Samsung Galaxy S6 có bị chai pin

Lượt xem: 2548

Samsung Galaxy S6 có bị chai pin không

Samsung Galaxy S6 đã có bán trên các cửa hàng di động lớn hiện nay. Tuy nhiên, với nhiều tính năng mới cũng như nâng cấp trong thiết kế về cấu hình của Samsung Galaxy S6. Vậy Samsung Galaxy S6 có bị chai Pin không. Chúng ta cùng tìm hiểu vài nét về pin Samsung Galaxy S6 trong bài viết này.

1. Chất liệu của Pin Samsung Galaxy S6 và hiện tượng chai Pin

Hiện nay, đa phần các thiết bị di động điều sử dụng Pin chuẩn Li-Ion. Vậy pin Li-Ion là gì.

Thiết kế hai mặt của Samsung Galaxy S6

Pin Li-Ion là Pin mà nó dùng chất điện phân làm môi trường cho các ion dịch chuyển qua lại giữa hai cực. Và một chu kỳ của hạt động của các ion Li+ sẽ bắt đầu từ khi các ion chuyển từ cực anot sang cực catot ( nói cách khác là giữa hai cực âm và dương) khi máy hoạt động và ngược lại khi máy được sạc. Theo thuyết bảo toàn khối lượng và nguyên lý hoạt động trên thì sẽ không có hiện tượng chai Pin. Song do mỗi lần chúng ta sạc pin và hoạt động máy, thì một lượng ion Li+ được giữa lại ở 2 cực, bởi chất liệu làm ở 2 cực của pin dẫn đến quá trình hóa học. Khiến cho Pin dần dần Pin chai.

==> Khuyến mãi lớn Oppo Joy 3 smartphone sành điệu cho sinh viên

Nguyên lý hoạt động của ion Li+

Vậy nguyên nhân chính dẫn đến việc chai pin là do chất liệu sản xuất 2 cực nguồn của Pin, vì vậy sau một thời gian sử dụng Pin thì Pin của Samsamsung Galaxy S6 sẽ bị chai. Tuy nhiên, nếu bạn biết sử dụng máy đúng cách thì tuổi thọ của Pin cũng sẽ tăng lên đáng kể, giảm tối thiểu khả năng bị chai Pin quá sớm của Samsung Galaxy S6.

2. Các nguyên nhân dẫn đến việc Samsung Galaxy S6 bị chai Pin.

Sạc Pin quá nhiều.

Như đã trình bày ở trên, chu kỳ hoạt động của các ion Li+  sẽ diễ ra theo cùng với quá trình sử dụng và sạc Samsung Galaxy S6. Vì vậy, việc bạn sạc pin càng nhiều thì sẽ dẫn đến lượng ion Li+ được giữ lại ở hai cực càng lớn, sẽ khiến dung lượng Pin giảm đi. Vì vậy bận nên hạn chế việc sạc Pin quá nhiều lần trong một ngày. Đồng thời mức xả Pin cũng quan trọng ảnh hưởng đến thời lượng của Pin Samsung Galaxy S6. Ví dụ, bạn thường xả pin xuống 100% tức là pin ở mức 0% thì thời lượng pin sử dụng chỉ đạt 300-500 lần sạc

Mức xả pin và dung lượng Pin của Samsung Galaxy S6

Nhiệt độ ảnh hưởng đến thời lượng Pin.

Không chỉ việc sạc quá nhiều gây ra hiện tượng chai Pin của Samsung Galaxy S6 mà nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của Pin.

Với nhiệt độ không khí là 0 độ C thì thời lượng Pin sử dụng trong 3 tháng chỉ còn lại 94%. Ở nhiệt độ 40 độ C thì dung lượng Pin sử dụng trong 3 tháng chỉ còn 65 %. Vì vậy, chúng ta có thể thấy nhiệt độ cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc gây chai pin giảm tuổi thọ của Samsung Gakaxy S6.

 Đồng thời việc sạc Pin Samsung Galaxy S6 để qua đêm cũng khiến thời lượng Pin bị giảm, gây nên hiện tượng chai Pin. Nguyên nhân của hiện tượng này là do việc cắm sạc quá lâu sẽ dẫn đến Pin bị nóng, gây ra hiện tượng bị sung phù Pin, dễ dẫn đến việc chai Pin.

3. Cách sử dụng Samsung Galaxy S6 đúng cách để tăng tuổi thọ Pin.

Đầu tiên là việc sạc Pin. Bạn nên hạn chế việc sử dụng máy liên tục và vừa  sạc pin vừa hoạt động máy, bởi quá trình đó sẽ khiến chu trình hoạt động của các ion Li+ bị ảnh hưởng, đồng thời làm tốc độ di chuyển của các ion Li+ nhanh lên, tăng độ ma sát và sinh ra nhiệt, do đó sẽ dễ dẫn điến hiện tượng chai Pin.

Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến chất lượng của Pin

Đồng thời bạn cũng nên rút thiết bị sạc ra khỏi máy khi máy báo Pin đã được sạc đầy, để tránh việc Pin bị sung phù, gây ra hiện tượng chai Pin.

Khi bạn đi ngoài trời đặc  biệt là khi ở những nơi có nhiệt độ cao, như ở gần bếp, hoặc để trong người khi ra ngoài trời nắng. Bạn nên gói bọc và giữ chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 của mình ở nơi có nhiệt độ thấp hơn, hoặc mát mẽ hơn. Như để trong balo, cặp thì thiết bị máy sẽ không bị nhiệt đọ bên ngoài tác động nhiều, bảo đảm an toàn cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 của bạn.

Bảo vệ Samsung Galaxy S6 của bạn khỏi các tác nhân nhiệt độ

Ngược lại, ở nhiệt độ quá thấp, thì các thế bào của Pin của bị chết, quá trình di chuyển của các ion-Li+ cũng sẽ diễn ra chậm hơn, khiến cho Samsung Galaxy S6 của bạn cũng mất đi khả năng chứ dung lượng pin đáng kể.

Không những vậy, bạn nên sạc Pin Li-Ion nhiều lần hơn là để Pin cạn sạch năng lượng mới sạc, ví dụ từ 30% tới 60% hoặc từ 45% đến 79%, sạc như vậy sẽ giữ các tế bào pin luôn ở trạng thái lý tưởng. Đồng thời bạn cũng không nên để Pin xuống chế độ 0% mới xạc, vì như vậy sẽ khiến cho một số tế bào của Pin bị chết, khiến giảm cho Pin bị chai.

Pin ở mức độ thấp, cần được cắm sạc

Trên đây, là những kinh nghiệm, cũng như cách sử dụng Pin đúng cách, để nhằm tăng tuổi thọ của Pin. Việc không để hiện tượng chai pin xảy ra là một điều không thể. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng pin một cách đúng đắn thì tuổi thọ của Pin sẽ được tăng lên đáng kể.

==> Nguồn https://sangthuthuat.name.vn/dien-thoai/oppo-joy-plus.html giá tốt.

Gợi ý cho bạn