Đánh giá Asus Zenfone 5 Lite ngay sau khi Asus cho ra mắt

Lượt xem: 4968

Asus Zenfone 5 Lite khiến nhiều người dùng chờ đợi cập bến tại những cửa hàng và đến tay người dùng với mức giá chứng 2,6 triệu đồng.

Sau bộ ba Asus Zenfone hãng Asus bất ngờ cho ra mắt dòng điện thoại Asus Zenfone 5 Lite vào giữa tháng 11 năm nay với giá rẻ bất ngờ. Được sản xuất tại Đài Loan và hứa hẹn giới thiệu đến thị trường điện thoại đầu tiên tại Philippines trong thời gian đến, hiện tại vẫn chưa có thông tin rõ ràng về việc bán tại các thị trường điện thoại quốc tế nhưng những đánh giá Huawei Honor 4C Lite có vẻ có nheieuf điểm tích cực.

Với mức giá rẻ đến ngỡ ngàng,Asus Zenfone 5 Lite được trình làng với mức giá chỉ từ 124 USD. Đây có thể xem là một smartphone thu gọn từ Asus Zenfone 5 với mã tên gọi là A502CG.

1. Thiết kế Asus Zenfone 5 Lite có gì mới?

Về  thiết kế Asus Zenfone 5 Lite không khác so với phiên bản đàn anh là mấy, vẫn được trang bị hai sim phổ biến cho nhiều người dùng, màn hình rộng 5 inch, tuy nhiên dòng điện thoại Zenfone 5 Lite hay Xiaomi Mi4 này có màn hình cho chất lượng thấp hơn so với Asus Zenfone 5, chỉ ở mức qHD với độ phân giải 540 x 960 px, mật độ điểm ảnh 220 ppi. Bốn cạnh của chiếc điện thoại cũng được bo tròn cho cảm giác mềm mại khi sử dụng, các phím vật lí cũng được bố trí không khác so với phiên bản trước.

2. Cấu hình được điều chỉnh phù hợp hơn với giá tiền:

Chip Intel Atom Z2520 tốc độ chỉ 1.2GHz, RAM 1GB, hỗ trợ dung lượng bộ nhớ trong 8GB là những điểm đã được thuyên giảm để có mức giá rẻ hơn cho chiếc điện thoại này, tuy nhiên vẫn chưa thể đánh giá chi tiết về hiệu năng mà Asus Zenfone 5 Lite mang lại vì thị trường điện thoại chiếc điện thoại này cập kệ.

Với việc chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat cũng giao diện ZenUI- một trong những giao diện độc quyền của Asus.

3. Camera được giữ nguyên như đàn anh:

Được giữ nguyên như Asus Zenfone 5, đàn em Asus Zenfone 5 Lite và Asus Zenfone 2 sở hữu camera 8MP với khẩu độ mở lên tới f/2.8.

4. Thời lượng pin được cải tiến đáng kể:

Đây có thể nói đây là một cải tiến đáng kể trên chiếc điện thoại giá rẻ này, dường như hiểu được những gì người dùng đang muốn hiện nay về thwoif gian sử dụng pin trên một chiếc smartphone, thời lượng pin thay vì 2110 mAh như trước, chiếc điện thoại này hỗ trợ pin lên đến 2500 mAh nên hứa hện thời gian sử dụng pin trên chiếc điện thoại này cũng được tăng lên.

Đó là những đánh giá ban đầu về dòng điện thoại Zenfone 5 Lite này, có thể nói để có được một mức giá phù hợp với nhiều người dùng thì việc cho ra mắt Zenfone 5 Lite hứa hẹn nhiều mong đợi.

Gợi ý cho bạn