Sony M4 Aqua có cảm biến vân tay không

Lượt xem: 4170

Tìm hiểu xem Sony M4 Aqua có cảm biến vân tay không? 

Hiện nay, xu thế trang bị cảm biến vân tay trên smartphone là một trong những tính năng được nhiều nhà sản xuất trang bị cho chú dế của mình. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của việc chạy đua giá thành nên không phải bất cứ sản phẩm nào cũng được trang bị tính năng này. Một câu hỏi đặt ra cho chiếc điện thoại mới ra lò gần đây của Sony đó là Sony M4 Aqua có cảm biến vân tay không? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé.

Hình ảnh Sony M4 Aqua.

 

1. Cảm biến vân tay- xu thế của các smartphone hiện đại:

Cảm biến vân tay là một trong những tính năng khá thú vị trên điện thoại. Nó được xuất hiện đầu tiên vào năm 2011. Chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng tính năng này đó là nhà sản xuất Motorola. Sau đó tính năng này đã được nhiều nhà sản xuất điện thoại tận dụng và đưa vào sản phầm của mình. Một trong những hãng sản xuất thành công nhất phải kể đến Apple.

Cảm biến vân tay trên Smartphone

 

Cảm biến vân tay là tính năng giúp cho người dùng có thể thực hiện được việc mở khóa điện thoại một cách thông minh. Nó như một dạng mật khẩu bởi chính dấu vân tay của người chủ sở hữu chiếc điện thoại đó. Do mỗi người có một vân tay khác nhau nên tính năng cảm biến dấu vân tay này khá đặc biệt và thú vị.

Cảm biến vân tay ở Sony

Tính năng cảm biến dấu vân tay được thực hiện bằng cách là hệ thông của điện thoại thực hiện quét dấu vân tay mà bạn định làm để mở khóa và máy sẽ nhớ lại hình ảnh dấu vân tay đó. Khi thực hiện mở khóa bằng tính năng này, người dùng chỉ cần chạm ngón tay vào vị trí cảm biến để có thể mở khóa.

Cảm biến vân tay đang trở thành xu thế của smartphone 

Hiện nay nhiều hãng đã trang bị cho điện thoại của mình tính năng cảm biến dâu vân tay đó là ApplE, Sony, Samsung….Tuy nhiên, tùy vào từng sản phầm mà họ sẽ áp dụng tính năng này.

2.Sony M4 Aqua có cảm biến vân tay không?

Câu trả lời đó là không. Điều này làm không ít các fan hâm mộ Sony cảm thấy thất vọng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ chúng ta cũng sẽ hiểu tại sao sản phẩm này lại không được trang bị tính năng cảm biến dấu vân tay.

Sony M4 Aqua là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung. Gía bán của nó khá rẻ chỉ vào khoảng hơn 6 triệu. Chính vì vậy , việc không có đầy đủ các tính năng như các dòng sản phẩm cao cấp cũng là điểu dễ hiểu.

Mặc dù là sản phẩm có phân khúc giá tầm trung nhưng Sony M4 Aqua ( Xem giá https://sangthuthuat.name.vn/#sony-xperia-z4-techone-4691.html ) lại được trang bị nhiều yếu tố giống sản phẩm sony Xperi Z3 cao cấp như khả năng chống thấm nước, camera có độ phân giải cao là 13 MP, thiết kế bề ngoài khá giống với Z3… Chính những yếu tố này đã chiếm phần lớn giá thành trên máy. Vì vậy mà Sony không thể trang bị thêm cho Sony M4 Aqua tính năng cảm biến dấu vân tay cho máy.

Qua các thông tin ở trên, chúng ta đã biết được Sony M4 Aqua có cảm biến vân tay không? Tuy sản phẩm tầm trung này không được trang bị tính năng cảm biến dấu vân tay, xong nó cũng được trang bị khá là nhiều ứng dụng và tính năng hay. Vì vậy, chắc hẳn người dùng vẫn thích thú sản phẩm này.

Xem thêm sản phẩm cùng giá: Samsung Galaxy J1 điện thoại 2 sim giá siêu mềm

Gợi ý cho bạn