Samsung Galaxy S5 có chống nước đã được chứng minh

Lượt xem: 2562

Thử nghiệm khả năng chống nước của Samsung galaxy S5

Ngay từ khi mới bắt đầu giới thiệu sản phẩm, galaxy S5 :  https://sangthuthuat.name.vn/#samsung-galaxy-s5-g900-cong-ty-1961.html  đã được người dùng kỳ vọng đây sẽ là một chiếc siêu phẩm mới của hãng Samsung. Và sau khi chính thức cho ra mắt, galaxy s5 đã không làm người dùng thất vọng khi nhiều tính năng mới nổi bật được hãng trang bị cho sản phẩm này. Trong những tính năng đó thì liệu galaxy s5 có được samsung trang bị khả năng chống nước như sản phẩm tiền nhiệm galaxy s4 activer trước đó hay một số sản phẩm smartphone cao cấp trên thị trường gần đây không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài thử nghiệm sau đây để trả lời cho câu hỏi galaxy s5 có chống nước không nhé.

 

 

Theo thông tin của nhà sản xuất đưa ra thì galaxy s5 hoàn toàn có khả năng ngâm mình trong nước ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút và không hề bị ngấm nước. Để minh chứng cho khả năng này của galaxy s5, người ta đã tiến hành một thử nghiệm bằng cách cho chiếc điện thoại galaxy s5 ngâm trong một chậu thủy tinh nhỏ và thực hiện các thao tác cơ bản như nhắn tin, lướt web chơi game…ngay trong chậu nước thì máy vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên riêng thao tác gọi điện dưới nước thì không thực hiện được.

 

Một thử nghiệm khác cũng được tiến hành bằng cách dùng một chậu nước đầy đổ lên chiếc galaxy s5 cho đến khi hết nước. sau khi đổ hết nước, ngưới ta mở tiến hành mở máy và thực hiện các thao tác trên các ứng dụng thì galaxy s5 vẫn hoạt động bình thường.

Như vậy là galaxy s5 đã xuất sắc vượt qua bài thử nghiệm với khả năng chống nước. Sở dĩ galaxy s5 có khả năng chống nước tốt như vậy là vì sản phẩm này đã được samsung trang bị cho khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67, mang đến cho người dùng một biện pháp bảo vệ hữu hiệu nếu không may làm rơi sản phẩm xuống nước hoặc vô ý để quên trong chậu nước khi giặt quần áo…

Có ba lý do cơ bản khiến galaxy s5 có khả năng chống nước tốt như vậy:

Thứ nhất là các bộ phận nhạy cảm với nước như giắc cắm tai nghe, microphone và loa ngoài được phủ bởi một lớp bảo vệ nhằm cách ly hoàn toàn với nước.

Thứ hai là cổng kết nối USB được bảo vệ bằng nắp che khít chắc chắn.

Thứ ba là nắp lưng phía sau được tráng bằng một lớp cao su mỏng nhằm che toàn bộ phần pin và các mạch điện ở phía sau khỏi bị nước xâm nhập vào. Tuy nhiên cần lưu ý là lớp cao su này khá mỏng nên khi sử dụng bạn nên cẩn thận không để bị rách, nếu không nước sẽ ngấm vào và máy sẽ bị hỏng.

Mặc dù Samsung trang bị cho galaxy s5 tính năng tuyệt vời này, nhưng nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên xem đây là một biện pháp bảo vệ phụ trợ cho chiếc điện thoại của bạn nếu chẳng may vô ý tiếp xúc với nước, chứ không nên mang điện thoại ra để thử nghiệm. Và một điểm nữa là tính năng này hoàn toàn không nằm trong chính sách bảo hành của Samsung.

Với những gì Samsung đã và đang mang đến cho người dùng từ những sản phẩm cao cấp thì việc điện thoạigalaxy s5 có chống nước là điều hoàn toàn nằm trong khả năng của họ. Và hi vọng trong tương lai không xa, Samsung sẽ còn cho ra mắt nhiều siêu phẩm tuyệt vời hơn nữa để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dùng. Chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé.

Gợi ý cho bạn