Cách khắc phục Samsung galaxy win không vào được wifi

Lượt xem: 10652

Cách khắc phục lỗi không vào được wifi của điện thoại galaxy win.

Hiện nay, nhu cầu dùng điện thoại di động  để truy cập internet thông qua wifi phục vụ cho công việc hoặc mục đích nào đó của ngưới sử dụng là rất cần thiết. Các thiết bị điện tử sử dụng hệ điều hành Android hiện nay đều được tích hợp ứng dụng này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều điện thoại androi  thường gặp các vấn đề liên quan đến kết nối wifi gây phiền toái cho người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân Samsung galaxy win không vào được wifi và cách khắc phục.

 

 

Galaxy win sử dụng hệ điều hành Android 4.1.2 Jelly Bean. Trong quá trình sử dụng thường gặp sự cố không kết nối được wifi do các nguyên nhân sau:

 

1.  Thiết bị không tìm thấy wifi

Nguyên nhân:

Có 2 nguyên nhân khiến galaxy win không tìm thấy wifi:

Thứ nhất: Có thể do mạng wifi được phát ra là một mạng Ad-hoc (kết nối mạng không dây), trong khi điện thoại galaxy win cũng như hầu hết các dòng điện thoại khác sử dụng cấu hình Android lại không được hỗ trợ hoạt động trên các mạng Ad-hoc nên chúng sẽ không thể tìm thấy địa chỉ wifi tại các điểm truy cập.

Thứ hai: Có thể do mạng wifi đã bị ẩn bởi lý do nào đó liên quan tới vấn đề bảo mật.

Cách khắc phục:

Với nguyên nhân thứ 1: Sửa lại file wpa_supplicant trên Android để cho phép thiết bị tương thích với mạng Ad-hoc của wifi bằng cách sau:

  • Tải phần mềm wpa_supplicantvề, rồi giải nén ra và chép vào thẻ nhớ hay bộ nhớ của điện thoại.
  • Tải và cài đặt ứng dụng Root Explorer
  • Tắt chế độ quét wifi trên điện thoại, sau đó mở ứng dụng Root Explorer, vào System/bin, rồi  chép file wpa_supplicant mà bạn đã download ở bước 1 về, chép đè lên thư mục System/bin vừa mở.
  • Restart máy và vào lại wifi để kiểm tra.
  •  

 

Với nguyên nhân thứ 2: Khi các wifi bị ẩn thị bạn cần mở Wi-Fi Settings ra rồi vào Add a network manually, sau đó nhập đúng các thông số SSID, mật khẩu chính xác để có thể truy cập vào mạng wifi ẩn. Khi cả hai thông tin trên đều chính xác thì điện thoại sẽ được kết nối tới Wifi.

 

 

      2.  Mất kết nối wifi thường xuyên:

Nguyên nhân: Do trình tiết kiệm pin của điện thoại được cài đặt. Khi điện thoại rơi vào trạng thái nghỉ, wifi sẽ bị ngắt kết nối để tiết kiệm pin.

Cách khắc phục:

 Vào thư mục Advance trong Wi-Fi Settings và chọn Keep Wi-Fi on during sleep, sau đó tích chọn Always.Hiện tượng này sẽ không xảy ra nữa.

 

 

      3.  Lặp đi lặp lại quá trình bắt wifi.

Nguyên nhân: Do chức năng quét wifi liên tục của điện thoại: Kết nối thành công tới 1 địa chỉ IP wifi, lại ngắt kết nối, lại quét…tạo thành 1 vòng vô hạn

Cách khắc phục: Sử dụng ứng dụng Wifi-fixer để reset lại toàn bộ file driver wifi trên điện thoại. Sau khi reset xong, điện thoại sẽ được kết nối tới wifi và truy cập bình thường.

 

 

Ngoài ra, bạn có thể đặt 1 địa chỉ IP tĩnh cho điên thoại nếu  đã biết dải địa chỉ IP mà router quảng bá.

 

Trên đây là 3 lỗi thường gặp khi điện thoại  android không vào được wifi và cách khắc phục chúng. Hi vọng qua bài viết này, nếu chiếc điện thoại Samsung galaxy win không vào được wifi, thì điều đó sẽ không còn là vấn đề đáng lo và bạn sẽ dễ dàng biết cách xử lý và khắc phục.

Gợi ý cho bạn