Tìm hiểu zenfone 4 không nhận sim nguyên nhân và cách khắc phục

Lượt xem: 10440

Tìm hiểu nguyên nhân zenfone 4 không nhận sim

Zenfone 4 là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng sản xuất Asus. Nó là dòng điện thoại giá rẻ nhưng lại trang bị trong mình một cấu hình khá khủng. Tuy nhiên, dù có hoàn mỹ đến đâu, thì ngay cả chiếc điện thoại cao cấp cũng không thể tránh khỏi một số lỗi nhỏ. Vì vậy mà một chiếc điện thoại giá chỉ chưa đến 2 triệu như Zenfone 4 cũng không thể tránh khỏi việc bị mắc một số lỗi lầm. Một trong số đó phải kể đến lỗi Zenfone 4 không nhận sim. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét lỗi trên nhé.

Lỗi không nhận sim trên asus zenfone 4 là một lỗi khá phổ biến hiện nay. Khi gặp lỗi này, nhiều người dùng tỏ ra lúng túng không biết phải xử lý ra sao. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi trên và đưa ra cách xử lý nhé:

1. Nguyên nhân thứ 1: Do sim của máy đã bị hỏng

Đây là nguyên nhân khá xảy ra nhiều, bởi lẽ một chiếc sim cũng có thể bị hỏng như một con chíp xử lý. Để biết được đích xác có phải do sim của máy bị hỏng thật hay không, chúng ta có thể thực hiện bằng cách lắp sim đó vào một máy điện thoại khác đang hoạt động bình thường. Nếu kết quả cho thấy máy khác cũng không nhận sim đó thì nguyên nhân do sim. Còn nếu sim vẫn hoạt động được tốt thì chúng ta thử khởi động lại máy zenfone 4 và lắp lại sim đó xem có nhận như máy kia không.

2. Nguyên nhân thứ 2: Máy bị lỗi khe sim

Đây cũng là một hiện tượng khá phổ biến xảy ra hiện nay trên các smartphone. Với trường hợp này thì tốt hơn hết là chúng ta nên thay đi khe sim đã bị lỗi đó.

3. Nguyên nhấn thứ 3: Do mất sóng.

Khi gặp hiện tượng này thì trên máy Zenfone 4 có một vài thông báo được hiện ra như là “SIM Failure” hoặc “No SIM card installed”  thể hiện tín hiệu pin bị yếu. Với trường hợp này thì bạn có thể khắc phục bằng cách: Vào mục Settongs và chọn kích hoạt chế độ Airplane. Chúng ta cần chờ một lúc cho máy di chuyển vị trí tốt hơn.  Cuối cùng là thực hiện tắt chế độ Airplane để máy có thể tự động dò được mạng khi lắp sim vào máy. 

 Với các trường hợp trên, nếu như gặp phải lỗi không nhận sim trên asus zenfone 4 thì bạn cần thực hiện thao tác cài đặt trong thiết bị như sau: Thiết lập mạng với việc chọn Settings, sau đó vào mục General, chọn tiếp Reset và thực hiện việc Reset Network Settings. Bạn cần chờ một chút thời gian để máy có thể nhận được mạng nhà cung cấp sim.

 

Như vậy, chúng ta vừa mới thực hiện việc khắc phục một vài nguyên nhân dẫn đến việc Zenfoen 4 không nhận sim.  Với những cách trên, hi vọng người dùng có thể  thực hiện tốt cách khắc phục khi gặp phải lỗi trên

Gợi ý cho bạn