Tìm hiểu về Asus ZenFone 5 pin rời hay liền

Lượt xem: 4939

Tìm hiểu về pin của Asus ZenFone 5 

 Tiếp nối sự thành công của các sản phẩm điện thoại trước, tháng 1 năm 2014 Asus tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm Asus ZenFone 2 nhằm đánh vào đối tượng khách hàng phổ thông muốn sở hữu một chiếc điện thoại nhỏ gọn, tính năng giải trí đa dạng mà giá cả phải chăng. Nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh chiếc điện thoại này, như Asus ZenFone 5  cấu hình mạnh cỡ nào? ZenFone 5 pin rời hay liền? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Pin của Asus ZenFone 5  được trang bị 2110 mAh, người dùng có thể thoải mái đàm thoại lên đến 18 tiếng. Tuy nhiên, pin của Asus ZenFone 5 không thể tháo rời, hay còn gọi là thiết kế nguyên khối.

Ưu điểm dễ nhận thấy của thiết kế pin nguyên khối đó là thiết kế này tạo nên hiệu quả rất lớn về mặt  thiết kế thẩm mĩ. Với pin nguyên khối, chiếc Asus ZenFone 5 trở nên mượt mà, sang trọng, chuyên nghiệp hơn. Với pin nguyên khối, chiếc điện thoại cũng trở nên mỏng, và nhẹ hơn rất nhiều. Theo như Asus công bố, Asus ZenFone 5 và HTC One M9 có kích thước chỉ 148.2 x 72.8 x 5.5 mm, có trọng lượng chỉ 140g - một con số làm hài lòng những khách hàng yêu thích một chiếc điện thoại nhỏ gọn. Mặt khác, thiết kế nguyên khối sẽ giúp lớp vỏ kín điện thoại có khả năng giữ nguyên các đặc điểm của các linh kiện bên trong mà không làm thiết kế điện thoại trở nên gồ ghề hơn với các khớp nối. Pin của ZenFone 5 a501 được thiết kế nguyên khối khiến cho Asus ZenFone 5 có độ bền tốt hơn những chiếc điện thoại có pin tháo rời được bởi pin của Asus ZenFone 5 sẽ không bị lung lay hay bật ra khi có các va chạm nhẹ hay khi người dùng vô tình đánh rơi điện thoại. 

 

 

Nhưng một nhược điểm đối với pin của Asus ZenFone 5 so với những thiết kế pin có thể tháo rời đó là khi khi máy điện thoại bị đơ, ngay cả nút nguồn cũng không phát huy tác dụng thì với thiết kế pin có thể tháo rời người dùng có thể tháo pin ra, đợi một lúc rồi lắp và khởi động lại. Ngoài ra, khi pin bị hỏng hoặc chai với thiết kế pin có thể tháo rời, người dùng chỉ cần mua một viên mới và thay thế một cách đơn giản. Nhưng đối với pin của Asus ZenFone 5, người dùng buộc phải đem theo sạc dự phòng trong trường hợp pin của Asus ZenFone 5 bị hỏng, hoặc gửi chiếc điện thoại của mình tới hãng để sửa chữa. 

Để giữ gìn pin của Asus ZenFone 5 sử dụng được bền lâu, các chuyên gia khuyên rằng người dùng trong quá trình sử dụng nên sạc điện thoại bằng sạc chính hãng, tránh trường hợp vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, và người dùng nên chú ý vị trí sạc pin phải tránh những nơi có nước hay có lửa vì sẽ có nguy cơ gây nổ pin.

Xem thêm: Mua bán HTC One E8 điện thoại chính hãng giá gốc

Cuối cùng, sau nhiều lần lỡ hện Asus ZenFone 5 cũng được ra mắt trên thị trường di động Việt Nam. Những câu hỏi như Asus ZenFone 5  cấu hình mạnh cỡ nào? Asus ZenFone 5  pin rời hay liền? đã có câu trả lời rõ nét. Dù thiết kế pin nguyên khối có nhiều bất lội, nhưng vẫn không thể phủ nhận được những ưu điểm về thẩm mĩ do thiết kế này đem lại. Vì vậy, Asus ZenFone 5 vẫn có số lượng tiêu thụ ngày càng tăng trên thị trường Việt Nam.

Gợi ý cho bạn