Tải tiếng Việt cho điện thoại Samsung Galaxy S3 bằng tùy chọn

Lượt xem: 58524

Tải Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S3

 

Bạn mới “đập hộp” một chiếc Samsung Galaxy S3 – một trong những chiếc điện thoại được đánh giá chạy hệ điều hành Android tốt nhất của Samsung. Tất cả những ứng dụng, tiện ích của Galaxy S3 đều khiến bạn hài lòng khi sử dụng, tuy nhiên, có lẽ không ít lần bạn phải loay hoay trong việc nhắn tin, nhập văn bản tìm kiếm trên web,… nếu chiếc điện thoại bạn đang dùng không sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tải tiếng Việt cho Samsung Galaxy S3 để giúp bạn có được những giây phút giải trí thật trọn vẹn với chiếc điện thoại thông minh này.

 

 

Đa phần điện thoại Samsung Galxy S3 được bán ở thị trường Việt Nam đều được mặc định ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt trong máy. Nếu chiếc điện thoại bạn đang dùng dùng mặc định tiếng Anh, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau để chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt để tiện lợi hơn cho quá trình sử dụng.

Vào Setting/Language and input.

 

                          

 

Trong phần Input language sẽ có danh sách những ngôn ngữ mà máy hỗ trợ, công việc của bạn chỉ là chọn ngôn ngữ tiếng Việt và cài đặt.

 

 

Tuy nhiên, đối với dòng Samsung Galaxy S3 xách tay không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, bạn cần phải tải phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ về điện thoại mới có thể cài tiếng Việt cho máy. Các bước thực hiện như sau.

 

Bước 1: Vào Play Store bằng cách kích vào biểu tượng Play Store trên màn hình.

 

 

Bước 2: Khi ứng dụng đã mở, search MoreLocale 2. Đây là phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ được thiết lập sẵn trên Play Store. Sau khi tải về và cài đặt, mở ứng dụng lên, chọn Menu/Add Locale.

 

Bước 3: Một hộp thoại sẽ xuất hiện như hình dưới.

 

 

Ở ô Language, nhập “vi”. Nhập “Vietnam" đối với ô Country.

 

 

Sau đó nhấn Add, ở danh sách ngôn ngữ của máy sẽ có thêm dòng Viet Nam. Bạn chỉ cần nhấn vào đó là OK.

 

Lúc này, hầu hết các ứng dụng trên điện thoại của bạn đã được chỉnh sang ngôn ngữ tiếng Việt: Danh bạ (Contact), CH Play – CH là viết tắt của từ Cửa hàng (Play Store), Máy ảnh (Camera), Tin nhắn (Message), Bộ sưu tập (Gallery), Cài đặt (Settings)… Chỉ có một số ứng dụng như Email, Messenger… vẫn giữ nguyên ngôn ngữ tiếng Anh.

 

 

Nếu bạn không muốn chỉ dừng lại ở việc cài đặt tiếng Việt cho máy, mà còn muốn gõ tiếng Việt khi nhắn tin, tìm kiếm thông tin trên web…, hãy tiến hành các thao tác sau.

 

Bước 1: Download phần mềm Gõ Tiếng Việt (miễn phí) trên CH Play về điện thoại.

 

Bước 2: Vào mục Cài đặt/Ngôn ngữ và bàn phím/Bàn phím và cách nhập, chọn Gõ Tiếng Việt, ở mục Mặc định, chọn Gõ Tiếng Việt.

 

 

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước để tải tiếng Việt cho điện thoại Samsung Galaxy S3. Thật đơn giản đúng không nào?!

Gợi ý cho bạn