Sony Xperia M4 Aqua ram mấy Gb

Lượt xem: 4486

Sony Xperia M4 Aqua ram mấy GB

Gần đây, hãng điện thoại di động Sony vừa mới ra mắt chiếc điện thoại thông minh giá tầm trung có tên Sony Xperia M4 Aqua trên thị trường với khả năng chống nước hoàn hảo và những thông số tuyệt vời. Chiếc điện thoại này đã nhanh chóng lấy được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng. Sony Xperia M4 Aqua được trang bị một cấu hình mạnh mẽ. Bạn đang sử dụng hoặc có ý định muốn sở hữu một chiếc điện thoại Sony Xperia M4 Aqua? Nhưng bạn đã biết Sony Xperia M4 Aqua RAM mấy GB chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

Xem thêm : giá Sony Xperia Z4 cập nhật mới nhất 

Điện thoại Sony Experia M4 Aqua có RAM mấy GB?

1. RAM là gì?

          - Trước khi đi vào tìm hiểu xem Sony Xperia M4 Aqua có RAM mấy GB, chúng ta hãy cũng phân tích khái niệm “RAM”.

          - RAM là từ viết tắt của Random Access Memory, tức là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Bên cạnh vi xử lý CPU và bộ xử lý đồ họa GPU, RAM cũng là một thiết bị quan trọng của một chiếc điện thoại thông minh. Đối với một chiếc smart phone mà nói thì nếu không có RAM, nó sẽ không thể thực hiện được bất kì một tác vụ nào dù đó là tác vụ cơ bản nhất. Bởi khi đó, việc truy cập các file sẽ vô cùng chậm.

          - Bộ nhớ RAM có nhiệm vụ cung cấp thông tin càng nhanh càng tốt, vì vậy, khi lựa chọn mua một chiếc smart phone, bạn không thể bỏ qua được yếu tố về RAM. Các thông số về RAM cho chúng ta biết về khả năng xử lý của điện thoại như thế nào và tốc độ xử lý ra sao với cấu hình (ổn định hay không ổn định). Nói một cách dễ hiểu như sau: Khi một ứng dụng trong điện thoại của bạn khởi chạy, thông tin mà nó tạo ra sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ RAM để các bộ phận khác lấy và xử lý thông tin. Như vậy, nếu bộ nhớ RAM càng lớn sẽ đồng nghĩa với việc nó càng chứa được nhiều dữ liệu của các chương trình khác nhau và khả năng đa nhiệm càng mượt mà hơn.

RAM được tích hợp ngay trên smart phone

          - Hiện nay có khá nhiều các ý kiến khác nhau về việc lựa chọn điện thoại smart phone, nhưng có một điều không thể phủ nhận, đó là nếu như phải lựa chọn một trong hai chiếc điện thoại có giá ngang nhau nhưng một chiếc có bộ nhớ RAM “khủng” hơn thì tất nhiều chiếc điện thoại có bộ nhớ RAM nhỏ hơn sẽ bị “ra rìa”.

          - Có một số thông số khác nhau về RAM trên các dòng điện thoại thông mình như 512 MB, 1GB, 3 GB, 4GB,… Tức là có rất nhiều thông số để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân, phải không nào?

2. Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua có RAM mấy GB?

          - Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua sở hữu cấu hình mạnh mẽ: chip Snap dragon 615-bit tám nhân với bốn nhân tốc độ 1.5 GHz và bốn nhân tốc độ 1 GHz. Nó được trang bị bộ xử lý đồ họa Adreno 405, RAM 2 GB và màn hình 5 inch IPS LCD với độ phân giải 1280 x 720 pixel.

          - Khi tung sản phẩm smart phone Xperia M4 Aqua ra thị trường, Sony đã trang bị cho chiếc điện thoại này bộ nhớ RAM lên tới 2GB để người sử dụng có thể dùng những ứng dụng, phần mềm hay tiện ích một cách trơn tru, mượt mà. Thậm chí, bộ nhớ RAM này còn lớn hơn cả bộ nhớ RAM của iPhone 6 của hãng Apple (chỉ có 1 GB).

          - Với bộ nhớ RAM 2 GB, bạn có thể chạy song song nhiều ứng dụng hoặc có thể xem phim hay chơi game 3D có dung lượng lớn một cách dễ dàng, thoải mái mà không phải lo máy Sony Xperia M4 Aqua bị chậm hay gián đoạn. Ngoài ra, Sony Xperia cũng có thể giúp bạn bắt hình ảnh một cách nhanh nhạy với chế độ chụp ảnh cực nét.

Bộ nhớ RAM lên tới 2 GB giúp bạn bắt hình ảnh một cách nhay nhạy

          - Như vậy, với chiếc điện thoại Sony Xperia M4 Aqua sở hữu bộ nhớ RAM lên tới 2 GB này, bạn hoàn toàn có thể hài lòng với những trải nghiệm thú vị. Bởi vì, nó sẽ có khả năng làm việc ổn định hơn, trơn tru hơn, mượt mà hơn những chiếc điện thoại có bộ nhớ RAM nhỏ hơn. Ngoài ra, bộ nhớ RAM này cũng giúp tăng tốc độ xử lý của điện thoại, từ đó tạo ấn tượng tốt đối với người dùng.

==> Bạn có biết : hiện tại Samsung ra mắt dòng smartphone giá siêu rẻ Galaxy J1 (xem giá https://sangthuthuat.name.vn/#samsung-galaxy-j1-cong-ty-4690.html )

          - Kết luận: Trên đây là trình bày về khái niệm bộ nhớ RAM và thông số bộ nhớ RAM của chiếc điện thoại Sony Xperia M4 Aqua. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúc các bạn thành công! 

Gợi ý cho bạn