Hướng dẫn kết nối Oppo với máy tính thông qua FTP

Lượt xem: 6644

Làm thế nào để kết nối Oppo với máy tính thông qua FTP

Việc kết nối máy tính với điện thoại là một trong những ứng dụng khá hay và được nhiều người ưa thích sử dụng. Hình thức kết nối giữa chúng thường được sử dụng bằng dây cap kết nối điện thoại với laptop.Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm một cách kết nối nữa đó là sử dụng tính năng FTP. Sau đây, tôi xin hướng dẫn các bạn cách kết nối Oppo với máy tính thông qua FTP.

Tính năng FTP được sử dụng trên điện thoại Oppo nhằm giúp người dùng kết nối Oppo với máy tính hay laptop của mình.

Điều kiện để có thể thực hiện được đó là máy tính của bạn phải có cạc wife khi tiến hành xài chung trên một mạng wife.

Khi đã kết nối được với máy tính thông qua tính năng FTP thì người dùng có thể quản lý các tệp trong điện thoại Oppo thông qua sử dụng máy tính.  Lúc này Oppo sẽ được cấu hình thành công  để trở thành một ổ cứng di động của máy tính trong my computer thông qua việc sử dụng mạng lan wife.

Ưu điểm của tính năng này là người dùng không phải sử dụng đến USB để kết nối máy tính với smartphone. Vì vậy tránh được các khâu phiền phức khi phải cắm dây usb.

Để thực hiện việc kết nối bằng FTP chúng ta cần chuẩn bị thiết bị smartphone là điện thoại Oppo và máy tính. Cả hai thiết bị này đều phải sử dung chung mạng wife.

Thực hiện việc kết nối bằng FTP như sau:

  • Bước 1: Bật tính năng FTP ở trên điện thoại Oppo bằng cách: vào phần quản lý tệp và bật tính năng FTP để bắt đầu dịch vụ. Lưu ý là cần phải nhớ địa chỉ FTP mà điện thoại đã thông báo khi thiến hành bật nó. Chúng ta sẽ sử dụng địa chỉ này để sử dụng ở máy tính. Thông thường địa chỉ của FTP là ftp://192.168.0.xxx:2121
  • Bước 2: Ở máy tính, chúng ta kích chuột phải vào my computer để chọn map network drive.

  • Bước 3: Chọn Connect…Rồi tiếp tục nhấn next 2 lần

  • Bước 4: Ở mục Internet or network address trên máy tính chúng ta nhập địa chỉ FTP đã ghi lại ở trước vào. Sau đó thực hiện nhấn next 3 lần . Thực hiện cho tới khi máy có thông báo hiện lên là đã hoàng thành bởi thông báo Finish tức là thành công quá trình kết nối máy tính với Oppo thông qua tính năng FTP

Khi sử dụng tính năng này, chúng ta chỉ cần vào mục my computer và nhấn chọn vào FTP mà mình định kết nối ở mục Network location là có thể kết nối được với điện thoại.

Như vậy, chúng ta đã tiến hành kết nối Oppo với máy tính thông qua FTP. Với những hướng dẫn trên, giờ đây người dùng có thể thực hiện kết nối đơn giản và nhanh chóng với máy tính.

Gợi ý cho bạn