Mở khóa khi quên mật khẩu điện thoại Lenovo nhanh nhất

Lượt xem: 67412

Hướng dẫn cách mở khóa cho điện thoại Lenovo khi quên mật khẩu


Quên mật khẩu điện thoại Lenovo thì người dùng phải làm cách nào để mở điện thoại của mình? Đây là câu hỏi khá thường gặp của tất cả mọi người sử dụng smartphone nói chung và điện thoại Lenovo nói riêng. Nếu các bạn không biết cách để mở khóa khi quên mật khẩu thì sẽ phải mang ra cửa hàng để kỹ thuật viên chạy lại máy và tốn kém một khoản không đáng. Nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa khi quên mật khẩu điện thoại Lenovo chỉ với vài bước thực hiện rất đơn giản.
 

Quên mật khẩu máy Lenovo và cách khắc phục
Điện thoại Lenovo chạy hệ điều hành Android nên cách mở khóa khi quên mật khẩu điện thoại lenovo dưới đây cũng có thể áp dụng cho một số dòng sản phẩm khác chạy hệ điều hành Android chỉ khác một số chi tiết tùy theo từng dòng sản phẩm.
Với các điện thoại Lenovo chạy hệ điều hành Android mà theo như đánh giá về mức độ bảo mật an ninh thì Android đang được đánh giá có mức bảo mật cao nhất hiện nay. Nhưng cũng chính vì ưu điểm này mà nó gặp phải đôi chút khó khăn khi phải thiết lập lại bảo mật. 
Khi quên mật khẩu máy Lenovo các bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau đây:
Cách 1: Mở khóa khi quên mật khẩu máy Lenovo bằng tài khoản Google
Đây là cách phổ biến nhất và nhanh nhất bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Google rồi thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.
Khi bạn nhập quá 5 lần trên điện thoại Lenovo mà không đúng thì máy sẽ hiển thị một thông báo hỏi bạn có quên mật khẩu của mình. Trên màn hình sẽ hiển thị Forgot Password hoặc Forgot Pattern thì bạn chọn Forgot Password trong popup thông báo đó.


Khi bạn chọn Forgot Password thì hệ thống sẽ hiển thị các tùy chọn tiếp theo cho bạn có muốn mở khóa điện thoại Lenovo của mình bằng cách trả lời các câu hỏi mà bạn đã thiết lập từ lần sử dụng đầu tiên. Hoặc nếu không thì bạn sẽ đăng nhập bằng tài khoản Google của người sử dụng. Các bạn muốn đăng nhập vào tài khoản Google của mình thì nhấp vào Enter Google account details. Còn nếu muốn trả lời những câu hỏi bảo mật thì chọn Answer question.
 

Nếu chọn Answer question thì bạn chỉ cần gõ đáp án của câu hỏi và khi trải qua hết các câu hỏi mà bạn trả lời đúng thì lúc đó bạn sẽ thiết lập lại việc mở khóa trên điện thoại Lenovo.
Nếu bạn chọn đăng nhập bằng tài khoản Google thì bạn gõ tên truy cập và mật khẩu tài khoản Google rồi đăng nhập

 

Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google xong thì bạn sẽ được cấp một tùy chọn để tùy chỉn lại mật khẩu trên điện thoại Lenovo của mình có thể là mật khẩu hay mô hình vẽ.
Mở khóa bằng phần cứng khi quên mật khẩu máy Lenovo
Khi mở khóa bằng phần cứng tức là bạn sẽ đưa máy về trạng thái xuất xưởng. Trong mọi trường hợp nếu không còn cách giải quyết nào thì bạn hãy chọn phương án cuối cùng này để thực hiện và nên cẩn thận trước khi thực hiện.
Cách thực hiện như sau:
Bạn nhấn tổ hợp phím nguồn và volume up để máy vào chế độ Recovery thì mới bỏ tay ra 
Sau đó bạn dùng phím Volume Down (-) để di chuyển tới Wipe data/ factory reset khi thấy dòng chữ này thì các bạn nhấn phím Volume Up (+) để đồng ý.

 

Tiếp theo thì các bạn dùng phím Volume Down (-) để di chuyển xuống hàng delete all user data, và nhấn phím Volume Up (+) để đồng ý.
Sau đó chọn Reboot system now khi này bạn chỉ cần ngồi chờ khởi động lại máy và xác nhận thông tin người dùng như vậy là xong.

 

Khi thực hiện cách này thì các bạn nhớ sao lưu lại những dữ liệu trên máy để không bị mất danh bạ, tin nhắn, hình ảnh...

Như vậy các bạn đã biết cách mở khóa khi quên mật khẩu điện thoại Lenovo mà không cần phải mang ra cửa hàng tốn kém một khoản không đáng kể rồi nhé. Chúc các bạn thành công với bài viết hướng dẫn cách mở khóa khi quên mật khẩu điện thoại Lenovo nhé

Gợi ý cho bạn