Hướng dẫn cách sử dụng Blackberry Z10 cơ bản toàn tập

Lượt xem: 11178

Hướng dẫn cách sử dụng một số ứng dụng cơ bản trên Blackberry z10

 

Blackberry z10 là sản phẩm mới của hãng Balackberry. Đây là dòng smart phone đầu tiên của hãng nên có khá nhiều sư khác biệt từ thiết kế, cấu hình cho tới cách sử dụng. Về cơ bản, cách sử dụng của blackberry z10 cũng tương tự như các sản phẩm điện thoại khác dùng hệ điều hành Android, nghe thì đơn giản nhưng không phải ai cũng biết., nhất là với những người mới làm quen với dòng smartphone của Blackberry. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các cách sử dụng điện thoại Blackberry như nhắn tin, gọi điện, nghe nhạc, chụp ảnh…

 

Cách gửi tin nhắn:

Trong blackberry z10, mọi tin nhắn từ tin nhắn văn bản, email hay từ các tài khoản khác sẽ được tổng hợp trong phần BlackBerry Hub.

Để gửi tin nhắn bạn làm như sau:

-Mở, ấn vào biểu tượng soạn tin nhắn

-Nhập tên, địa chỉ email hoặc số liên lạc của người nhận trong trường đến

-Nhập nội dung tin nhắn vào phần nội dung

-Chọn gửi hoặc enter.

Cách xem tin nhắn:

-Vào BlackBerry Hub, ấn vào biểu tượng search rồi ấn vào biểu tượng văn bản.

-Nhấn vào mục chưa đọc, rồi quay lại biểu tượng văn bản để đọc tin nhắn.

Xóa tin nhắn:

-Để xóa một tin nhắn, bạn chạm và giữ tin nhắn đó rồi nhấn vào biểu tượng thùng rác.

-Để xóa một lúc nhiều tin nhắn, bạn chạm và giữ một tin nhắn, rồi tisck vào các tin nhắn khác muốn xóa, sau đó nhấn vào biểu tượng thùng rác.

-Để xóa tin nhắn trong một ngày cụ thể, bạn chạm và giữ thanh ngày tháng năm rồi ấn vào biểu tượng thùng rác.

Cách thực hiện cuộc gọi:

-Từ màn hình, ấn vào biểu tượng quay số

-Nhập số điện thoại cần gọi hoặc tìm đến danh bạ

-Nhân nút gọi

Để gọi lại một số gấn đây, bạn vào biểu tượng nhật ký cuộc gọi, tìm đến số cần gọi và ấn nút gọi.

Nhận hoặc từ chối cuộc gọi:

Khi bạn nhận được một cuộc gọi, tên hoặc số điện thoại của người gọi sẽ xuất hiện ở giữa màn hình.

- Để trả lời cuộc gọi, hãy chạm và giữ tên hoặc số điện thoại và kéo nó xuống dưới cùng màn hình.

- Để bỏ qua một cuộc gọi, hãy chạm và giữ tên hoặc số điện thoại và kéo nó lên phía trên cùng của màn hình.

Cách nghe nhạc

Bạn mở ứng dụng music, vào library/ album. Xuất hiện danh sách các album để bạn tùy chọn. Hoặc vào phần playlist, chọn playlist muốn nghe rồi mở, danh sách các bài hát sẽ hiện ra, chọn bài muốn nghe. Để tạo playlist, chọn create, sẽ hiện danh sách các bài hát trong phần songs, nhấp vào dấu + bên cạnh mỗi bài hát muốn chọn, xong chọn Done và viết tên playlist ở trên cùng. Khi muốn dừng bạn chọn bấm nút pause, chọn bài kế tiếp bấm nút next và chọn bài trước đó bấm previous.

Cách chụp ảnh:

Từ giao diện chính bạn bấm vào biểu tượng camera để mở ứng dụng.

Giao diện chụp ảnh hiện ra, bạn chỉnh để chụp. Nếu muốn tùy chọn các chế độ, bạn ấn vào biểu tượng ở góc trái màn hình. ở đó sẽ có các tùy chọn như tắt/bật flash, chọn chế độ chụp như chụp đêm, chụp ngoái trời, chụp ánh sáng đèn….Sau khi tùy chỉnh xong bạn ấn vào nút chụp. Chụp xong, bạn bấm vào biểu tượng bên phải màn hình, chọn delete hoặc edit hoặc share lên các trang mạng xã hội.

Để xem ảnh trong album, bạn vào biểu tượng picture trên màn hình, chọn recent để xem những ảnh vừa chụp, hoặc vào album để xem ảnh từ album.

Để quay camera, bạn bấm vào biểu tượng camera từ màn hình chính, sau đó bấm tiếp váo biểu tượng camera ở góc phải màn hình chụp, chọn biểu tượng máy quay thứ 2 để chuyển sang chế độ quay phim. Để tùy chọn các chế độ quay phim, bạn bấm vào biểu tượng góc trái màn hình để chỉnh như lúc chụp ảnh. Để xem lại video, bạn vào biểu tượng video rồi vào library để xem các đoạn video đã quay.

Duyệt web: để duyệt web, bạn bấm vào biểu tượng browers, gõ đường dẫn địa chỉ vào phần type search or dress rồi bấm vào đường link hiện lên phía trên để vào web. Để mở tab mới hoặc xem lại lịch sử web, bạn nhấp vào biểu tượng hình vuông phía dưới bên trái màn hình và tùy chọn.

Các ứng dụng:

Để xem lịch, bạn mở ứng dụng calendar, sẽ có các tùy chọn cho bạn xem, như day, week, month, search, add….Trong phần add, bạn có thể tạo ghi chú về một sự kiện nào đó trong tương lai.

Khám phá và download apps:  Mở ứng dụng blackberry word. Tại mục all sẽ hiện lên tất cả các apps mà bạn đã tải về. Muốn vào các ứng dụng cụ thế, bạn bấm all, sẽ hiện ra danh mục các ứng dụng để bạn lựa chọn như game, apps, music, video…Vì dụ muốn vào chơi game, bạn bấm vào game rồi chọn các trò chơi để chơi hoặc tải game mới về…

Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng trên điện thoại blackberry z10 như facebook, twitter, điều khiển bằng giọng nói, youtube… Cách sử dụng tương đối đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

 

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng một số ứng dụng cơ bản của blackberry z10. Nói chung mọi thao tác sử dụng đều được hướng dẫn cụ thể trong máy và giống với đa phần các smart phone khác. Các bạn hãy sở hữu cho mình một chiếc điện thoại blackberry z10 và cùng trải nghiệm các ứng dụng thú vị, hấp dẫn từ smart phone này nhé.

Gợi ý cho bạn