Lumia 730 không tải được ứng dụng

Lượt xem: 5477

Lumia 730 không tải được ứng dụng

Lumia 730 không tải được ứng dụng là một trong những lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng dòng điện thoại này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

1. Tại sao Lumia 730 không tải được ứng dụng?

- Trong phân khúc thị trường hiện nay thì điện thoại Nokia Lumia 730 được nhiều người ưa chuộng vì có thiết kế trẻ trung, màu sắc nổi bật, màn hình độ sắc nét cao…. Tuy nhiên, không ít lần người sử dụng cảm thấy khó chịu vì điện thoại không tải được ứng dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

- Trước hết, do kết nối mạng không đảm bảo nên không thể tải ứng dụng. Nguyên nhân thứ hai là do máy của bạn lỗi ch Play. Một trong những nguyên nhân mà ít người quan tâm đến là bộ nhớ máy của bạn đã đầy hoặc ứng dụng đó quá nặng nên không thể tải về

 

Lumia 730 được nhiều người ưa chuộng

Đôi khi hệ điều hành trên Lumia không cho phép bạn tải ứng dụng

2. Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Lumia 730

- Điều bạn nên làm đầu tiên khi bị lỗi tải ứng dụng là kiểm tra ngày, giờ của máy đã chính xác chưa? Nếu cài đặt thời gian của bạn chưa chính xác bạn vào phần cài đặt -> Cái đặt ngày, giờ để chỉnh lại.

- Một trong những điều mà ít người để ý đến là chế độ cài đặt ngày, giờ tự động. Đây cũng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không tải được ứng dụng. Vì vậy khi cài đặt lại ngày, giờ bạn nên tắt chế độ tự động để điều chỉnh thời gian theo mong muốn. Nếu điện thoại của bạn đã chính xác ngày, giờ bạn có thể khới động lại máy và tải lại các ứng dụng ưa thích.

Cài đặt lại ngày giờ để khắc phục lỗi không tải được ứng dụng

Điều chỉnh ngày giờ trên điện thoại

- Sau khi  đã cài đặt lại thời gian và khởi động máy nhưng chưa khắc phục được lỗi,  bạn vào phần Cài đặt -> Email + tài khoản và ấn giữ vào tài khoản Microsoft -> chọn Đồng bộ. Việc của bạn lúc này là đợi máy đồng bộ xong tắt nguồn và khới động lại.

- Nhưng trên thực tế, có nhiều người làm các bước trên nhưng không khắc phục được lỗi. Trong trường hợp này, bạn có thể làm gì? Lúc này, bạn nên vào phần Cài đặt -> Chọn Email và tài khoản -> Chọn tài khoảng Microsoft ( Sẽ có dòng chữ báo lỗi đăng nhập). Bạn nên đăng nhập lai password rồi ấn nút OK.

- Nếu những cách trên không đem lại hiệu quả, bạn hãy tiến hành reset lại máy về chế độ ban đầu như khi bạn đi mua máy vì đây là chế độ chuẩn nhất mà nhà sản xuất đưa ra. Để tránh làm mất các dữ liệu trong máy, trước khi reset bạn nên lưu lại các dữ liệu cần thiết và tốt hơn hết là trên một tài khoản Microsoft khác.

Reset lại điện thoại là một trong những cách khắc phục lỗi

Bạn cần phải cài đặt lại điện thoại nếu bắt buộc

- Để reset lại máy bạn cần làm những bước sau: Cài đặt -> Thông tin -> Đặt lại điện thoại -> xác nhận có để đặt lại điện thoại. Một điều đáng lưu ý, bạn nên điền đầy đủ thông tin ( ngày, tháng, năm sinh) và đảm bảo bạn trên 18 tuổi để được sử dụng.

- Với nguyên nhân bộ nhớ đầy, bạn chỉ cần làm thao tác đơn giản là xóa bớt các ứng dụng nặng và không cần thiết.

- Nếu bạn đã thử những cách trên mà không khắc phục được lỗi bạn nên đến cửa hàng điện thoại Nokia Lumia uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

Gợi ý cho bạn