Sony M4 Aqua có chống nước không

Lượt xem: 4547

Tìm hiểu về khả năng chống nước của Sony M4 Aqua

Sony Xperia M4 Aqua là một trong những chiếc điện thoại mới được hãng Sony tung ra thị trường gần đây. Đây là sản phẩm thuộc dòng máy trung cấp nhưng có nhiều ưu điểm thu hút người dùng. Sony vốn là dòng máy nổi tiếng về khả năng chống thấm nước. Vậy Sony Xperia M4 Aqua có được thừa hưởng những điều đó hay không? Chúng ta hãy tìm hiểu xem Sony M4 Aqua có chống nước không nhé.

Khả năng chống nước của Sony M4 Aqua.

 

1. Cấu tạo của Sony Xperia M4 Aqua liên quan đến việc chống thấm nước

Sony Xperia M4 Aqua có vẻ bề ngoài giống với Xperia Z3- một trong những chiếc điện thoai cao cấp đình đám của hãng Sony. Tuy nhiên, Sony Xperia M4 Aqua chỉ thuộc hàng trung cấp mà thôi. Hiện nay nó được bán với giá có hơn 6 triệu VNĐ. Nhưng không vì điều này mà cấu tạo của Sony Xperia M4 Aqua có phần kém cạnh so với Z3. Bởi lẽ, nó được trang bị vỏ bề ngoài bằng chất liệu kính vô cùng sang trong và có khả năng chống thấm nước tốt.

Giảm giá khủng : LG G4 https://sangthuthuat.name.vn/#lg-g4-nap-lung-nhua-cong-ty-4579.html phiên bản da thật .

Các cổng kết nối trên Sony Xperia M4 Aqua được đặt ở vị trí thông thường như các smartphone khác. Với cổng cắm sim được đặt ở bên phải cạnh màn hình. Cổng này được thiết kế có nắp đậy nên người tiêu dùng sẽ không phải quá lo lắng với việc nước thấm vào máy. Bên trái cạnh màn hình là nơi đặt khe cắm thẻ nhớ và cổng kết nối MicroUSB. Vơi khe cắm thẻ nhớ được thiết kế năp đậy nhưng cổng microUSB lại không hề có nắp đậy. Với chỉ một khe nhỏ là nước có thể thấm sau vào trong máy làm cho máy bị hỏng thì việc không có nắp đậy trên cổng MicroUSB có làm máy bị ngấm nước hay không?

MicroUSB không có nắp đậy

2, Sony Xperia M4 Aqua có khả năng chống thấm nước:

Sony Xperia M4 Aqua được Sony trang bị khả nang chống thấm nước theo tiêu chuẩn IP 68. Với tiêu chuẩn này máy có thể chịu được khi thử nghiệm ngâm máy trong nước ở độ sâu gần 2 m nước trong vòng 30 phút. Đây quả là những con số đầy ấn tượng.

Khả năng chống thấm nước này của Sony Xperia M4 Aqua đã làm người tiêu dùng khá ngạc nhiên bởi lẽ nó có cấu tạo cổng micro USB không hề có nắp che. Với việc cấu tạo này, nhiều người tiêu dùng đã nghĩ rằng sản phẩm Sony Xperia M4 Aqua không thể chống thấm nước được.

Ngoài ra với chất liệu kính và các cổng kết nối được phủ kín nên nước hoàn toàn không thể chui được vào bên trong máy

 

Chất liệu kính giúp chống thấm nước.

Nhờ việc chống thấm nước và thiết kế nút bấm chụp ảnh gần ngay cạnh máy mà người tiêu dùng có thể sử dụng Sony Xperia M4 Aqua chụp ảnh dưới nước một cách đọc đáo. Đây là một trong những ưu điểm của việc chống thấm nước được nhiều người tiêu dùng yêu thích lựa chọn.

 

Chụp ảnh dưới nước của Sony M4 Aqua

Bạn có biết : Lg Magna xuất thân danh tiếng giá bình dân

Như vậy, chúng ta đã biết được Sony Xperia M4 Aqua có khả năng chống thấm nước không? Với việc chống được nước thì sản phẩm trung cấp này đã được nâng tầm giá trị hơn không kém cạnh gì so với các sản phẩm cao cấp . Vì vậy mà bạn có thể tha hồ sử dụng nó ở môi trường gần nguồn nước mà không lo lắng bị nước ngấm vào máy.

Gợi ý cho bạn