Up Rom cook cho Asus Fonepad 7 chắc chắn thành công

Lượt xem: 13727

Hướng dẫn up rom cook cho Asus Fonepad 7

Bạn đang sở hữu 1 chiếc Asus Fonepad 7 và thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng trải nghiệm các rom update mới nhất giành cho Asus Fonepad 7 thậm chí là chưa từng có cảm giác vui mừng khi up thành công 1 rom và sẵn sàng trải nghiệm nó? bài viết này sẽ giúp bạn.
Trước khi bạn muốn up rom cook cho Asus Fonepad 7 hay thay đổi một chức năng thuộc quyền của hệ thống thì buộc bạn phải root máy.

1.Root là gì?


-Root đơn giản là cho phép bạn can thiệp sâu vào hệ thống điện thoại, bạn có quyền thay thế, tắt các ứng dụng mà bạn cho là thừa trên hệ điều hành Android, và có những ứng dụng (kể cả trên Play store và bên thứ 3) buộc bạn phải cấp quyền root thì những ứng dụng đó mới hoạt động, khái niệm Root cũng như khái niệm Jailbreak của hệ điệu hành iOS.
Có rất nhiều cách để root một chiếc Android nhưng tôi đề cử cách duy nhất để root Asus fonepad 7 đang có hiện nay.

-Chuẩn bị:
+Một máy tính chạy win 7 và tải các phần mềm cần thiết sau:
+Rootgenius (https://www.dropbox.com/s/ytj2nzzxwqaepp3/RootGenius.exe?dl=0)
+Modsuperuser (https://www.dropbox.com/s/0p8vlc8d787trer/mod%20Superuser.rar?dl=0)
+IntelAndroidDrbSetup1.1.5 (https://software.intel.com/en-us/android/articles/intel-usb-driver-for-android-devices?page=1)
+Superuser.apk (https://www.dropbox.com/s/8uxglsh2lhiof62/Superuser.apk?dl=0).

-Tiến hành root:
*Lưu ý:trước khi root nên update firmware cho Asus Fonepad 7 lên version mới nhất tại:

http://www.asus.com/Tablets/ASUS_Fonepad_7_FE375CG/HelpDesk_Download/
+Trên Asus Fonepad 7:

 •  Bạn mở chế độ gỡ lỗi USB (cài đặt > tùy chọn nhà phát triển > gỡ lỗi USB).
 •  Cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc và bỏ qua quá trình xác minh ứng dụng (cài đặt > bảo mật > stick vào ô "không rõ nguồn gốc", bỏ stick "xác minh ứng dụng").

+Trên máy tính:

 • Cài driver (IntelAndroidDrbSetup1.1.5) cho PC và MTB cho 2 thiết bị nhận nhau.
 • Tắt các chương trình Antivirus, chạy chương trình Rootgenius.exe, cắm cáp usb kết nối Asus Fonepad 7 với máy tính.
 • Mở Task Manager và tìm shuame_helper.exe trong tab processes, click chuột phải và tìm vị trí thư mục gốc của shuame_helper.exe trên máy tính (thường thì nó nằm tại vị trí "C:/user/XM/appdata/local/temp/Rootgenius")
 • Khi tìm được vị trí của shuame_helper.exe bạn tìm mục "Superuser" và xóa hết tất cả các file trong đó, sau đó bạn giải nén Modsuperuser và chép vào lại thư mục "Superuser".
 • Trở lại với chương trình Rootgenius bạn đã mở và nhấn Root (lưu ý là kiểm tra máy tính đã nhận dạng Asus fonepad 7 của bạn chưa nhé!).

 • Sau khi root thành công thì bạn cài vào Superuser.apk cho Asus Fonepad 7 mà bạn đã tải trước đó. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết up rom cho Asus Fonepad 2 để có thể chia sẻ cách up rom cho bạn bè và người thân.
 •  

Trong khi root mà Rootgenius bị treo ở 60% hay 70& thì các bạn vào chế độ Droidboot (nhấn tổ hợp phím Tăng âm lượng + Nguồn) chọn "Factory Reset" và thực hiện lại các bước trên.

 

2.Hướng dẫn up rom cho Asus Fonepad 7:

Do Asus Fonepad7 chưa có Rom cook nên tôi sẽ hướng dẫn các bạn update firmware lên version mới nhất cho Asus fonepad 7 từ ASUS

-Chuẩn bị:
+Các bạn vào trang: http://www.asus.com/Tablets/ASUS_Fonepad_7_FE375CG/HelpDesk_Download/ tải phiên bản phù hợp với phiên bản máy của bạn.

Cách xem phiên bản máy của bạn: Cài đặt > giới thiệu > thông tin phần mềm:

Các bạn chú ý vào "số phiên bản": XX_fonepad...
XX là phiên bản của máy:

 • XX = WW: máy bạn thuộc phiên bản Quốc Tế
 • XX = CN: máy bạn thuộc phiên bản Trung Quốc
 • XX = TW: máy bạn thuộc phiên bản Đài Loan.

Dựa vào "số phiên bản" để các bạn tải firmware phù hợp cho máy của mình.

-Tiến hành Up rom cho Asus Fonepad 7:
*Lưu ý: up rom sẽ làm mất hết dữ liệu ở BỘ NHỚ TRONG và đưa máy về trạng thái xuất xưởng nên trước khi up rom bạn nên backup dữ liệu của mình ra pc và chắc chắn rằng tình trạng pin con Asus Fonepad 7 của bạn ở mức >50%.

 • Giải nén rom bạn vừa tải, bạn được file có dạng UL-K012-WW-10.32.1.22.1-user
 • Bạn đổi từ ký tự 22.1-user thành số trùng với "số phiên bản" máy bạn đang chạy.
 • Xong các bạn chép tệp ZIP vừa đổi tên trên máy tính vào thẻ nhớ điện thoại (để ngoài, không chép vào bất cứ thư mục nào cả).
 • Khởi động lại máy và rút cáp trong lúc khởi động, khởi động xong máy sẽ báo có update mới, bạn nhấp chọn update và ngồi đợi.

Chúc bạn thành công trong việc up rom cook cho Asus Fonepad 7.

Gợi ý cho bạn