Hướng dẫn restore iphone 5s bằng iTunes đúng cách

Lượt xem: 42117

Cách restore iPhone 5s bằng iTunes theo hướng dẫn của Apple

- Sau một thời gian sử dụng có thể máy iPhone 5s có thể chạy không ổn định một tính năng nào đó bạn chỉ cần restore iPhone 5s lại thì hiện tượng đó sẽ mất máy sẽ trở về trạng thái mới về phần mềm và mượt hơn ổn định hơn, vì thế restore iPhone 5s được cho là nút F5 lại tất cả các tiến trình của hệ thống làm mới và ổn định hệ thống hơn nên được Apple kiến nghị tối thiểu 1 năm bạn nên restore lại iPhone 5s của mình để máy chạy tốt hơn. Và sau đây là cách restore iPhone 5s theo khuyến cáo của Apple.

1. Chuẩn bị

- 1 máy tính chạy hệ điều hành win hay Mac os có cài phần mềm iTunes mới nhất tải về từ apple.com/itunes/download.

- Chuẩn bị frimware cho iPhone 5s theo hệ điều hành bạn cần restore sau đó máy sẽ chạy ví dụ : ios 7.0.4 hay 7.1....Bạn có thể không tải về nếu bạn muốn sau khi restore iPhone 5s của bạn sẽ có hệ điều hành mới nhất thì không cần tải về trong quá trình resotore iTunes sẽ tự động tải về bản ios mới nhất cho bạn. Có thể tải firmware từ đây cydia.vn/ios-downloads

2. Hướng dẫn restore iphone 5s bằng iTunes

- Kết nối iPhone 5s với máy tính đã thực hiện 2 bước chuẩn bị trên.

- Dùng iTunes hay iCloud để sao lưu dữ liệu của bạn vì sau quá trình này iPhone sẽ mất hết dữ liệu.


- Hoặc kết nối mạng từ iPhone sau đó sao lưu trên iCloud


- Hoặc có thể sao lưu trực tiếp trên iTunes


- Sau khi đã sao lưu thành công, nếu máy iPhone của bạn sao lưu lần đầu với iTunes hay iCloud sẽ mất khá nhiều thời gian để sao lưu, bạn có thể chỉ chọn các mục cần sao lưu thôi như danh bạ,hình... còn không mặc định iPhone sẽ sao lưu tất cả từ nhạc ,hình,game,sms...

- Tiếp theo đưa iPhone về chế độ DFU mode trước đó đừng quên chắc rằng iPhone 5s vẫn còn kết nối với máy tính.


- Sau khi iPhone 5s đã về màn hình đen thui không có hình gì và máy tính đã nhận ra iPhone rồi bạn tiến hành nhấn nút restore lưu ý ở bước này nếu bạn không muốn sau khi restore iPhone của bạn chạy hệ điều hành mới nhất thì nhấn shift+ nút restore để được chọn đến frimware ban đã tải về trước đó, còn nếu không chỉ cần nhấn nút restore là iTunes mặc định sẽ tự tải về bản firmware mới nhất cho bạn.

- Sau đó chờ cho quá trình này hoàn tất sau đó máy bạn sẽ tự động khởi động lại và bạn đã có thể sử dụng được nếu bạn thấy hướng dẫn restore iPhone 5s hữu ích đừng quên nhấn like.

Gợi ý cho bạn