Các cách từ chối cuộc gọi trên iPhone 5, 5s đáng thử

Lượt xem: 7829

Cách quản lý cuộc gọi trên iPhone 5, 5s tốt nhất

 

Đối với iPhone 5s, khi điện thoại đang khóa màn hình hoặc khi bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó mà có cuộc gọi đến, bạn không được tùy chọn Trả lời hay Từ chối mà chỉ có một lựa chọn duy nhất là “Trả lời”. Có nghĩa là bạn sẽ bị bắt buộc phải nghe máy hoặc chờ tới khi chuông điện thoại đổ hết. Điều này khá bất tiện nếu như bạn đang họp hoặc có một việc quan trọng nào đó không muốn dừng lại. Sau đây là vài cách giúp bạn cách từ chối cuộc gọi trên iPhone 5 , 5s cài iOS 6 , 7:

 

Cách 1: Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ việc nhấn nút nguồn một lần để chuyển sang trạng thái im lặng, nhấn hai lần liên tiếp để từ chối cuộc gọi đến. Tuy nhiên, việc sử dụng cách này nhiều lần có thể làm hư nút nguồn.

Cách 2: Nếu iPhone 6 cài iOS 6 thì bạn có thể từ chối cuộc gọi đến một cách lịch sự như sau:

+ Giữ tay ở biểu tượng điện thoại và vuốt lên trên

+ Lúc này, bạn có thể lựa chọn từ chối cuộc gọi. Nếu muốn từ chối một cách lịch sự hơn, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án: “Trả lời bằng tin nhắn” (Send a message) và “Nhắc tôi sau” (Set a reminder).

Đối với “Trả lời bằng tin nhắn”, điện thoại sẽ từ chối cuộc gọi đó và bạn có thể sử dụng 1 trong 3 tin nhắn mẫu tạo sẵn để gửi cho người gọi để họ được biết bạn đang không thể nghe máy và sẽ không tiếp tục gọi nữa. Nếu muốn soạn một tin nhắn khác bạn có thể chọn “Tùy chỉnh” (Custom). Để chỉnh sửa nội dung 3 tin nhắn mẫu, bạn vào Cài đặt (Settings)> Điện thoại (Phone)> Trả lời bằng tin nhắn (Reply with Message).

Đối với “Nhắc tôi sau”, điện thoại sẽ nhắc bạn gọi lại cho người gọi sau 1 giờ hoặc sau khi bạn rời khỏi vị trí hiện tại.

 

Cách 3:  iPhone 5s cài iOS 7 trở lên, bạn sẽ không thể vuốt biểu tượng điện thoại lên trên như iOS 6. Vì vậy, bạn cần phải cài phần mềm để hỗ trợ từ chối cuộc gọi. Tôi xin gợi ý cho bạn phần mềm Callbar tương thích với iOS 7. Nếu bạn đã jailbreak iPhone 5s thì Callbar là ứng dụng rất tiện lợi cho bạn vì đây là ứng dụng miễn phí nếu tải từ Cydia. Callbar tương thích với iOS 5 trở đi và tuyệt vời nhất là nó cũng tương thích với các ứng dụng cuộc gọi khác như Phone, FaceTime, Skype, Viber calls.

Nguồn: https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-5s/

Gợi ý cho bạn