Sony Xperia M4 Aqua chip mấy nhân

Lượt xem: 4580

Sony Xperia M4 Aqua chíp mấy nhân

Mới đây, hãng điện thoại di động Sony đã cho ra mắt thị trường điện thoại di động thông mình một chiếc smart phone có giá tầm trung trên là Sony Xperia M4 Aqua. Chiếc điện thoại này được đánh giá cao bởi khả năng chống nước tối ưu và những thông số có thể nói là hoàn hảo. Hơn nữa, nó lại được trang bị một cấu hình mạnh mẽ. Sony Xperia M4 Aqua nhanh chóng chiếm được lòng tin và sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng. Bạn đang sử dụng hoặc đang có ý định mua chiếc điện thoại này nhưng lại chưa biết Sony Xperia M4 Aqua chip mấy nhân? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ càng hơn về thông số này.

Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua có chip mấy nhân?

1. Chip là gì?

          - Chip được tính theo đơn vị bit, là độ dài của thanh ghi, và đồng thời cũng là độ dài của địa chỉ mà CPU sử dụng.

          + Về độ dài thanh ghi, có thể lấy ví dụ như sau: độ dài của thanh ghi lần lượt là 1,2 chữ số thập phân. Để thực hiện phép tính 12 + 34 trên CPU có thanh ghi độ dài 1, ALU sẽ phải thực hiện hai phép tính: 1 + 3 và 2 + 4, sau đó nối kết quả lại với nhau. Nếu CPU có độ dài là 2 thì nó có khả năng thực hiện được phép tính 12 + 34 ngay trong 1 phép tính.

          + Còn về độ dài địa chỉ, hãy hiểu nó giống như độ dài số điện thoại. Nếu số điện thoại của bạn chỉ có 6 chữ số thì chỉ có tối đa 1 triệu người có số điện thoại. Tương tự, mỗi byte dữ liệu trên RAM cần 1 địa chỉ liên lạc, với 64 bit, ta có 2 mũ 64 số địa chỉ.

2. Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua có chip mấy nhân?     

          - Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua sở hữu một cấu hình mạnh mẽ với chip Snap dragon 615 SoC 64-bit 8 nhân với bốn nhân tốc độ 1.5 GHz và bốn nhân tốc độ 1 GHz. Nó được trang bị bộ xử lý đồ họa Adreno 405, RAM 2 GB và màn hình 5 inch IPS LCD với độ phân giải 1280 x 720 pixel.

          - Mối quan hệ giữa chip và cấu hình CPU của điện thoại Sony Xperia M4 Aqua:

          + Với thiết kế chip gồm 8 nhân: 4 nhân có độ xung nhịp 1.5 GHz và 4 nhân có độ xung nhịp 1.3 GHz, có thể thấy độ xung nhịp của các nhân khá là đồng đều và ổn định, nhờ đó mà máy Sony Xperia M4 Aqua có thể chạy tốt hơn, mượt mà hơn. Đồng thời thiết kế bộ vi xử lý đồ họa Adreno 405 có khả năng hỗ trợ làm tăng khả năng xung mạch tốt hơn.

          + Ngoài ra, như đã biết, khi có một lệnh tác động cho một ứng dụng khởi chạy, các nhân sẽ phân chia nhiệm cụ giúp chạy ứng dụng đó. Vì thế, với chip 8 nhân, những khi máy Sony Xperia M4 Aqua khởi chạy nhiều ứng dụng song song cùng một lúc thì các nhân sẽ cùng nhau phân chia hoạt động, nhờ vậy mà tránh được tình trạng bộ vi xử lý hoạt động quá tải nên tuổi thọ của CPU Sony Xperia M4 Aqua theo đó cũng được tăng lên.

Xem thêm: Samsung Galaxy J1 điện thoại 2 sim giá siêu mềm

          + Hơn nữa, nhờ có thiết kế chip Snap dragon 615, đây là SoC 64 bit khá mạnh, Sony Xperia M4 Aqua sẽ có khả năng bắt nét hình ảnh để cho bạn những bức ảnh với độ phân giải lớn một cách mượt mà trong khi đang chạy các ứng dụng nặng khác.

Khả năng bắt nét hình ảnh trong khi chạy nhiều ứng dụng nhờ chip 8 nhân

          - Như vậy, với thiết kế chip 8 nhân và chip xử lý đồ họa có khả năng xung mạnh lớn, Sony Xperia M4 Aqua đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ vì có khả năng hồi đáp lại các lệnh từ người sử dụng một cách nhanh nhạy hơn. Bạn chỉ cần chạm để thực hiện lệnh là máy sẽ xử lý nhanh ngay lập tức, khiến bạn có những trải nghiệm thú vị hơn với chiếc điện thoại này.

          - Với thiết kế chip 8 nhân, bạn có thể chơi các game hạng nặng trên Sony Xperia M4 Aqua một cách mượt mà và không sợ lag hay giật. Và nhờ có các CPU vật lý chạy hỗ trợ cho nhau nên bộ vi xử lý không bị quá tải nên hiện tượng tỏa nhiệt cũng được giảm thiểu tối đa. Vì vậy, bạn sẽ không lo máy bị nóng dù cho có sử dụng máy trong một thời gian dài với các ứng dụng nặng.

Sony Xperia M4 Aqua có khả năng chơi game mượt mà nhờ chip 8 nhân

          - Kết luận: Bài viết đã chia sẻ những hiểu biết về chip 8 nhân của Sony Xperia M4 Aqua tới bạn đọc. Bạn có thể thấy, với thiết kế chíp với xung nhịp manh và cấu hình khá khủng, Sony Xperia M4 Aqua đã khiến người dùng thích thú hơn bởi khả năng chạy mượt mà, nhanh nhạy. Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay sở hữu một chiếc điện thoại phân khúc tầm trung này. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://sangthuthuat.name.vn/#sony-xperia-z4-techone-4691.html

Gợi ý cho bạn