Mở khóa điện thoại Gionee bị khóa mật khẩu đơn giản nhất

Lượt xem: 27524

Khi điện thoại Gionee bị khóa người dùng phải làm gì

          Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Gionee - dòng sản phẩm của nhà sản xuất Trung Quốc được nhiều người biết đến trên thị trường hiện nay. Bạn đã cài đặt mật khẩu cho chiếc điện thoại của mình. Nhưng lại không nhớ chính xác mật khẩu và đã đăng nhập sai quá nhiều lần ở lần sử dụng tiếp theo nên điện thoại bị khóa. Khi điện thoại Gionee bị khóa bạn phải làm gì để tiếp tục sử dụng nó? 

         Chúng ta đều biết, hiện tại các dòng điện thoại của Gioonee đều sử dụng hệ điều hành Android. Nên khi điện thoại Gionee bị khóa vì quên mật khẩu bạn có thể áp dụng cách mở khóa như các thiết bị android khác. Khi bạn đăng nhập sai mật khẩu quá 5 lần sẽ có một thông báo yêu cầu xác nhận việc bạn bị quên mật khẩu. Đầu tiên, bạn phải nhấp nút Fogot pattern và lựa chọn một trong các cách dưới đây để mở khóa thiết bị: 

         Cách phổ biến và nhanh nhất: 

        Bạn sẽ được thiết lập mật khẩu mới nếu trả lời được chính xác các câu hỏi bảo mật mà bạn đã trả lời khi sử dụng điện thoại lần đầu tiên, trả lời chính xác các câu hỏi thì bạn sẽ được cấp tùy chọn để thiết lập mật khẩu mới.

        Nếu bạn không dùng cách trên hoặc không nhớ được câu trả lời bảo mật chính xác thì có thể lựa chọn đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google của mình. Để thực hiện được thì máy của bạn phải truy cập được vào internet, có thông tin tài khoản google của người dùng đăng nhập trên điện thoại trước khi nó bị khóa. Bước đầu, bạn chọn nút đăng nhập bằng thông tin tài khoản google với các thao tác tương tự như mở khóa thiết bị bằng việc trả lời câu hỏi bảo mật, rồi gõ tên vào mật khẩu truy cập google, chọn sign in:

Đăng nhập bằng tài khoản google đã đăng ký trên thiết bị

          Thứ hai, vào recover của máy khôi phục lại trạng thái cài đặt ban đầu của máy: Khi sử dụng cách này để mở khóa điện thoại thì tất cả các dữ liệu của máy sẽ bị xóa. Bạn phải làm như sau:

          Tắt máy (Power off) ->Nhấn và giữ phím nguồn, phím tăng âm lượng cùng một lúc cho tới khi logo Gionee hiện ra  mới buông ra -> vào Wipe data/Factory (Di chuyển bằng các phím tăng giảm âm lượng và lựa chọn bằng phím nguồn) -> Chọn dòng “Yes - delete all user data”. Sau khi máy thiết lập lại, bạn khởi động lại thiết bị (reboot system now) và sử dụng mà không bị yêu càu nhập lại mật khẩu.

          Thứ ba, mở bằng máy tínhTa sử dụng các lệnh android ADB để loại bỏ các khóa bảo mật trên thiết bị. Đầu tiên tải về và cài đặt android SDK , android usb driver cho máy tính. Dùng cáp usb kết nối điện thoại với máy tính, mở Command Prompt trên máy tính rồi thực hiện các lệnh android ADB. Bạn có thể tìm các lệnh này và thực hiện theo hướng dẫn mà google đã cài đặt cho các thiết bị android. Sau khi hoàn tất thì khởi động lại điện thoại và thực hiện nhập mật khẩu mô hình mới mà bạn muốn. 

         Với những gợi ý trên bạn đã biết khi điện thoại gionee bị khóa vì quên mật khẩu thì phải làm gì để đăng nhập vào được thiết bị hay chưa?

         Bạn nên căn cứ vào các điều kiện thực tế của mình (nếu bạn không có máy tính, không có kết nối internet hay chưa có tài khoản google,...) rồi đưa ra lựa chọn phù hợp để đăng nhập vào được thiết bị và tiếp tục sử dụng khi điện thoại Gionee bị khóa.

Gợi ý cho bạn