Cách up rom cho Blackberry Q10 đơn giản và thành công

Lượt xem: 9687

Hướng dẫn thực hiện up rom cho blackberry q10

Chiếc điện thoại Blackberry Q10 sử dụng hệ điều hành Blackberry 10 với nhiều tính năng và ứng dụng mới mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Và như những chiếc điện thoại khác, bản thân chiếc Blackberry Q10 trong quá trình sử dụng cũng sẽ gặp nhiều lỗi phát sinh như  led chớp đỏ, không khởi động lại vào Safe Mode được hoặc một số lỗi hiển thị màn hình đen... Và việc bạn nâng cấp Rom cho máy được coi là biên pháp vừa mang lại nhiều ứng dụng mới mẻ cho chiếc điện thoại Blackberry Q10 của bạn mà còn sửa một số lỗi được nêu bên trên rất hiệu quả.

 

Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn nhàm chán với những tính năng hiện có và muốn thay đổi lại chiếc điện thoại của mình thì bạn có thể thực hiện up rom cho blackberry q10.

Việc thực hiện up rom cho blackberry q10 cũng được tiến hành khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không phải ra ngòai cửa hàng điện thoại.

Cách thức thực hiện như sau:

Trước khi thực hiện nâng cấp bất kể một hệ điều hành của bất kỳ loại điện thoại nào, để tránh rủi ro mất dữ liệu, bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu trong điện thoại của bạn vào máy tính cá nhân. Bạn tải phần mềm Blackberry Link về máy tính cá nhân của mình và cài đặt nó để thực hiện quá trình sao lưu dữ liệu trước khi up Room. Trong toàn bộ quá trình Up Room cho chiếc Blackberry Q10 bạn cần phải nhớ mã BlackBerry ID trên chiếc điện thoại của bạn để đăng nhập khi cần thiết. 

Bạn cần thực hiện tham khảo việc sao lưu dữ liệu một cách cụ thể trên các trang web hướng dẫn. 

Sau khi thực hiện sao lưu dữ liệu thì bạn thực hiện quá trình Up Room cho máy như sau:

Tải phần mềm Sachup để nó giúp bạn tự động tìm kiếm phiên bản Room phù hợp cho chiếc điện thoại blackberry q10. Và phần mềm Sachibar để tiến hành việc up Room.

Bước 1: Sau khi tải xong 2 phần mềm trên, bạn tiến hành Chạy Sachup bằng việc kích đúp vào biểu tượng Sachup ở file bạn vừa tải về. Sẽ xuất hiện màn hình sau: 

Bạn chỉ cần điền vào 4 dòng đầu tiên là Country, Carrier, Device, Variant. Bạn có thể tìm các thông tin này trên cấu hình máy hoặc mặc định điện thoại được sản xuất ở Châu Á có ký hiệu SQN100-3 thì bạn chỉ điền 3 dòng đầu như trên và dòng cuối cùng điền là SQN100-3. Sau đó bấm vào nút scan để phần mềm Sachup tự tìm cho bạn bản Room phù hợp. Mục Mode nếu bạn chọn là Upgrade thì là tiến hành nâng cấp bản Room mới còn nếu bạn chọn là Debrick sẽ quay lại bản Room cũ khi bạn không muốn sử dụng Room hiện tại.

Sau khi có kết quả bản Room phù hợp bạn bấm vào nút Download All để tải tất cả các bản Room cho máy về. Trong quá trình tải về có thể gặp lỗi thì bạn thực hiện lại và tải tiếp các file đang bị lỗi.

Sau khi hệ thống tải các file bản Room về cho máy nó sẽ mặc định ở trong file Sachup như sau:

Bạn vào chiếc điện thoại của mình, bạn mở trong Cài đặt hệ thống => Bảo mật và riêng tư => Chế độ phát triển chuyển từ trạng thái OFF sang trạng thái On.

Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành chạy phần mềm Sachibar là một trong hai phần mềm mà bạn tải về ngay từ đầu. Và thực hiện kết nối chiếc điện thoại  blackberry q10  với máy tính cá nhân. 

Sau đó bạn thực hiện việc copy những file bản Room mà bạn vừa tải về ở cuối Bước 1 nêu trên, và thả vào ô khung đỏ có biểu tượng There is no Blackberry at this Address như hình bên trên.

Sau thực hiện thả các file vào ô, máy sẽ tự thực hiện việc tải Room mới cho điện thoại, bạn cần chờ đợi cho đến khi có kết quả như sau là đã thành công rồi nhé

Và bây giờ bạn có thể hòan tất việc up rom cho blackberry q10, thật đơn giản phải không nào. Bạn có thể up Room cũ hoặc up Room mới cho chiếc điện thoại blackberry q10 của mình.

Gợi ý cho bạn