Cách reset điện thoại Lenovo về trạng thái ban đầu

Lượt xem: 48506

Hướng dẫn cách reset lại Lenovo đơn giản và an toàn nhất

 Reset điện thoại Lenovo. Tại sao phải reset lại điện thoại Lenovo và khi nào thì bạn cần reset lại điện thoại Lenovo? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn đang sử dụng smartphone nói chung và điện thoại Lenovo nói riêng. Hôm nay mình sẽ trả lời mọi thắc mắc của các bạn về vấn đề reset điện thoại hay reset điện thoại Lenovo cũng như là khởi động lại máy điện thoại Lenovo.

 

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu reset là gì cũng như tại sao cần reset điện thoại Lenovo?

Reset là khôi phục lại điện thoại nói chung cũng như điện thoại Lenovo nói riêng trở về trạng thái xuất xưởng hay cài đặt gốc. Khi reset thì tất cả các dữ liệu mà bạn cài đặt thêm trên điện thoại sẽ bị xóa bỏ. Reset sẽ không ảnh hưởng gì tới điện thoại Lenovo của bạn nó có tác dụng làm sạch máy như lúc bạn mới mua máy.

Lưu ý trước khi reset thì bạn cần lưu lại tất cả dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, thư viện ảnh, nhạc...vào thẻ nhớ hay máy tính.

Tại sao cần reset điện thoại Lenovo? Có khá nhiều nguyên nhân để chúng ta cần reset lại điện thoại Lenovo cũng như là khởi động lại máy điện thoại Lenovo. Có thể là chúng ta đã tải những ứng dụng có chứa virus, hay phần mềm của điện thoại Lenovo bị lỗi, bạn bị quên mật khẩu điện thoại Lenovo, máy của bạn chạy chậm, điện thoại hay bị tắt nguồn...Thì bạn đều nên reset điện thoại Lenovo cũng như khởi động lại máy điện thoại Lenovo.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách reset lại điện thoại Lenovo đơn giản và an toàn nhất

Các bạn thực hiện theo các bước sau đây

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Lenovo của bạn.

Bước 2: Nhấn tổ hợp Power + Volume Up máy sẽ xuất hiện biểu tượng dưới đây:

Sau đó thì bạn dùng Volume Up di chuyển để tìm đến và chọn Recovery Mode và khi thấy nó thì ấn Volume Down để đồng ý. Khi đó máy sẽ xuất hiện hình ảnh sau:

Khi thấy hình ảnh này thì bạn nhấn nút Power và máy sẽ hiện ra như sau:

Lúc này bạn sẽ dùng phím Volume Down di chuyển đến chọn vào Wipe data/ factory reset sau đó nhấn phím Volume Up để đồng ý.

Sau khi đồng ý vào  Wipe data/ factory reset máy sẽ tiến tục hiện ra cửa sổ thì bạn tiếp tục dùng phím Volume Down di chuyển xuống hàng Yes - delete all user data xóa tất cả dữ liệu người dùng cài đặt và nhấn phím Volume Up để đồng ý.

Sau đó thì bạn chọn Reboot system now và bạn chờ khởi động lại máy điện thoại Lenovo như vậy là xong quá trình reset điện thoại Lenovo rồi đơn giản đúng không nào.

Chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn cách reset điện thoại Lenovo đơn giản và an toàn ở trên nhé.

Gợi ý cho bạn