Nguyên nhân tại sao cục sạc iphone 5 5s không vào điện

Lượt xem: 11815

Nguyên nhân và cách khắc phục khi cục sạc iphone không vào điện

Iphone luôn được mệnh danh là chiếc điện thoại di động thông minh và mang lại cho người dùng những tiện ích đặc biệt thuận tiện. Điều ghi nhận lớn nhất của iphone chính là sự đẳng cấp ngay từ vẻ ngoài, sự mượt mà của hệ điều hành khi chạy ứng dụng, ngay cả những ứng dụng có dung lượng lớn. Tuy nhiên khi sử dụng iphone, người dùng đôi khi gặp phải một vài lỗi nhỏ, trong đó có việc khi cắm sạc mà iphone không vào điện. Vậy tại sao cục sạc iphone 5 5s không vào điện?

Xem thêm siêu sản phẩm: Mua điện thoại iPhone 5 giá tốt, iPhone 5 chính hãng 2015

Tình trạng hết nhiên liệu mà khi cắm sạc lại không vào gây ra sự khó chịu và hết sức bất tiện cho người dùng. Đi tìm nguyên nhân sạc iPhone 5 5s không vào điện sẽ khắc phục được điểm yếu của thiết bị và bảo vệ được chiếc điện thoại iphone khỏi việc thời gian sử dụng bị giảm. Tuổi thọ của máy phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có việc sạc pin đúng cách, đảm bảo phụ kiện đi kèm (cục sạc, dây cáp) được cung cấp chính hãng cũng như thời gian cắm sạc vừa đủ.

Khi sạc pin, từ màn hình chính điện thoại báo “không hỗ trợ phụ kiện”, thậm chí máy báo kết nối sạc thành công nhưng pin lại không được nạp điện thì người dùng có thể nghĩ đến các nguyên nhân sau:

Một là có thể do nguồn cung cấp điện không ổn định. Sau vài lần rút ra cắm lại mà điện thoại của bạn không báo lỗi thì bạn nên thay mới ổ điện của gia đình. Trải qua thời gian sử dụng lâu, các ổ điện thường tiếp xúc kém. Nếu để tình trạng này kéo dài, iphone của bạn rất dễ bị chập và nóng khi sạc.

Thứ hai, nguyên nhân có thể xuất phát từ chính cục sạc của bạn. Ngay từ đầu, tất cả điện thoại và các phụ kiện đi kèm đều được cung cấp bởi chính Apple. Điều này mang lại sự đồng bộ và an toàn cho thiết bị. Khi cục sạc không vào điện, bạn hãy kiểm tra xem phụ kiện của mình có bị hỏng hay không bằng cách lấy cục sạc khác và kết nối. Nếu cục sạc mới vào điện bình thường thì đã đến lúc bạn thay mới phụ kiện. Tuy nhiên cần lưu ý đến tính chính hãng của cục sạc.

Nguyên nhân thứ ba thường phức tạp và người dùng khó có thể tự kiểm tra được. Đó là lỗi từ IC nguồn của iphone khi người dùng tiến hành cập nhật phiên bản mới cho điện thoại. Ở những phiên bản cao hơn thì nhu cầu sử dụng năng lượng sẽ nhiều hơn. Khi đó người dùng cần đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật để kiểm tra. Nếu pin điện thoại cảu bạn đã bị chai thì đõ cũng có thể là một nguyên nhân, bạn nên test chai pin iPhone 5s xem sao nhé.

Ngoài các điều trên thì nguyên nhân sạc iPhone 5 5s không vào điện còn có thể xuất phát từ việc người dùng cắm sạc không đúng chuẩn, hoặc do máy đã bị va đập, rơi nước trước đó gây nên.

Như vậy là với một vài lý giải ở trên, chúng tôi đã phần nào giải đáp cho người dùng lý do tại sao cục sạc iphone 5 5s không vào điện? Hi vọng người dùng có thể có thêm những cách xử lý kịp thời để khắc phục tình trạng sạc iphone mà pin không được đầy.

Nguồn : https://sangthuthuat.name.vn/iphone-5s.html

Gợi ý cho bạn