Fix Zenfone 6 không nhận cáp usb khi kết nối máy tính

Lượt xem: 5657

Lỗi không nhận cáp USB của Zenfone 6 khắc phục như sau

Chiếc zenfone 6 là một trong bộ ba sản phẩm zenfone được hãng điện thoại Asus ban hành vào thời điểm đầu năm 2014. Và nó là sản phẩm được trang bị cấu hình mạnh nhất trong 3 sản phẩm này. Và vì thế nó hoạt động được coi là hiệu quả và mượt mà chẳng kém gì những điện thoại cao cấp. Tuy nhiên như bất kể những điện thoại nào khác, thì chiếc zenfone 6 cũng thỉnh thoảng gặp những lỗi nhỏ. Có những lỗi mà bạn có thể tự khắc phục được hoặc bạn không biết nguyên nhân như thế nào. Trường hợp Zenfone 6 không nhận cáp usb khi kết nối máy tính bạn đã biết cách khắc phục nó chưa?

Zenfone 6 được trang bị cấu hình mạnh và việc kết nối qua cáp usb không phải chỉ để bạn trao đổi các thông tin như phim ảnh, game từ điện thoại vào máy tính mà nó còn trợ giúp cho các thao tác sửa lỗi trên chiếc zenfone. Vì vậy nếu mất kết nối cáp thì thật là buồn. Tuy nhiên đây là một lỗi rất nhỏ. Nếu việc Zenfone 6 không nhận cáp kết nối usb thì bạn có thể xem xét nguyên nhân và cách khắc phục như các trường hợp dưới đây:

- Nguyên nhân xuất phát từ dây cắm sạc usb: Bạn thử dùng sạc usb khác còn mới hoặc sạc kết nối của thiết bị khác xem tình trạng có cải thiện không. Nếu bạn có thể dùng được sạc của người khác thì nguyên nhận chính là ở dây cáp của bạn bị hư đầu. Bạn tiến hành vệ sinh hai đầu dây cáp kết nối. Hoặc nếu dây sạc của bạn vẫn kết nối được với những điện thoại khác có cùng chân kết nối và không gặp trở ngại gì thì không phải tại dây sạc nhé.

- Kiểm tra kết nối máy tính: Có thể đầu kết nối của máy tính của bạn có vấn đề thì sao. Bạn thử kết nối với máy tính khác. Nó không tương thích hoặc gặp sự cố virut không cho kết nối. Nếu bạn cắm được vào máy tính khác thì nguyên nhân xuất phát từ kết nối ở máy tính của bạn.

- Trường hợp do bạn chưa chọn đúng chế độ trong điện thoại: Nếu điện thoại của bạn kết nối với máy tính được nhưng chỉ sạc pin được mà không thực hiên được gì hết thì bạn thực hiện các thao tác như sau nhé.

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt dung lượng (Storage) > Vào biểu tượng USB bên phía tay phải, tích vào ô biểu tượng đa phưong tiện.

Sau đó bạn kết nối lại giữa máy tính và điện thoại zenfone 6 xem sao nhé. Việc chiếc điện thoại zenfone 6 của bạn không kết nối được với máy tính thì thật là bất tiện. Và chiếc cáp usb lúc này chỉ đóng vai trò như một chiếc sạc thì thật là tồi tệ phải không nào. Đây không phải là lỗi nặng mà do bạn chưa tìm dược nguyên nhân của nó thôi.. Như các trường hợp lỗi Zenfone 6 không nhận cáp usb trên đây thì việc giải quyết rất đơn giản phải không nào.

Gợi ý cho bạn