Khi lỗi màn hình của iphone 4s sọc hay đen xì, trắng xanh khó hiểu

Lượt xem: 8438

Trường hợp lỗi màn hình của iphone 4s

Việc chiếc màn hình iphone 4s có thể sẽ xảy ra một số các trường hợp nó bị lỗi. Nếu được xác định là lỗi màn hình thì do khâu sản xuất của Apple. Nó còn có rất nhiều loại lỗi màn hình mà bạn có thể thấy hoặc gặp như lỗi trắng màn hình, màn hình màu đen. Nó có thể xuất hiện ở màn hình chờ hoặc màn hình ngoài. Và trong các trường hợp lỗi màn hình của iphone 4s thì bạn cần trang bị cho mình những phương án xử lý.

Có trường hợp cái màn hình iphone 4s bị giật màn hình, và nháy chớp sáng màn hình. Đây có thể là hiện tượng chiếc điện thoại bị chập nguồn. Có thể chiếc điện thoại của bạn bị rơi đập vào đâu đó và khiến nó bị ảnh hưởng đến bộ phận kết nối điện màn hình hay người ta thường gọi là IC màn hình. Nếu trường hợp này thì bạn sẽ phải thay IC màn hình. Có thể có cách giải quyết khác là bạn có thể restore iphone. Vài trường hơp khi restore lại máy thì nó có thể khắc phục được lỗi này.

Đối với trường hợp màn hình chờ điện thoại trở nên đen thui, không có một màu nào khác. Có thể xảy ra trường hợp này khi điện thoại bạn bỗng nhiên tự động tắt nguồn và bật không lên nữa. Hoặc nó có thể là nguyên nhân do bạn bấm nút nguồn hoặc phím Home lâu quá nên khiến máy bị đơ và chuyển về tình trạng ngủ sâu.

Trường hợp bạn thấy chiếc điện thoại của mình trở nên đen thui mà cắm sạc mãi không lên, có thể lý do là iphone 4s của bạn đã bị sụt nguồn do bạn để chiếc iphone của bạn trong tình trạng hết pin quá lâu. 

Trong các trừơng hợp điện thoại của bạn trở nên đen thui thì cách xử lý trong trường hợp này là bạn phải đưa điện thoại về chế độ DFU bằng cách giữ đồng thời phím Home + Power trong vòng khoảng 10 giây, sau đó bạn thả nút nguồn nhưng vẫn giữ phím Home cho đến khi iphone 4s hiện hình quả táo. Sau đó bạn chọn khởi động lại máy như bình thường. Nếu thực hiện theo cách này mà vẫn không lên thì bạn phải sử dụng một dòng điện lớn hơn để kích điện cao lên do trước đó bạn để điện thoại hết pin lâu và bị sập nguồn rồi. Bạn có thể lấy sạc ipad để cắm kích nguồn trong vòng 10 phút và thực hiện khởi động lại.

Còn đối với trường hợp màn hình bị trắng. Bạn thực hiện khởi động lại mấy lần mà tình trạng trên không được cải thiện, thì bạn có thể đưa chiếc iphone 4s restore lại firmware. Bạn lưu ý mỗi một loại iphone thì có bản firmware khác nhau. Bạn cần phải chọn bản firmware đúng cho điện thoại 2tm_ip4s. Bạn thực hiện restore lại firmware theo các bài hướng dẫn trên mạng. 

Thường thì lỗi màn hình đen hoặc trắng đây không phải là lỗi nhỏ mà bạn có thể tự mày mò và sửa. Tốt nhất là nếu điện thoại còn bảo hành bạn nên đến các cửa hàng bảo hành kiểm tra lại cho chắc chắn. Còn nếu không việc đem ra các cửa hàng để sửa lỗi màn hình của iphone 4s là sự lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn thuộc diện được thay đổi màn hình theo quy định của hãng Apple do bị lỗi trong quá trình sản xuất thì bạn hòan toàn được đổi máy miễn phí

Gợi ý cho bạn