Hướng dẫn up ROM cho Asus Memo Pad thành công chắc chắn

Lượt xem: 10762

Hướng dẫn cách up ROM cho Asus Memo Pad bằng CWM

Asus Memo Pad là một dòng máy tính bản giá rẻ của hãng Asus. Máy chạy khá ổn với các tính năng như lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi các game có dung lượng nhỏ. Với các game có dung lượng lớn và yêu cầu cấu hình cao như các game 3D, Asphalt 7 thì có giật đôi chút. Tuy nhiên, với những người yêu công nghệ, mua tablet không đơn thuần chỉ dùng để lướt web, xem phim. Và theo họ nói thì dùng Android không root, up ROM linh tinh thì quả thật rất khó chịu. Bài viết này sẽ hướng dẫn up ROM cho Asus Memo Pad.

Đầu tiên, để up ROM cho Asus Memo Pad mới nhất thì bạn phải root máy trước. Một số máy của các hãng khác như Samsung để root được máy thì bạn phải flash bằng máy tính mới được. Tuy nhiên, với Asus Memo Pad thì bạn root khá đơn giản.

Bước 1: Bạn tải file Framaroot theo đường link sau:

https://www.dropbox.com/s/qsbgmnqjgbw7917/Framaroot-1.6.0.apk

Bước 2: Chuyển file bạn vừa tải về tablet. Vì nó là file .apk nên bạn cài đặt nó như ứng dụng bình thường.

Bước 3: Sau khi Framaroot khởi động, bạn chọn Superuser hoặc SuperSU tùy bạn.

Bước 4: Chọn Boromir > Reboot lại máy.

Vậy là bạn đã root xong và bạn bắt đầu up ROM cho Asus Memo Pad mới nhất theo cách sau:

Yêu cầu: Tablet của bạn phải được sạc pin đầy hoặc ít nhất là 50% pin. Thẻ nhớ phải trống ít nhất 4 GB trở lên và thẻ nhớ bạn phải ở định dạng FAT32. Bạn phải cài đầy đủ driver cho máy tính (nếu bạn không có thì vào đường link sau để tải: http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/Eee...s_20130415.zip hoặc bản đầy đủ: http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/Eee...or_Windows.zip)

và có cáp USB để chuyển các tập tin.

Chú ý: Bạn phải bật chế độ USB debugging trên Memo Pad lên bằng cách vào Settings > About > bấm Build number 7 lần. Sau đó quay lại Settings> Developer options > tích chọn USB debugging

Bước 1: Tải bản ROM và CWM thích hợp cho máy của bạn, rồi sau đó chép chúng vào thẻ nhớ.

Bước 2: Cài đặt CWM. Để cài đặt được CWM trên Memo Pad của bạn bạn phải vào chế độ Recovery Mode. Sau đó, di chuyển xuống chọn mục “Apply update from SDcard”. Khi đó, một list danh sách hiện ra, bạn chọn file “CWM-xxx.zip” mà bạn tải rồi chép vào tablet trước đó.

Bước 3: Để tránh mất dữ liệu khi up ROM bạn nên back up dữ liệu. Di chuyển xuống và bạn chọn Backup, rồi chọn Yes.

Bước 4: Bấm nút nguồn để trở về màn hình chính của CWM. Chọn wipe data/factory reset > chọn Yes. Sau khi chạy xong, bạn chọn wipe cách partition> chọn yes để xóa dữ liệu lâu ngày không dùng.

Bước 5:  Chọn mounts and storage. Sau đó bấm chọn các dòng:

mount / system để thành unmount / system

mount / data để thành unmount / data

mount / cache để thành unmount / cache

Bước 6: Bấm nút nguồn để trở lại giao diện chính của CWM. Sau đó chọn dòng wipe Dalvik cache, chọn Yes.

Bước 7: Bấm nút nguồn, chọn install zip from sdcard > choose zip from sdcard. Sau đó chọn file ROM ở trên thẻ nhớ mà bạn vừa chép vào ở bước đầu tiên trong danh sách các file hiện ra.

Bước 8. Chọn Yes và bắt đầu đợi. Khi cài xong, bạn bấm vào dòng wipe data/factory reset > chọn Yes và wipe cache partition> chọn Yes. Sau đó,  bạn chọn Reboot System now để khởi động lại. Quá trình khởi động lại khá lâu. Bạn đừng lo lắng.

Vậy bài viết đã hướng dẫn up ROM cho Asus Memo Pad. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn

Gợi ý cho bạn