2 Cách chụp ảnh màn hình trên Gionee E7

Lượt xem: 5598

Trải nghiệm tính năng chụp ảnh màn hình của Gionee E7

Gionee cho ra mắt dòng sản phẩm Gionee E7 với nhiều ưu điểm nổi trội so với những dòng sản phẩm khác, đặc biệt nhấn mạnh đến khả năng chụp ảnh. Gionee E7 được mệnh danh là chiếc cameraphone bởi được trang bị camera trước lên đến 16MP, kích thước 1/2.3inch, ống kính M8 của Largan, motor lấy nét của Shicoh, kính Shapphire bảo vệ kết hợp với AR film chống tán xạ không thua gì một máy ảnh compact. Thiết kế này đem lại những bức ảnh cực kì sắc nét, màu sắc sống động. Bạn là một tín đồ yêu thích chụp ảnh? Bạn cũng đang sở hữu một chiếc Gionee E7? Bạn muốn chia sẻ những bức ảnh, những khoảnh khắc trong cuộc sống với những người bạn bằng cách chụp lại ảnh trên màn hình điện thoại của bạn? Vậy bạn cần khám phá tính năng chụp ảnh màn hình trên Gionee E7. Gioneen E7 chạy hệ điều hành Android vì vậy tính năng chụp ảnh màn hình tương đối giống các máy có cùng hệ điều hành.

Cách 1: Cách đơn giản nhất để chụp ảnh màn hình trên Gionee E7 là bấm tổ hợp phím. Các bước như sau:

1. Chọn màn hình mà bạn muốn chụp.

2. Bấm giữ nút nguồn.

3. Trong khi giữ nút nguồn, bạn dùng ngón tay khác bấm nút giảm âm lượng

4. Bức ảnh đã được chụp. Lúc này sẽ có dòng tin nhắn thông báo.

5. Di chuyển tới đường dẫn trong tin nhắn thông báo để xem ảnh và chỉnh sửa nó theo ý bạn. Thường nó sẽ được lưu trong bộ sưu tập ảnh của bạn.

Cách 2: Sử dụng Android SDK:

Cách này tuy có vẻ phức tạp, nhưng khi đã thành thạo, bạn sẽ cảm thấy nó rất dễ dàng và tiện lợi, đặc biệt là khi bạn đã có sẵn một chiếc máy tính bên cạnh. Vì với cách này bạn cần phải tải phần mềm Android SDK cho máy tính của mình. Các bước cài đặt như sau:

1. Vào Start > Android SDK Tools > SDK Manager để chạy chương trình

2.Vào Tools -> Chọn mục Android SDK Platform-tools -> Install 1 package và chờ cài đặt xong.

Bước tiếp theo, bạn kết nối chiếc điện thoại Gionee E7 với máy tính của bạn thông qua cổng USB. Sau đó vào Tools rồi chạy chương trình ddms.bat. Khi đã sẵn sàng, bạn sẽ thấy tên điện thoại của mình ở khung bên trái.

Tại máy tính của mình, bạn tiếp tục cài đặt ứng dụng Android Sceen Capture. Với ứng dụng này, việc chụp ảnh màn hình rất dễ dàng vì hướng dẫn rất cụ thể.

Với 2 cách trên, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình trên Gionee E7 để nhanh chóng chia sẻ những bức ảnh vui nhộn của mình lên facebook; chụp lại những câu truyện hay, những tài liệu quan trọng; hoặc đơn giản là muốn khoe với bạn bè kỉ lục game mà bạn vừa đạt được. Còn chờ gì nữa mà không trải nghiệm tính năng này trên Gionee E7

Gợi ý cho bạn