Sony M4 Aqua có chế độ sạc nhanh không

Lượt xem: 4861

Sony M4 Aqua có chế độ sạc nhanh không

Đối với người sử dụng smart phone, một vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu không thể bỏ qua chính là pin của chiếc smart phone đó. Người ta luôn muốn biết thời lượng pin của chiếc điện thoại đó như thế nào, làm thế nào tiết kiệm pin hiệu quả nhất,… Mới đây, hãng điện thoại di động Sony vừa cho ra mắt chiếc smart phone Sony M4 Aqua trên thị trường và đã lấy được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Và bạn cũng là một trong số những người đó? Bạn thắc mắc về vấn đề pin của Sony M4 Aqua? Bạn không biết liệu rằng Sony M4 Aqua có chế độ sạc nhanh không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Sony M4 Aqua và Lg Magna đều có chế độ sạc pin nhanh không?

1. Sony M4 Aqua có chế độ sạc pin nhanh không?

          - Trên thực tế, sạc nhanh được hiểu là vừa sạc máy và máy vừa hoạt động. Chứ Sony không hề có một chế độ đặc biệt nào giúp máy sạc nhanh hay sạc chậm.

- Thực chất, Sony chỉ có hai chế độ sạc. Đó là sạc quả củ sạc và sạc qua máy tính mà thôi, dù máy đang tắt nguồn hay bật nguồn cũng thế. Và khi so sánh, ta biết được rằng sạc qua củ sạc sẽ nhanh hơn so với sạc qua cổng USB máy tính. Lý do là bởi khi sạc qua củ sạc thì dòng vào lớn, điện áp thay đổi tùy theo dung lượng pin cần sạc nên nhanh nhất. Còn đối với trường hợp sạc qua USB máy tính thì dòng vào luôn là 400mA nên thời gian sạc đương nhiên sẽ lâu hơn.

2. Các cách giúp Sony M4 Aqua sạc nhanh hơn

          Như vậy, Sony không hề có chế độ sạc nhanh đối với M4 Aqua. Vậy, để sạc nhanh hơn, còn có cách nào khác không? Các bạn đừng lo lắng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số cách giúp bạn có thể sạc Sony M4 Aqua nhanh hơn, như sau:

          - Sạc ở chế độ máy bay: Khi bạn để chế độ máy bay, máy Sony M4 Aqua của bạn sẽ tự động khóa tất cả các kết nối không dây trên máy. Như vậy, bạn sẽ không nhận được các cuộc gọi , tin nhắn, cũng không thể lướt web được,… Và khi đó, Sony M4 Aqua của bạn sẽ sạc pin đầy ắp trong thời gian ngắn nhất có thể đấy.

Sạc ở chế độ máy bay giúp Sony M4 Aqua sạc nhanh hơn

          - Dùng phích cắm và bộ sạc chất lượng, không cắm vào máy tính, laptop: Đối với bất cứ một chiếc điện thoại nào cũng vậy chứ không riêng gì máy Sony M4 Aqua, nếu như bạn không dùng phích cắm và bộ sạc chất lượng, thì đừng thắc mắc tại sao máy sạc lại lâu như vậy. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên sử dụng bộ sạc đi kèm với máy lúc mua về để có hiệu quả cao nhất. Và như đã nói ở phần 1, nếu bạn sạc Sony M4 Aqua qua cổng USB thì bạn sẽ thấy vô cùng bực bội, bởi tốc độ sạc máy sẽ chậm hơn rất nhiều.

          - Tắt hoàn toàn máy khi đang sạc: Nếu bạn có thể làm được việc này, chắc chắn bạn sẽ không cần phải chờ lâu đâu, bởi máy Sony M4 Aqua của bạn sẽ sạc xong một cách nhanh chóng. Vì lúc này, sẽ không có bất kì một thống báo nào có thể xuất hiện và làm hao pin mà bạn đang sạc, phải không nào?

          - Tắt các ứng dụng, kết nối khi sạc nếu không cần thiết: Tương tự như các trường hợp nói trên, khi sạc Sony M4 Aqua, bạn nên tắt tất cả những ứng dụng, những kết nối, như wifi, bluetooth,… nếu không cần thiết, để tránh tiêu hao pin khi đang sạc, làm tăng thời gian sạc pin cho M4 Aqua của bạn nhé.

Xem thêm: LG G4 mua ngay với khuyến mãi hấp dẫn tại TechOne

Tắt các ứng dụng, kết nối khi sạc giúp sạc Sony M4 Aqua nhanh hơn

          - Không chạm vào máy khi đang sạc: Với các lý lẽ đã nói ở trên, tất nhiên, nếu bạn “chịu khó” không chạm vào Sony M4 Aqua ki đang sạc sẽ làm giảm đáng kể tình trạng tiêu hao pin khi ấy. Và từ đó, việc sạc pin cho Sony M4 Aqua của bạn sẽ nhanh chóng hơn bao giờ hết.

          - Kết luận: Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc rằng Sony M4 Aqua có chế độ sạc nhanh hay không. Ngoài ra, còn chia sẻ cho bạn một số cách giúp cho việc sạc Sony M4 Aqua được nhanh hơn nữa. Giờ thì bạn đã yên tâm với chiếc smart phone được xem như “siêu phẩm” tầm trung của mình rồi phải không? Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn