Cách sao lưu dữ liệu trên Blackberry 10 cơ bản nhất

Lượt xem: 8401

Hướng dẫn thực hiện sao lưu các dữ liệu trên Blackberry 10

Hiện nay với sự phát triển ngày càng nhiều của khoa học công nghệ cũng như việc xã hội hóa thông tin khiến cho tình hình bảo mật thông tin cá nhân trở nên ngày càng quan trọng. Hoặc với các tiên tiến trên thế giới hiện nay thì việc sử dụng sao lưu dữ liệu là rất cần thiết và họ làm rất nhiều. Còn ở Việt Nam hiện giờ việc sử dụng điện thoại và tìm hiểu các thông tin về chúng là còn bị hạn chế và ý thức lưu trữ thông tin khi sử dụng điện thoại của chúng ta không cao. Tuy nhiên nếu bạn không tìm hiểu về vấn đề này thì thật là một sai lầm. Bởi vì sẽ có những lúc bạn sẽ phải méo mặt vì mất đi các dữ liệu quan trọng mà không thể phục hồi.

Vậy các cách sao lưu dữ liệu trên Blackberry 10 được thực hiện như các trường hợp sau đây:

- Hướng dẫn backup dữ liệu trên Blackberry 10: Việc lấy lại danh bạ điện thoại không phải là chuyện đơn giản ở Việt Nam. Khi bạn bị mất điện thoại hoặc mất sim làm lại sim thì danh bạ đối với bạn là cực kỳ quan trọng. Đôi khi những số điện thoại của đối tác, bạn hàng đều nằm trong danh bạ trong điện thoại nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Hiện nay khi muốn lấy lại danh bạ thì ngoài việc bạn chứng minh mình là chủ nhân của số điên thoại và máy mà còn mất thời gian trong việc đọc ra 5 người bạn liên lạc thường xuyên trong thời gian gần nhất. Và để có được danh bạ thì gặp khá nhiều khó khăn.

Để sao lưu được danh bạ bạn làm như sau: Thực hiện đồng bộ điện thoại như chế độ đám mây được cài đặt sẵn trong máy. Bạn cần chọn chế độ tự động đồng bộ giữa danh bạ điện thoại và tài khỏan gmail, Khi bạn thêm số tài khỏan hoặc số liên lạc trong màn hình danh bạ nó sẽ tự động cập nhật vào mail của bạn. Và khi nào bị mất danh bạ thì bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Gmail/Outlook và kết xuất nó ra.

Sao lưu tin nhắn: Để sao lưu tin nhắn hay cuộc gọi trên điện thoại thì bạn cần cài đặt thêm ứng dụng “SMS Backup” hoặc "Call Backup". Phần mềm này cho phép bạn sao lưu toàn bộ tin nhắn, cuộc gọi thành những tập file và bạn có thể mang nó đi cất giữ ở một nơi nào đó tùy thích. Tuy nhiên phần mềm này lại mất phi bạn phải trả cho nhà sản xuất phần mềm. Chi phí tải ứng dụng khoảng 1,99$. Tuy nhiên những gì nó mang lại cho bạn thì lại vượt hơn nhiều với chi phí bạn bỏ ra phải không nào.

Sao lưu tòan bộ điện thoại: BlackBerry Link đây là ứng dụng cho phép bạn sao lưu toàn bộ điện thoại bao gồm tin nhắn, cuộc gọi, Font, các file dữ liệu đa phương tiện khác. Bạn chỉ cần tải ứng dụng này về và cài đặt vào điện thoại. Sau đó bạn thực hiện kết nối điện thoại với máy tính cá nhân. Trong hộp thoại thông báo của Blackberry sẽ hiển thị bạn chọn vào nút "Backup and Restore". Và muốn sao lưu thì bạn chọn chế độ Back Up Now. Còn nếu muốn phục hồi dữ liệu thì bạn cũng thực hiện kết nối với máy tính (đương nhiên là máy bạn phải có ứng dụng BlackBerry Link nhé và chọn Restore chứ không phải là Back Up Now nhé. Các chế độ sao lưu bạn có thể chọn là sao lưu định kỳ hàng tuần, hàng tháng.... Như vậy là bạn đã tiến hành theo đúng hướng dẫn backup dữ liệu trên Blackberry 10 xong rồi.

Việc sao lưu dữ liệu từ điện thoại vào những nơi cất giữ an toàn là điều cực kỳ cần thiết. Và có nhiều các cách sao lưu dữ liệu trên Blackberry 10. Và bằng cách nào đi chăng nữa thì kết quả cho lại vẫn là giúp bạn chủ động trong việc lưu giữ thông tin cá nhân một cách đảm bảo.

Gợi ý cho bạn