Lumia 730 không kết nối được wifi

Lượt xem: 9524

Tại sao Lumia 730 không kết nối được wifi

Lumia 730 là một trong những sản phẩm của dòng máy Nokia. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc giá trung. nó lại mang lại nhiều ứng dụng và tiện ích hay cho người tiêu dùng.Tuy nhiên, gần đây nhiều người tiêu dùng có phản ảnh rằng Lumia 730 không kết nối được wifi. Đây là hiện tượng mà nhiều người khá bức xúc và không biết cách khắc phục ra sao? 

Lumia 730 không kết nối được wifi.


Việc Lumia 730 không kết nối được wifi có thể là một trong số các trường hợp sau đây:

1.Nguyên nhân khiến Lumia 730 không bắt được wifi

Lỗi do up rom cook: Đây là lỗi thường gặp trên các dòng điện thoại mà người sử dụng muốn nâng cấp máy của mình lên bằng cách up rom cho máy. Tuy nhiên, nếu bạn up rom lỗi hay rom không phù hợp với máy thì nó sẽ dẫn đến hiện tượng mất sóng wifi.
Lỗi do mạng wifi yếu: Những thiết bị phát wifi như laptop thường khá yếu khiến cho mạng wifi yếu nên lumia 730 vốn đã bắt wifi kém thì nay khó mà bắt được wifi


Lỗi do up rom cook

Lỗi do cấu hình máy: Điều này thường thấy khi mà điện thoại đã bắt được wifi rồi nhưng vẫn không truy cập được vào bất kỳ trang website nào cả. Trường hợp này thường do cấu hình DNS hoặc địa chỉ IP của máy bị sai.
Lỗi do mạng bắt wifi chập chờn: Nguyên nhân của lỗi này là do Lumia 730 có chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại làm cho máy ở trạng thái nghỉ hay khóa máy nên nó sẽ tự tự động tắt anten bắt sóng wifi đi.
Lỗi không vào được mạng: lỗi này biểu hiện ở việc máy bắt wifi lặp đi lặp lại lúc bắt được lúc không.

2.Cách khắc phục lỗi trên

Các cách khắc phục được thể hiện lần lượt theo các nguyên nhân trên như sau:
Nguyên nhân đầu:  Thực hiện reset lại địa chỉ IP cho máy bằng cách vào mục cài đặt , tiếp đó chọn mục wifi, tiếp theo chọn mạng wifi mà bạn muốn kết nối và chọn tiếp Modify ở mục Advanced . Tại đây chúng ta đặt lại địa chỉ IP như sau: 
IP Address: Thông thường là 192.169.1.x (bạn có thể chọn x từ 2-254)
Gateway: 192.168.1.1 (192.168.0.1, 192.168.100.1...)
•    Netmask: 255.255.255.0
•    DNS1: 8.8.8.8
•    DNS2: 8.8.4.4 (dns để truy cập facebook)


 reset lại địa chỉ IP

Nguyên nhân thứ 2: Chúng ta có thể khắc phục được bằng cách tải lại file wpa_supplicant.zip  và thực hiện cài đặt nó vào thể nhớ ngoài của máy. Tiếp theo đó là cài đặt app quản lý file ES File Explorer for Android. Cuối cùng chúng ta cần thực hiện tắt wifi trên máy đi và mở lại file quản lý trên và thực hiện copy file wpa_supplicant lưu ở thẻ nhớ sdcard vào thư mục System/bin ( ghi đè lên – paster and replace). Sau khi đã thực hiện xong thì chúng ta thực hiện reset lại máy là hoàn tất.
Nguyên nhân thứ ba: Chúng ta cần kiểm tra các thông số DNS, IP , Gateway trên máy để xem chúng còn thể hiện các thông số kết nối mạng không, rồi kiểm tra lại dây mạng đã được kết nối đúng với wifi hay chưa, hay reset lại wifi trên Lumia 730
Nguyên nhân thứ 4: Chúng ta tắt bỏ đi chế độ tiết kiệm pin bằng cách vào mục cài đặt hoặc mục Advance trong wifi settins. Tại đây chúng ta sẽ chuyển sang chế độ Keep Wi-Fi on during sleep để cho wifi được bật ngay cả khi máy ở chế độ tiết kiệm pin
 Nguyên nhân thứ : 5 Với nguyên nhân này chúng ta cần kiểm tra lại hệ điều hành mà Lumia 730 đang chạy xem nó có nhận được địa chỉ IP thành công hay không? Tim địa chỉ iP mới cho máy bằng cách cài đặt driver wifi ở trên máy thông qua sử dụng ứng dụng thường dùng là wifi fixer.  Sau khi đã cài đặt xong, chúng ta thực hiện reset lại router wifi và chạy ứng dụng trên. 
 
Chúng ta vừa tìm hiều về các nguyên nhân và cách khắc phục khi Lumia 730 không bắt được wifi. Hi vọng với những phương pháp trên, người dùng sẽ không còn lúng túng khi máy không bắt được wifi.

Gợi ý cho bạn