Sony M4 Aqua hao pin

Lượt xem: 5473

Sony M4 Aqua hao pin

Khi xem xét một thiết bị smartphone, ngoài các yếu tố về thiết kế, tính năng, cấu hình, người dùng còn đặc biệt lưu ý đến pin của máy: thời lượng ngắn hay dài, sử dụng ổn định hay dễ hao pin…Và khi pin dễ bị hao khi sử dụng cần có những biện pháp gì. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Sony Xperia M4 Aqua hao pin.

Sony Xperia M4 Aqua

Ra mắt người dùng tại sự kiện MWC năm 2015, hiện nay chiếc Sony M4 Aqua hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam và nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Các thiết kế của Experia luôn sở hữu sự tinh tế nhẹ nhàng, chinh phục người dùng từ cái nhìn đầu tiên. Chiếc M4 Aqua cũng không ngoại lệ, với khung viền quanh máy bằng nhựa được thiết kế tỉ mỉ và sang trọng. Thiết bị này cũng sở hữu màn hình 5.2 inch khá vừa tay, độ phân giải lên đến 720p, máy chạy bộ vi xử lý 8 nhân 64-bit Cortex-A53 Snapdragon 615, bộ nhớ trong 16 GB. M4 Aqua còn được trang bị Camera chính 13Mp và camera phụ 5 Mp, máy chạy hệ điều hành Android Lollipop 5.0.

Về thời lượng pin, chiếc điện thoại thuộc phân khúc giá tầm trung này có thời lượng pin là 2400 mAh. Một số bài test pin đưa ra thời gian sử dụng cho máy lên tới 57 giờ, tuy nhiên cũng có một vài ý kiến về vấn đề M4 Aqua nhanh hao pin.Dưới đây có thể kể đến những nguyên nhân và cách khắc phục cho vấn đề này:

1.Để màn hình điện thoại quá sáng

Không nên để màn hình điện thoại quá sáng

Một trong những nguyên nhân đầu tiên cần nhắc đến là việc điều chỉnh ánh sáng màn hình chưa hợp lý. Người dùng cần để màu màn hình phù hợp với từng thời điểm, ban ngày nên để màn hình sáng hơn (đủ nhìn rõ chứ không quá sáng), ban đêm nên để màn hình tối hơn, vừa nhằm bảo về mắt vừa có thể tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z4. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt chế độ tắt màn hình thông minh hoặc điều chỉnh thời gian tắt màn hình ngắn lại. Như thế lượng pin của máy sẽ không phải tiêu tốn quá nhiều vào màn hình.

2.Không tắt các ứng dụng ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm cũng là một nguyên nhân nữa gây nên tình trạng hao pin nhanh. Khi bạn vừa sử dụng các ứng dụng nhưng việc thoát ra chưa đúng thì các ứng dụng này vẫn tiếp tục chạy ngầm, việc này tiêu tốn khá nhiều pin của máy. Việc bạn cần làm là tắt triệt để những ứng dụng dưới nền để tránh tình trạng sử dụng pin vào những thứ không cần thiết.

3. Chế độ rung của máy

Khi bạn để chiếc Sony M4 Aqua của mình ở chế độ rung, việc này tác động nhiều đến thời gian pin hơn là bạn nghĩ. Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần tắt chế độ rung của máy hoặc giảm rung xuống mức thấp nhất, như vậy, tình trạng hao pin sẽ được cải thiện.

4. Nhiệt độ máy quá cao

Luôn giữ cho máy ở nhiệt độ ổn định

Khi sử dụng quá nhiều ứng dụng hay tính năng một lúc, dễ dẫn đến tình trạng thiết bị nóng lên, ngoài ra, yếu tố nhiệt độ môi trường xung quanh cũng được coi là tác nhân khiến nhiệt độ máy tăng cao. Điều này không hề tốt, bởi khi máy quá nóng, pin sẽ không thể hoạt động bình thường, nhanh bị chai và giảm thời lượng sử dụng. Việc cần thiết là bạn nên để thiết bị của mình ở nơi thoáng mát, tránh để ngoài trời hay trong túi áo, túi quần, thêm nữa là nên hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng một lúc, hạn chế chơi Game hay các ứng dụng tiêu tốn nhiều pin để điện thoại không quá nóng.

5. Quên tắt các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng không cần thiết là nguyên nhân gây hao pin của Sony Xperia Z3

Sau khi sử dụng xong Bluetooth, dữ liệu mạng 3G, Wifi, NFC… bạn quên không tắt chúng, đây cũng chính là vấn đề gây nên tình trạng nhanh hết pin của máy. Điều bạn cần làm là luôn luôn nhớ tắt các ứng dụng khi đã sử dụng xong, và tốt nhất nên hạn chế sử dụng các ứng dụng đó ở mức có thể.

Ngoài ra, trên thiết bị Experia M4 Aqua còn có tính năng quản lí tiêu thụ pin, người dùng có thể tự quản lí việc sử dụng pin và xóa các ứng dụng gây ngốn pin không cần thiết. Cách khởi tạo tính năng này khá đơn giản:

Từ màn hình chính->Cài đặt->Quản lý pin->Mức tiêu hao năng lựơng của ứng dụng

Sau đó có thể tự gỡ cài đặt hay xóa các ứng dụng đã lâu không sử dụng hoặc không cần thiết.

Một cách giảm hao pin nữa là khởi động chế độ tiết kiệm pin cho thiết bị:

Từ màn hình chính->Cài đặt->Quản lý pin->chọn chế độ tiết kiệm pin để Kích hoạt

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý khi thiết bị Sony M4 Aqua hao pin. Hy vọng các bạn có thể khắc phục được tình trạng ngốn pin của máy. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn