So sánh camera xperia z1 và iphone 5s từ ảnh chụp

Lượt xem: 3888

Thích chụp ảnh nên dùng xperia z1 hay iphone 5s?

Iphone 5s hay Sony Xperia C4 dual đều là những dòng điện thoại có tên tuổi và được nhiều người để ý tới ngay từ khi mới chỉ có thông tin ra mắt. Cả iphone 5s và xperia z1 cùng sở hữu cấu hình khủng, thiết kế tinh tế và sang trọng. Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh thì việc sở hữu một trong hai chiếc smatphone này là điều vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên, nhiều bạn phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Qua bài viết sau đây, mình sẽ giúp các bạn so sánh camera xperia z1 và iphone 5s để các bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn cho mình một chiếc smatphone.

1. Thông số kỹ thuật

Sony Xperia Z1 mang trong mình camera mặt sau với độ phân giải  20.7 megapixel, cảm biến 1/ 2.3 inch, ống kính G với khẩu độ f/2.0. Tuy nhiên, 2tm_4ip5s chỉ được trang bị camera mặt sau với độ phân giải  thấp hơn Xperia tới 2.5 lần 8 megapixel, cảm biến 1/3 inch, ống kính khẩu độ f/2.2, tiêu cự 29.7mm.

Dù vậy thì chất lượng ảnh của iphone cũng không hề thua kém xperia z1 bởi nó được hỗ trợ bộ lọc hồng ngoại kết hợp với đèn flash cho nước ảnh tốt dù chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Sony xperia z1 có vẻ yếu thế hơn iphone 5s về điểm này.

2. Chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt

Hình ảnh chụp bởi xperia z1

Hình ảnh chụp bởi iphone 5s

Nhiều người thường cho rằng điện thoại nào có camera độ phân giải lớn thì chụp ảnh càng nét và đẹp hơn. Nhưng riêng với iphone 5s thì ngoại lệ, cho dù độ phân giải có nhỏ hơn Sony xperia z3 rất nhiều nhưng chất lượng ảnh của iphone 5s vẫn sắc nét trên mọi khía cạnh hơn so với xperia z1. Ngoài ra, hình ảnh do iphone 5s chụp có vẻ hài hòa hơn về màu sắc cũng như là cân bằng ánh sáng tốt hơn xperia z1 trong môi trường đủ sáng.

Bằng việc phóng to và cắt ảnh riêng phần chóp mái nhà bạn có thể thấy ảnh do xperia z1 chụp mờ hơn so với iphone 5s do việc xử lý làm mịn ảnh hơi quá gây nên. Tuy iphone 5s chỉ được trang bị camera 8 megapixel nhưng chất lượng ảnh thì thật tuyệt cho dù màu đỏ không được thật lắm. Mặc dù vậy thì xperia z1 cũng có điểm mạnh riêng của nó, khi bạn muốn thu nhỏ ảnh thì với độ phân giải lớn như xperia z1 sẽ cho ra khung hình lớn hơn iphone 5s rất nhiều.

Như vậy, bạn có thể thấy ở điều kiện ánh sáng tốt thì cả xperia z1 và iphone 5s đều cho ra những bức hình chất lượng tốt. Cả hai chiếc smatphone này đều xứng tầm với thương hiệu của nó.

3. Chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu

Hình ảnh do xperia z1 chụp trong điều kiện ánh sáng yếu đẹp hơn so với iphone 5s.

Qua hai bức ảnh trên bạn có thể thấy dù trong điều kiện ánh sáng yếu nhưng xperia z1 vẫn cho ra bức ảnh tương đối nét, thể hiện rõ khung hình và các chi tiết. Còn bức ảnh được chụp bởi iphone 5s tối hơn và không thể hiện rõ về các chi tiết trong hình.

Tuy nhiên, tốc độ chụp hình của iphone 5s nhanh hơn xperia z1. Nên khi chụp những vật thể chuyển động thì hình ảnh của iphone 5s nét và đỡ bị rung hơn so với xperia z1 ( giá Xperia E4 https://sangthuthuat.name.vn/#sony-xperia-e4-cong-ty-4314.html ).

Hình ảnh chụp bởi iphone 5s

Hình ảnh chụp bởi xperia z1

Như vậy, qua việc so sánh camera xperia z1 và iphone 5s chúng ta có thể thấy mỗi sản phẩm đều có thế mạnh riêng của mình. Và cả hai trong số chúng đều không làm bạn thất vọng khi trở thành chủ nhân của nó.

Gợi ý cho bạn