Đọ sức AsusZenfone 6 vs Oppo R1 nên mua cái nào

Lượt xem: 6525

So sánh điện thoại Asuu Zenfone 6 với Oppo R1

Điện thoại ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Người dùng có thể có nhiều lựa chọn cho riêng mình. Đặc biệt gần đây, phân khúc điện thoại giá rẻ đang ngày càng được các hãng sản xuất chú ý. Bởi với sự phát triển của công nghệ thì việc tạo ra chiếc điện thoại có giá rẻ và chất lượng tốt không còn là khó khăn nữa. Chính vì vậy mà đây nhiều chiếc điện thoại giá rẻ được ra đời. Nổi lên trong đó là hai dòng điện thoại Oppo và Asus. Để hiểu được đặc tính của dòng điện thoại của hai hãng này, chúng ta cùng tìm hiểu điện thoại asus zenfone 6 vs oppo r1 đại diện cho hai hãng điện thoại trên.

  • Về màn hình: Nhìn tương quan chúng ta có thể nhận ra ngay màn hình của zenfone 6 to hơn hẳn của R1. Với màn hình được thết kế lên đến 6 inch được mệnh danh là chiếc máy tính bảng thu nhỏ, nó làm cho người tiêu dùng yêu thính về độ rộng của màn hình. Với độ phân dải giống nhau ở hai màn hình là 720 x 1280 pixels, nhưng ở R1 có sử dụng cảm ứng đa điểm, màn hình có thể sử dụng với 16 triệu màu sắc giúp cho hình ảnh hiển thị rất sắc nét. Còn ở zenfone 6 thì cho hình ảnh kém hơi đôi chút vì nó có màn hình rộng hơn trong khi độ phân giải lại bằng thì ảnh của nó sẽ bị nhiều điểm nhiễu hơn.
  • Điện thoại zenfone 6
  •  

Điện thoại Oppo R1

  • Về camera và quay video: Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai chiếc điện thoại. Với Asus Zenfone 6 có ưu thế tốt hơn về camera đươc trang bị lên đến 13 mpx,có thể tự động lấy nét,  có lens 5 thấu kính…Còn ở R1 thì chỉ có 8MP với chế độ  chụp đèn flas. Ở camere hỗ trợ thì cả hai đều bằng nhau và không được coi là điểm nhấn của cả hai chiếc điện thoại

ảnh chụp của R1

ảnh chụp của Zenphone 6

  • Về bộ nhớ của máy: về điểm này cũng là điểm khác nhau của bộ nhớ của điện. Với R1 thì lựa chọn lưu trữ bộ nhớ vào ttrong máy chánh được một số bất tiện của thẻ nhớ. Bộ nhớ trong của R1có thể lên đến 16Gb trông khi ở R1 thì chỉ có 8Gb. Những con số này thiể hiện sự chênh lệch khá lớn trong cấu tạo của chúng. Tuy nhiên bù lại một phần nào đó thì ở R1 có RAM LÀ 2G trong khi của Zenfone 6 thì chỉ có 1G mà thôi
  • Dung lượng pin: Đây cũng là điểm khác biệt giữa hai chiếc điện thoại. Với Zenfone 6 thì pin chay rất khỏe với  3230 mAh, còn của R1 thì chỉ dừng lại ở con số 2410 mà thôi. Như vậy dung lượng pin dường như khá khập khiễn ở hai chiếc điện thoại.
  • Về pin : Ở Find Way S có pin khỏe hơn với dung lượng là 3000Mah, có thể tháo dời, còn Oppo R1 là 2410mah và không thể tháo dời
  • Gía bán: ở cả hai điện thoại thì giá bán không chênh lệch nahu là mấy.. Với điện thoại R1 có giá bán là 8triệu 9. Với điện thoại zefone 6 thì có giá bán là 9 triệu.

Chúng ta đã tìm hiểu xong những nét cơ bản của Asus zenfone 6 với Oppo R1, từ đây có thể đưa ra một số kết luận về hai dòng điện thaoij mà có thể đêm lại những  thích thú riêng.

Gợi ý cho bạn