Hỏi đáp: Sạc iPhone qua đêm có hại pin không?

Lượt xem: 6661

Sạc iPhone qua đêm có hại pin không?

Sạc iPhone qua đêm có hại pin không? Làm thế nào để tránh chai pin iPhone? Là những câu hỏi mà rất nhiều người dùng quan tâm, và bài viết sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

iPhone sạc qua đêm dễ chai pin

iPhone sạc qua đêm dễ chai pin

Như bạn đã biết ngày nay, điện thoại được xem là “vật bất ly thân”, của hầu hết mọi người, trong đó smartphone chiếm phần lớn trên thị trường vì những tính năng hữu ích mà nó mang lại. Nhưng cũng vì có quá nhiều chức năng và màn hình rộng nên hầu hết các dòng smartphone đều có thời lượng pin khá kém, những smartphone có thời lượng pin tốt cũng chỉ đáp được một ngày sử dụng của người tiêu dùng. Vì thế, bất kể là smartphone nào người dùng cũng đều đặt ra các câu hỏi về pin. Đặc biệt là iPhone, vì đây là smartphone có giá thành khá cao nên mỗi khi có lỗi hoặc hư hỏng chi phí sửa chữa cũng sẽ khá cao, vậy làm thế nào để sạc pin đúng cách trên iPhone?

Sạc pin điện thoại vào lúc đi ngũ có lẽ không còn là thói quen xa lạ với người dùng nữa, mà đang trở nên rất phổ biến, vì có nhiều người cho rằng, việc sạc pin như vậy sẽ có nhiều thời gian sạc hơn, tối sạc sáng rút sạc ra sử dụng quá tiện dụng!, nhưng có mấy ai biết được?, phía sau thói quen đó đang ẩn chứa một mối nguy hại cho pin không hề nhỏ và thậm chí là nguy hại trực tiếp đến người sử dụng.

1. Pin Lithium – ion:

- Hầu hết các smartphone hiện nay trên thị trường đều trang bị pin Lithium-ion, pin Lithium-ion sẽ tự động ngắt nguồn điện mỗi khi pin đã sạc đầy 100% để bảo vệ pin cũng nhu người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc giữ sạc khi pin đã đầy 100% sẽ làm tuổi thọ nhanh giảm hơn và còn tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ.

2. Không nên sạc điện thoại qua đêm:

- Ngoại trừ, đây là chiếc iPhone bạn vừa mua mới, thì bạn có thể áp dụng phương pháp sạc 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên của máy, điều này sẽ giúp kích hoạt khả năng hoạt động của pin tốt hơn. Còn ngoài ra không có lý do gì bạn phải sạc máy qua đêm, sẽ dễ dẫn đến chai pin.

Sạc điện thoại qua đêm dể cháy nỗ

Sạc điện thoại qua đêm dể cháy nỗ

- Thông thường một viên pin trên các dòng samrtphone nói chung và iPhone nói riêng, đều có thời gian sạc khoảng 2,5 giờ (thời gian còn tùy vào dung lượng pin và nguồn điện), vì thế để sạc pin qua đêm sẽ mất khoảng 8 giờ liên tiếp cắm sạc và điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và pin dễ bị chai hơn.

- Khi sạc điện thoại qua đêm, điện thoại sẽ được sạc một cách rất chậm để đảm bảo an toàn cho người dùng, nhưng khi bạn sử dụng các bộ sạc không chính hãng, hàng “rởm” thì luôn ẩn chứa nguy cơ dẫn đến cháy nổ và thực tế đã có nhiều trường hợp như vậy xảy ra.

3. Sạc pin đúng cách:

- Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng pin ở mức trung bình, chỉ cắm sạc khi có thông báo pin yếu và tránh tình trạng dùng pin cạn kiệt hoặc sạc pin quá đầy, chỉ sạc pin đến khi vừa nạp đủ năng lượng thì rút sạc, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng vừa giúp bảo vệ viên pin kéo dài tuổi thọ hơn.

Sạc khi pin yếu

Sạc khi pin yếu

Ngoài ra, việc rút sạc khi pin đầy còn giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách tốt nhất. Vì theo các nhà nghiên cứu, nếu tất cả người dùng smartphone ở Anh đều rút sạc sau khi sạc đầy thì lượng điện năng tiết kiệm được sẽ đủ cho cả một thị trấn dùng. Từ đó bạn có thể thấy rằng, việc sạc pin qua đêm sẽ làm bạn tiêu hao năng lượng điện một cách hoang phí và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác làm ảnh hưởng không nhỏ đến iPhone cũng như viên pin của bạn.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 7 giá bao nhiêu?

Gợi ý cho bạn