Cấu hình Nokia Lumia 820 có camera trước không

Lượt xem: 2970

Camera trước hấp dẫn trên Nokia Lumia 820

 

Nếu trước đây camera trước (front facing camera) thuộc diện thứ yếu khi người tiêu dùng tìm mua smartphone thì hiện nay người ta ngày càng dành nhiều sự chú ý cho khả năng chụp ảnh của camera trước hơn để thỏa mãn rất nhiều ứng dụng và tiện ích trên các trang mạng xã hội. Nokia Lumia 820 sẽ làm bạn hài lòng với khả năng chụp camera trước khá hấp dẫn.

 

 

Bạn có thể làm gì với camera trước?

 

Các hãng sản xuất smartphone ngày càng gán thêm nhiều tính năng và ứng dụng cho chiếc camera trước và hãng di động Nokia cũng không nằm ngoài xu hướng này. Nếu điện thoại Nokia Lumia 820 có camera trước không của bạn được kết nối mạng thông qua sóng 3G hay Wifi thì chiếc camera trước sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các cuộc gọi video. Chiếc camera phụ này cũng sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người dùng mê các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook hay Twitter. Nó giúp bạn có những bức ảnh “tự sướng” không thua kém gì camera chính của máy, đặc biệt là nếu có thêm sự hỗ trợ của phần mềm xử lý hình ảnh Camera 360 rất thịnh hành hiện nay.

 

 

Camera trước của Lumia 820 có gì hấp dẫn?

 

Camera trước trên smartphone thường được coi là camera phụ vì nó có độ phân giải thấp hơn và không được tích hợp nhiều công nghệ cao cấp so với camera chính ở phía sau. Lumia 820 có camera mặt trước độ phân giải “khiêm tốn” 0,3 megapixel cho hình ảnh sắc nét chỉ dừng lại ở mức VGA và camera mặt sau độ phân giải 8 megapixel, khẩu độ f/2.2, đèn LED Flash kép, ống kính Carl Zeiss và quay phim Full HD nhưng không có công nghệ chống rung quang học OIS như dòng máy cao cấp hơn 920.

 

 

Nhưng bù lại, Nokia Lumia 820 chạy trên Windows 8, hệ điều hành Windows Phone mới nhất hiện nay có khả năng hỗ trợ rất tốt cho hình ảnh chụp bằng camera phụ. Do đó, camera trước sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh và video khá đẹp, giúp bạn có thể thường xuyên thực hiện cuộc gọi video với bạn bè và người thân. Với camera trước, bạn có thể điều chỉnh chế độ chụp với hai mức tỉ lệ là 16:9 và 4:3 và sau đó sử dụng chức năng Special effects (Hiệu ứng đặc biệt) để có những bức ảnh đẹp hơn. Chất lượng hình ảnh và quay video của camera trước trên Nokia Lumia dù không “lung linh” nhưng vẫn ở mức khá khi bạn ghi hình trong điều kiện ánh sáng tốt. Còn trong điều kiện yếm sáng, trong nhà và đặc biệt dưới ánh đèn điện thì camera trước không phải là một lựa chọn thông minh trên Nokia Lumia 820.

 

Nói tóm lại, camera trước là một trong những “điểm sáng” của điện thoại Nokia Lumia 820. Nếu vào thời điểm đầu tiên, bạn phải bỏ ra gần 11 triệu để có chiếc smartphone này thì hiện giá của Lumia 820 đã giảm xuống mức chỉ xấp xỉ 6,5 triệu đồng.

Gợi ý cho bạn