Nguyên nhân Zenfone 5 lỗi GPS và cách fix lỗi dễ nhất

Lượt xem: 6570

Sửa Zenfone 5 bị lỗi GPS nhanh chóng

AsusZenfone 5 là một chiếc smartphone chiến lược, mang lại doanh thu cao cho hãng di động Asus. Đơn giản bởi Zenfone 5 được trang bị cấu hình khủng mà bất kỳ chiếc smartphone tầm trung nào cũng mơ ước, thiết kế đẹp long lanh không thua những chiếc di động đắt tiền mà mức giá quá phải chăng. Tuy nhiên, không thể bất cứ thứ gì cũng hoàn hảo được, bên cạnh ưu điểm, Zenfone 5 cũng có những nhược điểm. Sau đây cùng tìm hiểu một nhược điểm của Zenfone 5 hay Huawei Honor 4C là: Zenfone 5 lỗi GPS.

 

Đối với người sử dụng thiết bị di động thông minh thì tính năng định vị toàn cầu GPS đã không còn lạ lẫm nữa. Nhờ có tính năng này mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một địa điểm bất kỳ trên bản đồ của di động, hoặc nếu bạn muốn tìm đường đi ngắn nhất đến một vi trí xác định, nó cũng có thể giúp bạn, chỉ cần bạn có một smartphone.

Zenfone 5 bị lỗi GPS có thể nguyên nhân là do lỗi phần cứng khiến GPS không hoạt động được. Nếu là do phần cứng thì không còn cách nào khác, bạn nên mang máy đi bảo hành hoặc đi sửa ở cửa hàng uy tín.

Nhưng cũng có những trường hợp Zenfone 5 bị lỗi GPS lại rất dễ khắc phục. Nếu máy bạn tự dưng không định vị được vị trí, cho kết quả sai lệch quá nhiều thì cũng đừng lo lắng. Bất kỳ smartphonXiaomi Mi4 nào cũng đã từng diễn ra tình trạng tương tự như vậy. Nguyên nhân thực tế thì không phải do máy, mà là do bạn đang ở nơi có nhiều rào cản, vật chắn (như ở thành phố, có quá nhiều tòa nhà cao ốc chẳng hạn) nên máy của bạn khó có thể liên kết với vệ tinh GPS nào được. Bạn hãy thử các cách khắc phục sau xem nhé:

 

  • Sử dụng tính năng định vị GPS sẽ ngốn khá nhiều dung lượng của điện thoại. Vì vậy nhiều lời khuyên là nếu không cần thiết, bạn nên tắt tính năng này. Vì vậy trước hết cần kiểm tra lại xem bạn đã tắt GPS hay chưa bằng cách vào Setting và bật GPS lên.

  • Thiết lập lại chế độ Date and Time tại chế độ Automatically để tăng khả năng chính xác của định vị GPS bằng cách vào Setting, chọn General rồi Date and Time.
  • Nếu bạn thấy tốc độ định vị GPS bị chậm thì bạn nên kiểm tra xem máy đã tắt Bluetooth hoặc có kết nối USB với máy tính không. Bởi các kết nối này sẽ làm ảnh hưởng đến độ chính xác khi định vị và làm giảm tốc độ định vị.
  • Nếu bạn đang ở trong nhà hay ở nơi có nhiều tòa nhà cao ốc thì bạn nên di chuyển vị trí đến nơi thoáng và cao, ví dụ tầng thượng của tòa nhà vậy, điện thoại Asus Zenfone 2 được đặt đứng trong tay bạn và chếch một góc 45 độ, đảm bảo bạn sẽ thấy tín hiệu nhận được khả quan hơn.
  • Khởi động lại máy hoặc bật, tắt lại wifi, 3G. Đôi lúc đường truyền mạng yếu sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả định vị.

Trên đây là những nguyên nhân có thể khiến Zenfone 5 lỗi GPS. Hy vọng bạn sẽ tìm ra cách khắc phục khi gặp sự cố nhé.

Gợi ý cho bạn