Lumia 930 không kết nối được wifi

Lượt xem: 4935

Cách khắc phục lỗi lumia 930 không kết nối được wifi

Nokia lumia 930 được xem như một siêu phẩm của hãng Nokia vì thiết kế của máy và hiệu năng sử dụng của nó gần như là quá hoàn hảo. Bạn là một người may mắn khi được sở hữu một chiếc Smartphone công nghệ cao này và được trải nghiệm những tính năng hấp dẫn của nó. Trong đó phải kể đến tính năng truy cập internet cực nhanh, bắt sóng wifi cực mạnh. Nhưng khi bạn vào mạng để giải trí bằng cách kết nối wifi mà lumia 930 không kết nối được wifi. Khi đó bạn phải làm gì?

Hiện nay lỗi không kết nối được wifi là lỗi thường hay gặp ở các dòng điện thoại di động, vì thế lumia 930 cũng không phải là ngoại lệ. Lỗi này thường xuyên xảy ra khi người dùng truy cập mạng bằng wifi. Khi bạn ở nhà mình hay đi ra ngoài, bạn cần dùng tới điện thoại lumia 930 vào mạng để làm việc hay giải trí, lúc bạn đang cần nhất mà lại không kết nối wifi được chắc chắn bạn rất bực mình. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào để bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình vào mạng một cách bình thường? Sau đây mình cùng bạn đi tìm hiểu nhé.

1. Nguyên nhân lumia 930 không kết nối được wifi

Chiếc điện thoại Lumia 930 của bạn không kết nối được wifi có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng này.


Hình ảnh hiển thị không kết nối được wifi của lumia 930


Hình ảnh hiển thị không kết nối được wifi của lumia 930

- Do bạn quên chưa bật chế độ kết nối wifi.

- Do bạn ở vị trí cách xa điểm phát wifi.

- Do bạn để chế độ tiết kiệm pin và đang sạc pin.

- Do lỗi xung đột phần mềm trên máy.

- Do mạng wifi hoặc do máy của bạn.

- Do bạn nhập mật khẩu wifi chưa đúng.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến chiếc điện thoại lumia 930 của bạn không kết nối được wifi. Và để khắc phục được những nguyên nhân đó, mình vứi bạn cùng đi tìm hiểu tiếp về cách khắc phục nhé.

2. Cách khắc phục nguyên nhân lumia 930 không kết nối được wifi

- Do bạn quên chưa bật chế độ kết nối wifi : Trường hợp này mình gặp rất là nhiều, nhiều bạn mở điện thoại ra là truy cập vào mạng luôn quên cả việc bật chế độ bắt wifi. Vì có nhiều người có thói quen khi không có nhu cầu sử dụng wifi nữa là tắt chế độ kết nối wifi đi vì nó rất tốn pin.Bạn nên liểm tra lại chế độ bắt wifi trên máy.

- Do bạn ở vị trí cách xa điểm phát wifi : Đối với tần số sóng wifi phát ra thì khoảng cách tối đa để bạn bắt được sóng wifi tốt nhất là 10m. Nếu như bạn đứng ở vị trí qua xa điểm phát wifi thì sẽ không kết nối được, nếu có được thì chập chờn lúc được lúc không. Vì vậy bạn nên đến gần điểm phát wifi hay nơi đặt moldem phát wifi gần nhất để đảm bảo việc kết nối wifi tốt nhất cho lumia 930.

- Do bạn để chế độ tiết kiệm pin và đang sạc pin : khi bạn để chế độ tiết kiệm pin và đang sạc pin thì thường ảnh hưởng đến quá trình kết nối wifi của lumia 930. Vì thế bạn hãy tắt chế độ tiết kiệm pin và tháo sạc ra khoải máy và kết nối lại.


Hình ảnh bạn vào tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy


Hình ảnh bạn vào tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy

- Do lỗi xung đột phần mềm trên máy : Tình trạng lumia 930 không kết nối được wifi nhiều khi cũng do sự xung đột giữa các phần mềm trên máy. Bạn kiểm tra lại các phần mềm trên máy đang chạy, nếu phần mềm không cần thiết bạn nên gỡ bỏ hoặc tắt các ứng dụng đang chạy để kiểm tra.

- Do bạn nhập mật khẩu wifi chưa đúng : mạng wifi thì có nơi, địa điểm hay nhà bạn cài đặt miến phí không để mật khẩu và cũng có nơi để mật khẩu. Trường hợp này rất có thể bạn nhập mật khẩu wifi chưa đúng nên máy không kết nối được. Bạn kiểm tra lại mật khẩu của mình.

- Do mạng wifi hoặc do máy của bạn : Bạn dùng một chiếc điện thoại khác để kiểm tra và nắm được nguyên nhân do máy hay do mạng.


Sử dụng một chiếc điện thoại samsung thử kết nối wifi


Sử dụng một chiếc điện thoại samsung thử kết nối wifi nếu bạn nghi ngờ mạng internet có vấn đề

   +. Nếu do máy : Bạn kiểm tra lại máy hoặc mang ra cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ.

   +. Nếu do mạng wifi : Bạn kiểm tra xem trên cục phát wifi có mấy đèn nháy, thường phải có đủ 4 đèn nhấp nháy. Hoặc bạn ấn nút reset lại modem phát wifi rồi bạn thực hiện kết nối lại nhé.

Đó là cách khắc phục các nguyên nhân cơ bản trên. Với những thông tin tìm hiểu trên, nếu bạn gặp phải tình trạng này mình tin bạn sẽ có cách khắc phục nhanh và hợp lý nhất.

Chúc bạn sẽ thực hiện thành công khi gặp tình trạng này.

Gợi ý cho bạn