Kinh nghiệm có nên mua iPhone 5 cũ thời điểm này

Lượt xem: 7321

Tư vấn có nên mua điện thoại iPhone 5 cũ không

 

 

      Điện thoại iPhone là một dòng điện thoại mà bất cứ ai cũng muốn được sở hữu bởi những tính năng tiên tiến cùng thiết kế đẹp được trang bị trên nó. Tuy nhiên bạn không có đủ điều kiện để sắm một chiếc iPhone 5 mới mà lại đang muốn tìm mua lại một chiếc điện thoại cũ nhưng vẫn còn phân vân nhiều điều không biết có nên mua iPhone 5 cũ không? câu trả lòi về giá nằm tại đây https://sangthuthuat.name.vn/iphone-5.html

 

Cách đây không lâu thị trường di động Việt Nam đã bị trao đảo về giá bán chiếc điện thoại mới nhất được tung ra của hãng Apple đó chính là chiếc iPhone 6 và 6 Plus, nhân cơ hội này có nhiều bạn muốn lên đời máy mà muốn bán đi chiếc điện thoại iPhone 5 mà mình đang dùng và những người không nhiều tiền thì lại đang săn tìm để mua lại những chiếc điện thoại được bán lại đó. Tuy nhiên từ trước đến nay cũng có nhiều người không được may mắn khi mua phải hàng cũ nhưng lại không đúng với chất lượng mà họ giao bán. iPhone 5 cũ có tốt không ? Thực chất đối với những người dùng bình thường thì sau một thời gian sử dụng thì máy vẫn còn nguyên chưa phải sửa chữa gì thì thực nó là món đồ hời cho bạn, nhưng cũng có những người trong quá trình sử dụng làm hỏng hoặc phải thay thế bộ phận nào đó và muốn bán đi để mua máy khác thì thật không may cho người mua phải nó. Vậy làm sao để mua được máy cũ tốt mà lại không phải tốn nhiều tiền? Dưới đây là một vài thủ thuật giúp bạn mua được chiếc iPhone 5 cũ tốt nhất:

 

Vấn đề giá cả luôn là đề tài hàng đầu mà người mua quan tâm và nó quyết định người dùng có mua hay không, thông thường thì giá bán lại của một chiếc điện thoại iPhone thường không có một mức giá cố định mà nó còn phải tùy vào thời gian sử dụng và tình trạng của máy, người bán có bán được giá hay người mua có mua được đúng giá hay không thì còng phải tùy vào khả năng “làm giá’ của người bán và sự hiểu biết của người mua.

 

   -  Đầu tiên các bạn nên thử nghiệm cảm quang xem có còn sử dụng tốt hay không bằng cách là các bạn hãy thực hiện một cuộc gọi rồi thử đưa tay vào vùng cảm quang, nếu như màn hình tự tắt thì chứng tỏ cảm quang vẫn còn tốt.

 

   -  Tiếp sau đó các bạn hãy kiểm tra điểm chết bằng cách tắt máy rồi mở máy lại, khi khởi động trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện logo Apple và xung quanh là một màu đen, nếu như máy có điểm chết thì các bạn sẽ dễ dàng nhận ra và những điểm chết đó sẽ có màu khác với màu đen như màu xanh lá cây, đỏ, tím…hoặc là bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng camera để dí tay sát vào camera khi đó màn hình iPhone 5s sẽ chỉ có màu đen và bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy được điểm chết.

 

 

   -  Các bạn kiểm tra cảm ứng bằng cách  nhấn và chọn một biểu tượng trên màn hình menu rồi di tay lên đó đưa đi tất cả các vùng trên màn hình iPhone theo phương ngang dọc nếu như icon đó bị trôi ra ở điểm nào thì tức là điểm đó bị liệt màn hình cảm ứng.

 

 

   -  Kiểm tra xem máy có nguồn gốc hay không bằng cách kiểm tra số serial, với dãy số serial này thì các bạn có thể kiểm tra tất cả các thông tin cấu hình về máy hơn nữa nó còn kiểm tra được ngày kích hoạt bảo hành hay thông nơi sản xuất.

Và các bạn cần kiểm tra một số các chi tiết khác ngoài những yếu tố chính trên để quyết định rằng chiếc iPhone 6 cũ có tốt không?

 

Vậy trước khi mua điện thoại iPhone 5 cũ thì các bạn cần phải có kiến thức để kiểm tra các bộ phận chi tiết quan trọng của máy để đưa ra quyết định có nên mua iPhone 5 cũ hay. Thực chất iPhone 5 mới chỉ được sản xuất cách đây 3 năm vì thế các bạn hoàn toàn có thể mua được chiếc điện thoại vẫn còn tốt mà không phải bỏ ra số tiền quá lớn.

Gợi ý cho bạn