Hướng dẫn sử dụng smart 2 sim trên Oppo cơ bản nhất

Lượt xem: 13965

Tìm hiểu về sim  smart 2 sim trên điện thoại Oppo

Việc sử dụng 2 sim trên một máy giờ đây đã trở lên khá phổ biến ở smartphone. Dòng điện thoai Oppo là dòng điện thoại được nhiều người biết đến bởi giá cả cạnh tranh của nó và hầu hết các sản phẩm của nó đều sử dụng 2 sim.Vì vậy mà nó được người tiêu dùng gọi với cái tên là “ smart 2 sim” . Vậy chúng ta hãy tìm hiểu về smart 2 sim trên Oppo là như tahế nào nhé.

 

Trước hết chúng ta cần hiểu thế nào là “ smart 2 sim” ? Smart 2 sim có nghĩa là chiếc điện thoại Oppo của bạn có thể chuyển cuộc gọi ở mọi lúc, mọi lơi, có thể tạm dừng cuộc gọi đang thực hiện để thực hiện, bắt cuộc gọi khác đến khi đang thực hiện dở một cuộc gọi khác. Với tính năng trên, người dùng sẽ không lo phải bỏ lỡ một cuộc gọi nào, hay có thể tiện dụng với nhiều việc khi thực hiện cuộc gọi….

Việc sử dụng chúng thì cần phải có điều kiện sau:

 

+ phải đăng ký dịch vụ chờ cuộc gọi trên cả 2 sim này thì mới có thể cho chúng chờ khi có người gọi đến. Việc đăng ký thực hiện bằng cách soạn DK gửi 110

 

+ Đăng ký dịch vụ chuyển tiếp tất cả cuộc gọi kể cả dùng các nhà mạng khác nhau để có thể chuyển cuộc gọi sang sim kia khi sim này đang bận.

 


Đôi khi máy có một số thông báo về lỗi mạng, lỗi kết nối MMI, thì bạn cần phải liên lạc với nhà mạng để yêu cầu họ reset lại dịch vụ sim. Sau khi tổng đài đã reset lại xong dịch vụ sim thì chúng ta tiến hành cài đặt chức năng sim đôi trên điện thoại Oppo. Tiến hành cách cài đặt như sau:

  • Bước 1:  Đối với rom thường : Vào mục cài đặt => chọn sim đôi thông minh

             Đối với rom Color: Vào cuộc gọi => chọn vào nút 3 chấm => chọn cài đặt cuộc gọi => chọn mục sim đội thông minh ở gần cuối.

 


=> Nhấp chọn vào số của sim 1 và sim 2 => bật sim đội thông minhkết quả là được như hình dướiChúng ta có thể kiểm tra bằng cách thử tính năng của cặp sim đôi  vừa cài đặt

  • Kiểm trang bằng cách thực hiện gọi Sim 1 rồi dùng máy khác gọi vào sim 2: nếu màn hình cho chúng ta lựa chọn cuộc gọi bất kỳ và dừng cuộc gọi còn lại theo tùy sở thích là chế độ sim đôi đã có hiệu quả.
  •  

 

  • Kiểm tra sim 2 bật cuộc gọi lên, và gọi dến sim 1 bằng máy khác. Nếu không thực hiện được chuyển cuộc gọi như ở trên thì chứng to 1 trong 2 sim là chưa kích hoạt được tính năng chuyển cuộc gọi. Lúc này chúng ta phải kiểm tra xem là do sim 1 hay sim 2 bằng cách vào mục Cài đặt => chọn cài đặt cuộc gọi => chuyển tiếp cuộc gọi  rồi kiểm tra từng sim .
  •  

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu và biết được thế nào là smart 2 sim trên điện thoại Oppo. Với những thông tin trên, hi vọng sẽ có ích cho người dùng trong việc sử dụng 2 sim trên điện thoại Oppo một cách đầy thú vị và tiện dụng hơn.

Gợi ý cho bạn