Đọ dáng iPhone 5s và Sony Xperia Z2 ai là đỉnh hơn

Lượt xem: 3649

Điện thoại iphone 5s và điện thoại sony xperia z2 

iPhone 5s và sony xperia z2 là hai chiếc điện thoại cao cấp trên thị trường Việt Nam hiện nay. Rất nhiều người sử dụng đang quan tâm chú ý đến hai dòng sản phẩm này. Hai sản phẩm này không chỉ cao cấp về mức giá mà nó đang sở hữu mà hai chiếc máy này còn cao cấp về cả những tính năng bên trong của nó được nhà sản xuất trang bị. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đồng thời so sánh hai sản phẩm iphone 5s và sony xperia z2 cho các bạn để các bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về hai sản phẩm này 

Chiếc điện thoại iPhone 5s

Chiếc điện thoại sony xperia z2

1) Về thiết kế 

Cả hai chiếc máy iPhone 5s và sony xperia z2 đều được đánh giá rất cao về thiết kế bên ngoài của nó đang sở hữu. Cả hai chiếc máy này đều có một vẻ bề ngoài rất sang trọng. Chiếc điện thoại iPhone 5s có chiều dài là 123.8 mm và chiều rộng của máy là 58.6 mm. Còn của chiếc điện thoại sony xperia z2 có chiều dài là 146.8 mm và chiều rộng của máy là 73.3 mm. Chiếc điện thoại iPhone 5s có độ dày là 7.6 mm còn của sony xperia z2 có độ dày là 8.2 mm. Rõ ràng chúng ta có thể thấy được rằng các thông số trên của chiếc điện thoại sony xperia z2 đang nhỉnh hơn so với chiếc điện thoại iphone 5s. Khi nhìn về vẻ bên ngoài của hai mẫu điện này chúng ta cũng khó có thể nhận xét được chiếc điện thoại nào đẹp hơn chiếc điện nào vì cả hai chiếc điện thoại iPhone 5s và sony xperia z2 đều có một vẻ đẹp riêng biệt của nó. 

 

2) Màn hình 

Chiếc điện thoại iPhone 5s được trang bị màn hình có độ rộng là 4 inch và có độ phân giải là 640 x 1136 pixel. Mật độ điểm ảnh là 326 ppi. Còn chiếc điện thoại sony xperia z2 có độ rộng màn hình là 5.2 pixel với độ phân giải là 1080 x 1920 pixel. Mật độ điểm ảnh là 424 ppi. Màu sắc được hiển thị trên màn hình của sony xperia z2 có phần được dịu nhẹ còn của iPhone 5s thì nghiêng về tông ấm hơn. Việc sở hữu một màn hình rộng hơn thì sony xperia z2 đang có lợi thế hơn so với iPhone 5s. Người dùng khi sử dụng một màn hình rộng sẽ cảm thấy đã mắt hơn rất nhiều. 

3) Cấu hình 

Cả hai sản phẩm này được đánh giá khá cao về cấu hình. Chiếc điện thoại iPhone 5s đươc trang bị bộ vi xử lý Apple A7 lõi kép xung nhịp 1.3 Ghz, ram 1 Gb. Chiếc điện thoại này đang được dùng chip đồ họa là powerVRG6430. Hiện tại thì máy đang có các phiên bản bộ nhớ trong là 16Gb, 32GB, 64Gb. Tuy nhiên thì chiếc iPhone 5s không có hỗ trợ thẻ nhớ bên ngoài. Cấu hình của chiếc điện thoại sony xperia z2 được trang bị bộ vi xử lý qualcomm MSM8974AB lõi tứ. Chiếc máy này có ram là 3Gb và chip đồ họa máy đang sử dụng là Adreno 330. Máy có bộ nhớ trong là 16 Gb và có hỗ trợ thẻ nhớ micro sd bên ngoài lên đến 64 Gb. Rõ ràng nhìn vào các thông số trên chúng ta có thể thấy được rằng cấu hình của chiếc điện thoại sony xperia z2 nhỉnh hơn so với chiếc điện thoai iphone 5s. Các chức năng, cách tính năng của cả hai chiếc máy đều được chạy rất mượt mà, tốc độ xử lý bên trong hệ thống rất nhanh chóng. 

 

4) Camera. 

Chiếc điện thoại iPhone 5s và chiếc điện thoại sony xperia z2 đều được sở hữu hai camera. Về chiếc điện thoại 2tm_4ip5s, máy có camera trước là 1.2 mega pixel và có camera sau là 8 mega pixel. Còn về chiếc điện thoại sony xperia z2 có camera trước là 2.2 mega pixel và camera sau có thông số khá cao là 20.7 mega pixel. Cả hai chiếc máy này được đánh giá là chụp ảnh tốt, màu sắc trong ảnh sắc nét và hiển thị một cách trung thực. Mỗi chiếc máy khi chụp ảnh đều có nét đẹp riêng của nó. Chiếc điện thoại sony xperia z2 khi chụp ảnh cho ra màu sắc rất sắc nét còn iPhone 5s khi chụp ảnh cho ra bức ảnh rất dịu nhẹ và mềm mại. Dưới đây là các bức ảnh được chụp trên camera của hai máy 

Ảnh chụp trên sony xperia z2

Ảnh chụp trên iPhone 5s

Ảnh chụp trên sony xperia z2

Ảnh chụp trên iPhone 5s 

 

5) Hiệu năng pin 

Chiếc điện thoại iphone 5s có dung lượng pin là 1560 mAh. Còn pin của chiếc sony xperia z2 có dung lượng là 3200 mAh. Rõ ràng chúng ta có thể thấy được rằng dung lương pin của sony xperia z2 hơn hẳn so với pin của iphone 5s. Với một chiếc điện thoại được trang bị một pin có dung lượng cao thì người sử dụng sẽ có nhiều thời gian để trải nghiệm các chức năng tính năng trong máy hơn. 

 

Cả hai chiếc điện thoai iPhone 5s và sony xperia z2 đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hai chiếc smartphone đều được thiết kế và trang bị những tính năng hiện đại nhất hiện nay. Nếu bạn đam mê hệ điều hành android thì chiếc điện thoại sony xperia z2 sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn còn nếu bạn đam mê hệ điều hành ios thì chiếc điện thoại iPhone 5s hứa hẹn sẽ là một sản phẩm không thể bỏ qua. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc điện thoại phù hợp nhất với các bạn. 

Gợi ý cho bạn