Điện thoại blackberry z10 có tiếng Việt không

Lượt xem: 9043

Tư vấn thắc mắc Blackbery Z10 có hỗ trợ tiếng Việt không

 

 

      Blackbery z10 đã tạo nên một cơn sốt trong làng điện thoại di động vào đầu năm 2013. Trước đây, nói đến dòng điện thoại Blakbery là người dùng nghĩ ngay đến hệ điều hành chỉ toàn tiếng anh và không thấy có hỗ trợ tiếng việt, mà hồi đó độ phổ cập tiếng anh chưa cao như hiện tại.Và với Blackbery mọi người cũng đang đặt câu hỏi rằng Blackbery z10 có Tiếng Việt không?


Trước hết mình xin trình bày một chút về điện thoại Blackbery Z10


Thoáng nhìn thì bạn thấy Z10 có thiết kế hao hao giống với iPhone 5 màu đen dài và mỏng,bo tròn 4 góc, màn hình khoảng 4inch. Điều đặc biệt là Blackbery z10 sử dụng hoàn toàn phím ảo và không có phím vật lý nào. Ở mặt trước Z10 được trang bị LCD với kích thước màn hình 4.2inch, độ phân giải WXGA HD 1280x768px. Máy cho màn hình hiển thị văn bản tốt với hình ảnh sắc nét.


Blackbery cũng được hỗ trợ mạnh về ngôn ngữ tiếng Việt không giống như trước đây hệ điều hành của hãng Blackbery chỉ toàn tiếng Anh. Có thẻ nói ngày nay người dùng Việt Nam rất đông người dùng sở hữu Blackbery có ẽ vì thế mà các nhà sản xuất thay đổi hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng Việt sử dụng dễ dàng hơn.


Ở chế độ soạn tin nhắn hay văn bản cũng được hỗ trợ chế độ viết tắt trên máy tính Windows, Blackbery Z10 cho phép người dùng có thể đạt sẵn những cụm từ thường xuyên sử dụng tới để quá trình gõ được nhanh hơn. Để kích hoạt tính năng này các bạn vào phần "Cài đặt/ Dự đoán và sửa lỗi/ Thay thế từ" tại đây các bạn có thể sửa, hoặc thêm bớt từ khóa trong từ điển viết tắt.
Blacbery Z10 cũng có khả năng đoán chữ. Chẳng hạn bạn viết câu "Anh yêu em nhiều lắm" thì bạn chỉ cần đánh từ "Anh" và bốn cái vuốt từ bàn phím, nhanh hơn bất cứ bán phím nào. Chúng ta không thể phủ nhận sự thông minh của bàn phím đoán chữ này tuy nhiên nó nhiều lúc cũng đưa ra nhiều từ không hợp cảnh cho người dùng và nhiều lúc tạo nên hững từ có nghĩa rất buồn cười.


Để chuyển ngôn ngữ giao diện về tiếng việt các bạn làm như sau :Trên màn hình chính dùng tay vuốt từ trên xuống, sau đó chọn "Setting/ Language and Input" sau đó chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Để thay đổi ngôn ngữ của bộ gõ các bạn cũng dùng tay vuốt từ trên xuống dưới ở màn hình chính. Chọn "Settings/ Languege and Input" tiếp theo chọn "Input Language/Add/Remove Language", chọn ô checkbox ngôn ngữ tiếng Viêt là xong.


Vậy bạn dã biết điện thoại Blackbery Z10 có tiếng việt không chưa. Hiện nay không riêng gì Blackbery Z10 mà hầu như các dòng điện thoại được phân phối tại Việt Nam đều có hỗ trợ tiếng Việt. Vì vậy nếu đang có ý định mua Blackbery Z10 thì yên tâm rằng nó có tiếng Vieeth và chiếc điện thoại này có rất nhiều tính năng thú vị đáng để cho bạn trải nghiemj. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn