Up ROM cook cho Asus Memo Pad 8 nhanh nhấ đơn giản nhất

Lượt xem: 10537

Các bản ROM cook phổ biến dành cho Memo Pad 8 và cách up ROM cho nó

Asus Memo Pad 8 là chiếc tablet giá rẻ màn hình 8 inch, được thiết kế theo phong cách hiện đại, thời trang. Asus Memo Pad 8 được trang bị những tính năng tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng hệ điều hành Android 4.2 và tích hợp nhiều ứng dụng, tính năng thú vị. Memo Pad 8 đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng giải trí phổ biến của người dùng như lướt web, nghe nhạc, xem phim…

Dưới đây là bài viết giới thiệu cho bạn một số ROM cook cho Asus Memo Pad 8. Những bản ROM cook này được đánh giá cao bởi người dùng và những bản ROM này sẽ mang lại cho chiếc Memo Pad 8 của bạn thêm nhiều tính năng hơn, vận hành mượt hơn.

CyanogenMod

Đây được xem là bản ROM cook dành cho Memo Pad 8 hoạt động ổn định nhất. Mỗi phiên bản của CyanogenMod trước khi ra mắt thường phải qua những bài kiểm tra kỹ lưỡng. Hơn nữa, CyanogenMod còn mang lại cho bạn nhiều tính năng hấp dẫn, độc quyền mà các bản ROM cook khác không có như: tùy biến giao diện, chặn tin nhắn/cuộc gọi… Còn hơn thế nữa, nó còn cung cấp cho bạn các công cụ bảo mật giúp bạn bảo vệ những thông tin cá nhân tốt hơn và tăng hiệu năng máy lên đáng kể

Paranoid Android

Đây là bản ROM cook được đánh giá cao bởi người sử dụng và chiếm được nhiều cảm tình của họ. Đặc biệt, bản ROM này còn được đầu tư rất nhiều về giao diện. Bạn có thể dễ dàng chuyển được giữa nhiều chế độ hiển thị khác nhau mà không cảm thấy nhàm chán.

MIUI

Trong các bản ROM cook dành cho Android, thì bạn không thể không nhắc đến MIUI. Điểm mạnh của bản ROM này là khả năng tùy biến cao (tùy biến các chế độ khóa màn hình, khả năng truy cập root) cùng với giao diện đẹp (hỗ trợ đầy đủ các theme đẹp mắt).

Nếu bạn không biết cách up ROM cho Asus Memo Pad 8. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Đầu tiên, để cài được ROM cook bạn phải root máy trước. Bạn phải root trước vì khi root bạn sẽ có quyền can thiệp vào các file hệ thống của máy, nó tương tự như bạn Jailbreak trên iPhone hay hack phone trên Symbian.

Nếu bạn không chắc chiếc Memo Pad 8 của bạn đã root chưa thì bạn có thể cài ứng dụng Root Checker. Ứng dụng này có sẵn trên Play Store, do đó, bạn có thể cài nó dễ dàng. Khi cài xong, bạn khởi động nó và sẽ thấy nút “Verify Root Access”. Bạn nhấn vào nó, nếu bạn đã root thành công thì sẽ có thông báo nói rằng: “Congratulations! This device has root access”. Hoặc đơn giản là bạn tìm xem ở menu máy có app Superuser hay không. Nếu có thì bạn đã root máy thành công.

Nếu bạn chưa root máy được thì bạn có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Bạn tải phần mềm Kingo App Root về máy tính theo đường link  www.kingoapp.com

Bước 2: Sau đó kết nối Memo Pad 8 của bạn vào máy tính và mở Kingo App Root lên.

Bước 3: Nếu Kingo App Root hiển thị bản “Not Connected” thì bạn tải và cài Adb driver theo đường link sau: http://www.adbdriver.com/.

Bước 4: Sau đó, bạn khởi động King App Root lần nữa. Trong quá trình root, máy sẽ khởi động vài lần. Bạn đừng lo lắng.

Chú ý: Sau khi root, bạn không được xóa các ứng dụng có sẵn trong máy, nếu không bạn sẽ không up ROM được qua OTA. Bạn chỉ được tắt đi và bạn không cần factory reset.

Sau khi root xong, bạn cài Recovery để up ROM cho Asus Memo Pad 8. Cách cài như sau:

Bước 1: Bạn chép recovery_cwm.img (bản ROM cook bạn tải về) vào thư mục gốc của máy (sdcard).

Bước 2: Bản tải và cài đặt file theo đường link: http://docs.google.com/file/d/0B1S0LCuXCnnmSWh6NGJmSE1BUWc/edit

Bước 3: Khi cài đặt xong, nó sẽ hiện ra một cửa sổ dos. Bạn kết nối Memo Pad 8 của bạn với máy tính. Sau đó, ở cửa sổ dos vừa hiện lúc trước, bạn gõ vào dòng chữ: adb devices. Nó sẽ trả về một chuỗi serial của máy.

Bước 4: Gõ tiếp “adb shell”. Kết quả trả về là dấu $, và bạn gõ tiếp “su”. Sau đó, cửa sổ của supersu xuất hiện, bạn gán quyền root cho nó. Khi đó, trong cửa sổ dos, kết quả trả về là dấu #.

Bước 5: Bạn back up recovery_stock ra sdcard, gõ “busybox dd if=/dev/block/platform/emmc/by-name/recovery of=/sdcard/recovery_stock.img bs=16384 conv=sync,fsync”

Bước 6: Bạn cài CWM recovery, gõ “busybox dd if=/sdcard/recovery_cwm.img of=/dev/block/platform/emmc/by-name/recovery bs=16384 conv=sync,fsync”. Vậy là xong!

Trên đây là một số bản ROM cook cho Asus Memo Pad 8 được đánh giá tốt nhất và cách up ROM cho nó. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn khi muốn nâng cấp chiếc tablet của mình.

Gợi ý cho bạn