Làm thế nào gõ tiếng Việt cho Blackberry Q10 đơn giản nhất

Lượt xem: 8539

Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt trên Blackberry Q10

 

Cùng với BBZ10 đã gây sốt thời gian vừa qua, chiếc BB Q10 cũng đã chính thức được phân phối lại thị trường Việt Nam tuy nhiên mức giá thời điểm này chỉ bằng 1/3 lúc nó ra mắt. Blackberry Q10 là sự kết hợp ăn ý giữa bàn phím cứng QWETY và màn hình cảm ứng. Điều này đã mang lại sự thích thú cho khách hàng. Hiện nay trên thị trường các hãng điện thoại tên tuổi cũng tung là thị trường những mẫu điện thoại có thiết kế đẹp mắt nhưng không vì thế mà làm cho thị trường Blackberry thôi nhộn nhịp.

Nhưng khi sử dụng Blackberry Q10 bạn lại gặp một số khó khăn như trong phần gõ tiếng Việt. Phiên bản này của máy lại không được cài sẵn ngôn ngữ Tiếng Việt và bạn muốn sử dụng tiếng Việt. Vậy dưới đây là những thao tác để bạn có thể gõ tiếng Việt trên Blackberry Q10 của bạn.

 

 

Đối với các dòng BBOS thì phải cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ dấu, nhưng đối với Blackberry 10 thì không cần vì tính năng này có sẵn trong máy và đực tích hợp sẵn vào bản Rom của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

 

Bước 1: Từ giao diện trên  màn hình chính các bạn kéo nhẹ từ trên xuống và chọn Settings. Và trên màn hình sẽ hiển thị các danh mục để cho bạn lựa chọn và điều bạn cần làm đó là chọn mục Language and Input.

IMG_00000003.png

 

 

Bước 2: Vào cửa sổ Language and Input các bạn sẽ thấy hiện lên các cửa sổ:  Input Languages, Prediction and Correction, Spell check, Feedback và bạn phải chọn  Input Languages chứ không phải là các hạng mục khác.

IMG_00000004.png

 

Bước 3:Tại đây các bạn Add ngôn ngữ Tiếng Việt vào.

IMG_00000005.png

 

 

Bạn chọn Add/ Remove languages và trên màn hình sẽ hiện lên cho bạn hình ảnh tất cả các ngôn ngữ lập trình trong máy như ở hình dưới đây:

IMG_00000006.png

 

 

Bạn chọn mục Tiếng Việt sau đó Save ( lưu lại).

 

Sau khi lưu lại thì bạn phải đợi máy load (cập nhật) ngôn ngữ mới.

Bước 4: Là bước cuối cùng để bạn có thể hoàn thành việc cài đặt tiếng Việt cho chiếc Blackberry Q10. Bạn hãy nhấn cùng lúc hai phím ALT +Enter. Sau đó bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ Tiếng Việt là bạn có thể sử gõ tiếng Việt cho chiếc Blackberry của bạn rồi.

 

BlackBerry-Q10-Keyboard.jpg

 

 

Blackberry Q10  với nét đặc trưng của hãng này là bàn phím QWETY đã làm nên tên tuổi của hãng. BÀn phím QWETY đang là xu thế hiện nay của giới trẻ yêu công nghệ. Blackberry Q10 có lẽ là dành cho những ai đang hướng tới sự đổi mới hoàn toàn. Nếu bạn là người không muốn dùng một chiếc điện thoại là cảm ứng hoàn toàn thì đây có lẽ đúng là chiếc điện thoại phù hợp với bạn. Với các tính năng của dòng máy này thì không làm các bạn thất vọng.

 

 Với những hướng dẫn về gõ tiếng Việt cho Blackberry thì các bạn có thể trải nghiệm một cách hoàn hảo nhất các tính năng nhắn tin, lướt web hay soạn thảo văn bản... mà bàn phím cũng như hệ điều hành của máy mang lại.

Gợi ý cho bạn