Nguyên nhân xperia z2 bị nóng và cacsh khắc phục đơn giản nhất

Lượt xem: 3783

Khắc phục lỗi Sony Xperia Z2 bị nóng máy

 

 

      Sản phẩm điện thoại Sony Xperia Z2 hiện tại đang là đối thủ đáng gờm của những smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay. Với cấu hình được trang bị mạnh mẽ, thiết kế sangtronjgg cùng với những hiệu năng tuyệt vời, mặc dù nó cao cấp là vậy nhưng sản phẩm nào cũng vậy cũng vẫn sẽ gặp phải lỗi. Một lỗi mà nhiều người phát hiện ngay sau một thời gian sử dụng đó là Sony Xperia Z2 bị nóng máy. Vậy nguyên nhân là do đâu ?

==> Sony vừa ra mắt Sony Xperia Z4 bạn click để xem ngay khi quan tâm nào .

Nhiều người dùng đã chia sẻ nguyên nhân Xperia Z2 bị nóng khi họ sử dụng Xperia Z2 để quay phim sau một thời gian ngắn máy đã bị nóng lên rõ rệt. Ngay khi lỗi này được phát hiện ra thì hãng Sony cũng đã đưa ra phương án khắc phục rằng : khi khách hàng quay video 4K trong một khoảng thời gian dài, vì phải sử dụng công nghệ màn hình cao và việc quay video với độ phân giải  4K có chất lượng  yêu cầu rất cao đòi hỏi vi xử lý phải hoạt động mạnh và thời lượng pin cũng như là bộ nhớ điện thoại. Vì vậy đế giảm thiểu việc nóng máy thì khách hàng nên sử dụng thêm một thẻ SD có dung lượng cao và nên quay video chia ra thành các đoạn ngắn hơn để mỗi lần quay không nên để quá vài phút.

 

Tính năng được trang bị trên Z2 và ngay cả Sony Xperia Z3 cũng còn duy trì

Tuy nhiên theo khách quan thì giải pháp trên mà hãng đưa ra chỉ là giải pháp tạm thời và có phần không hợp lý vì người dùng sẽ không thể chấp nhận việc chỉ quay video vài phút và chập chờn như vậy. Hãng Sony cũng đã phát hiện ra lỗi nóng máy là một phần còn bị phụ thuộc vào phần tương tác đối với phần mềm và hệ thống cảnh báo của Android chứ không hoàn toàn là lỗi do phần cứng. Sau đó Sony cũng đã tung ra một phiên bản vá lỗi mục đích nhằm giải quyết triệt để.

 

 

Bạn cũng có thể kiểm tra lại phiên bản cập nhật bằng cách vào settings/ About phone/Software updates/ System update. Với bản update 17.1.A.2.69 không những có khả năng fix lỗi máy nóng và nó còn có thể cải thiện hiệu suất của máy. Nếu như ta xác định được nguyên nhân Xperia Z2 bị nóng máy thì có thể khắc phục nó được dễ dàng hơn.

==> Smartphone chống nước tốt nhất sẽ về tay Sony Xperia M4 Aqua sao ?

Hiện tượng điện thoại Sony Xperia Z2 bị nóng được nhiều người phát hiện là do quay video với chất lượng 4K nên máy phải xứ lý nhiều nên mới dẫn tới nóng máy. Chúng ta nếu không cần thiết thì cũng không cần quay những đoạn video quá lâu như vậy. Các bạn có thể tải bản update này miễn phí tại OTA update Center của Sony. Lưu ý đối với chiếc máy đã được Root rồi có thể sẽ không nhận được bản cập nhật. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn