So sánh Gionee P3 và Gionee P4 các điểm khác nhau

Lượt xem: 4137

  Nên mua Gionee P3 hay Gionee P4

Có lẽ chưa bao giờ thị trường smartphone ở phân khúc tầm trung lại sôi động như hiện nay. Bên cạnh những tín đồ luôn theo đuổi những món đồ công nghệ đắt tiền “nóng hổi” vừa ra lò thì cũng đã có rất nhiều nhà sản xuất di động chú ý đến phân khúc thị trường tầm trung vì lượng khách hàng không phải nhỏ. Nắm bắt xu hướng đó, thương hiệu điện thoại của Trung Quốc cũng liên tiếp cho ra đời hai dòng sản phẩm Gionee P3 và Gionee P4 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng.

Trong bài đánh giá này tôi sẽ so sánh giữa hai dòng sản phẩm để bạn hiểu thêm trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không. Sản phẩm được sử dụng đánh giá lấy từ hệ thống Techone mobile. Hiện tại, Gionee P3 đang được bán ở đây với giá 1.890.000 và 2.490.000 cho sản phẩm Gionee P4 (giá cập nhật ngày 28/08/2014)

Về thiết kế

Cả hai sản phẩm đều có đặc điểm chung là được thiết kế quen thuộc bo tròn các cạnh để tạo sự mềm mại cho máy. Tuy nhiên thiết kế giữa hai sản phẩm cũng có chút khác biệt về các thông số cụ thể. Gionee P3 có màn hình 4,3 inch trong khi Gionee P4 có màn hỉnh nhỉnh hơn chút xíu 4,5 inch. Tuy có màn hình nhỏ hơn nhưng Gionee P3 lại có trọng lượng nặng hơn Gionee P4 tới 54 gram và được đánh giá là khá nặng khi có màn hình chỉ 4,3 inch (Gionee P3 nặng 156 gram, P4 là 132 gram). Lý do được đưa ra có thể là thân máy hơi dày, gần 11 mm trong khi Gionee P4 chỉ 9,45 mm.

 

Điểm khác biệt tiếp theo là, Gionee P3 được thiết kế vỏ mặt sau bằng chất liệu nhựa sơn bóng nên tạo cảm giác trơn tay khi cầm. Ra đời sau nên để khắc phục điểm yếu này, Gionee P4 được thiết kế vỏ sau bằng chất liệu nhựa nhám nên giúp tăng độ ma sát cho người sử dụng, không để lại dấu vân tay.

Về màn hình

Do độ lớn về màn hình, Gionee P3 là 4,3 inch và Gionee P4 là 4,5 inch nên độ phân giải và điểm ảnh cũng khác nhau. Với Gionee P3 thì độ phân giải là 800 x 480 pixcel, điểm ảnh là 217 PPI còn Gionee P4 có độ phân giải 845 x 480.

Điểm khác biệt tiếp theo là Gionee P3 sử dụng hệ điều hành Android 4.2.2 theo chuẩn màn hình WVGA còn Gionee P4 sử dụng hệ điều hành Android 4.2 theo chuẩn màn hình FWVGA. Các thông số khác gần như là giống nhau hoàn toàn. Cả hai sản phẩm đều có màn hình sắc nét, không bị lệch màu.

Về hiệu năng và cấu hình

Cả hai sản phẩm đều được trang bị bộ vi xử lý MT6582 của hãng bán dẫn MediaTek với bốn lõi vi xử lý với tốc độ tối đa là 1,3 GHz, nhân đồ họa Mali 400. Bên cạnh đó cũng cố một số điểm khác nhau, Gionee P4 được đánh giá cao hơn về cấu hình so với Gionee P3. Gionee P3 được trang bị RAM 512 GB, bộ nhớ trong là 4GB và còn khoảng 1,5 GB còn trống nên gây khó khăn khi tải các ứng dụng nặng hoặc lưu trữ giữ liệu. Có nhỉnh hơn đôi chút, Gionee P4 được trang bị RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB và hỗ trơ bộ nhớ ngoài lên tới 32GB nên các game thủ hoàn toàn yên tâm khi chơi game đồ họa đòi hỏi bộ nhớ lớn.

Về thời gian sử dụng pin, Gionee P3 sử dụng pin có dung lượng là 1700 mAh còn Gionee P4 là 1800 mAh. Thời lượng pin của 2 dòng sản phẩm này đều được đánh giá ở mức trung bình so với các dòng smartphone khác. Tuy nhiên, nếu chỉ đáp ứng nhu cầu: nghe nhạc, lướt web, lên face, chơi game, chụp ảnh … thì bạn có thể sử dụng đến cuối ngày và sạc pin vào buổi tối để sẵn sàng cho ngày mai.

Tóm lại, so với mức giá như hiện tại thì cả Gionee P3 và Gionee P4 đều có hiệu năng khá tốt, thiết kế chắc chắn và bắt mắt. Bên cạnh đó cả hai đều hỗ trợ hai sim hai sóng. Bên cạnh đó, khấu hình của hai sản phẩm đều khá hấp dẫn đối với người dùng.

Gợi ý cho bạn