và Asus Zenphone 6. Trong đó thì Asus Zenphone 5 là sản phẩm được yêu thích hơn cả nhưng trong quá trình sử dụng bất kỳ sản phẩm nào cũng đều gặp một số lỗi và Asus Zenphone 5 cũng không ngoại lệ. Vậy cách khắc phục những lỗi trên Asus Zenphone 5 như thế nào hãy tham khảo trong bài viết sau đây để đề phòng trường hợp điện thoại ách khắc phục những lỗi thường gặp trên Asus Zenphone 5 của bạn mắc phải nhé.

 

 

 

 

1. Asus Zenphone 5 hao pin

Đây là một vấn đề khá nhiều người gặp phải khi Pin nhanh bị xuống mặc dù đã tắt hết các chương trình và sạc pin đầy đủ

Vậy làm sao để khắc phục các bạn có thể thực hiện mẹo sau:

Vào Setting > Account & Sync > tắt Background Data đi. Vì tính năng Background Data luôn trong tình trạng mở sẽ làm cho máy bạn rất hao pin.

 

 

 

 

2. Camera 360 trên Zenphone 5 bị lỗi

Bạn tải camera 360 về nhưng khi cài đặt thì máy báo lỗi không cài được và tự thoát ra màn hình chính

Về vấn đề này thì bạn có thể thử tải về PC và sau đó thì chép sang thẻ nhớ của máy rồi cài đặt lại.

 

 

 

 

3. Zenphone 5 không vào được facebook

Vào các trình duyệt khác thì Zenphone 5 không có vấn đề nhưng khi cập nhật lên phiên bản mới của Facebook thì lại bị lỗi không vào được.

Giải quyết tình trạng này là bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất của Facebook để khắc phục tình trạng trên.

 

 

 

 

4. Zenphone 5 gặp lỗi tin nhắn tiếng Việt

Bạn không thể viết có dấu ngoài ư với ơ xuất hiện ở facebook, danh bạ… có khi chỉ bị ở Facebook.

Nếu gặp tình trạng này mà máy bạn còn bảo hành thì mang tới TTBH để kiểm tra, nếu như hết bảo hành hoặc ko cần thiết thì bạn có thể Root máy sau đó cài phần mềm nhắn tin khác vì phần mềm tin nhắn bạn đang dùng đã bị lỗi.

 

 

 

 

5. Loa ngoài Zenphone 5 bị lỗi

Loa ngoài Zenphone 5 bị lỗi là khi bạn cắm tai nghe vào thì máy vẫn nghe nhạc được bình thường,nhưng khi bỏ tai nghe ra thì không gnhe thấy gì mặc dù loa ngoài vẫn hoạt động bình thường.

Về lỗi này thì vẫn chưa biêt là lỗi phần cứng hay phần mềm của máy, vì vậy bạn có thể mang máy tới TTBH để kiểm tra.

 

 

 

 

6. Tên trên danh bạ điện thoại Zenphone 5 bị lỗi

Những tên mà bạn lưu trên danh bạ sim nhưng khi họ gọi đến thì đều không hiển thị tên

Khi này thì bạn thử đồng bộ tài khoản và số điện thoại 1 lần nữa nếu đã từng sử dụng Smartphone. Nếu không thì bạn có thể mang đến TTBH để được hỗ trợ.

 

 

 

 

7. Zenphone 5 bị đứng hình và lag mạnh

Khi bạn sử dụng quá 3 ứng dụng cùng lúc thì thường có hiện tượng lag hình và máy giật lag.

Việc cần làm là bạn nên tắt bớt các ứng dụng không còn sử dụng và ứng dụng chạy ngầm không cần thiết. Thi thoảng bạn nên dọn dẹp bộ nhớ máy có thể máy bạn đang quá nhiều những ứng dụng bạn tải về làm nặng máy.

 

 

 

 

8. Khi sử dụng Sim Viettel Zenphone 5 không đăng ký được tin nhắn và cuộc gọi miễn phí.

Bạn có thể mang tới trung tâm bảo hành để bảo hành còn không thì bạn có thể Root lại máy để cài đặt phần mềm tin nhắn khác.

9. Khi up bản Android mới Zenphone 5 bị lỗi xác thực

Khi bạn update phiên bản mới qua Wifi thì máy báo lỗi xác thực. Trường hợp này có thể là do wifi nên bạn thử kết nối với wifi khác nếu không được có thể cập nhật bằng cách cập nhật qua OTA.

 

 

 

 

10. Chất lượng đàm thoại qua Zenphone 5 không tốt

Khi bạn thực hiện đàm thoại thì người đầu dây bên kia nghe rất nhỏ hoặc không rõ đôi khi chỉ thấy tiếng ù ù. Khi bạn mở loa ngoài thì nghe rõ hơn một chút nhưng vẫn nhỏ hơn những điện thoại khác

Bạn thử kiểm tra bằng cách nhấn phím tăng giảm âm lượng trong lúc đàm thoại xem có tác dụng gì không. Nếu thấy không có tác dụng gì thì bạn nên đến TTBH để kiểm tra, có rất nhiều người dùng than phiền rằng loa ngoài của điện thoại rất nhỏ.

 

 

 

 

Hi vọng các bạn không gặp bất kì lỗi nào trên điện thoại của mình nhưng hãy bỏ túi bài viết cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Asus Zenphone 5 để có thể ứng phó khi mà không may Asus Zenphone 5 của bạn gặp vấn đề nhé.

Gợi ý cho bạn