Cách kết nối Lenovo A680 với máy tính đơn giản nhất

Lượt xem: 8601

Hướng dẫn kết nối chiếc Lenovo A680 với máy tính

Bạn có thể dùng cáp USB để kết nối Lenovo A680 với máy tính của bạn để có thể chuyển đổi dữ liệu giữa chúng. Tuy nhiên, có đôi khi bạn gặp rắc rối khi làm một việc tưởng chừng như đơn giản này. Nguyên nhân có thể do bạn không biết cách, do một lỗi nào đó bạn không biết hoặc bạn mất hết dữ liệu và bạn không có driver để cài.

Thông thường, để kết nối chiếc Lenovo A680 của bạn với máy tính hay laptop của bạn, bạn thường kết nối chúng với nhau bằng cáp USB. Khi việc kết nối giữa hai thiết bị đã hoàn tất, thì ngay lập tức trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra trình thông báo. Sau đó, bạn bấm vào nút “Bật bộ lưu trữ USB” thì máy tính hay laptop của bạn sẽ tự động nhận diện thẻ nhớ trong chiếc điện thoại của bạn và hiển thị các tập tin ở trong đó. Đây là cách thông thường để kết nối chiếc Lenovo A680 với máy tính hoặc laptop của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi chiếc Lenovo A680 của bạn không tự động chuyển đổi kết nối với máy tính được và bạn không thể chuyển được dữ liệu giữa điện thoại với máy tính. Thì khi đó bạn phải dùng phần mềm kết nối Lenovo A680 với máy tính.

Phần mềm Moborobo là một phần mềm quản lý điện thoại thông minh xuất sắc. Nó giúp bạn quản lý mọi tập tin trên điện thoại của bạn ở trên máy tính. Giao diện của phần mềm này khá trực quan và dễ sử dụng. Hơn nữa, nó hỗ trợ hầu hết các thiết bị Android, kể cả chiếc Lenovo A680 của bạn. Một điều khá thú vị nữa là nó còn hỗ trợ các thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad.

Ngoài việc giúp bạn quản lý tập tin trong chiếc điện thoại của bạn, Moborobo còn có thể download và cài đặt các ứng dụng, sao lưu và phục hồi dữ liệu (như danh bạ, tin nhắn), cho phép bạn gửi và đọc tin nhắn SMS trên máy tính, sao chép và chuyển danh bạ điện thoại trên chiếc Lenovo A680 của bạn sang chiếc điện thoại thông minh khác. Moborobo là một phần mềm khá tuyệt phải không nào? Do đó, nếu bạn không kết nối được chiếc Lenovo A680 với chiếc máy tính của bạn, thì bạn còn do dự gì nữa mà không cài phần mềm này.

Bạn có thể download bộ cài đặt của Moborobo theo đường link sau:

http://download.moborobo.com/download/Client/Moborobo(Moborobo_En_official).exe 

hoặc trang web http://www.moborobo.com/

Bộ cài đặt của Moborobo có dung lượng khoảng 22.2 MB và tương thích với mọi phiên bản của Windows, hơn nữa nó miễn phí.

Trong trường hợp bạn bị mất hết dữ liệu và 90% driver / pc suite cũng mất. Khi đó, bạn dùng phần mềm kết nối Lenovo A680 với máy tính khác là Android USB Driver.

Bạn có thể download nó theo đường link sau: http://af2d.com/6/

Để cài đặt nó, đầu tiên, bạn kết nối điện thoại của bạn với máy tính qua cáp USB. Sau đó kích hoạt USD debugging trên điện thoại của bạn bằng cách vào Settings > Developer Options. Trên máy tính, bạn giải nén tập tin bạn vừa tải về theo đường link ở trên, tìm và mở tập tin có tên là “PdaNetA4150.exe”. Chú ý, bạn nên đóng tất cả các chương trình đang mở trên máy tính.

Sau đó, chọn mô hình điện thoại của bạn, ở đây, bạn chọn là Lenovo A680 Android. Bạn nhấn nút Install.

Khi cài đặt xong, sẽ có một thông báo pop-up nói rằng điện thoại của bạn đã được kết nối với máy tính.

Vậy bài viết đã hướng dẫn bạn cách kết nối Lenovo A680 với máy tính. Hy vọng nó giúp ích cho bạn.

Gợi ý cho bạn