lumia 730 không kết nối được với máy tính

Lượt xem: 6871

Cách khắc phục điện thoại lumia 730 không kết nối được với máy tính

Nokia lumia 730 được biết đến là một Smartphone rất trẻ trung và năng động. Nó được thiết kế phù hợp với các bạn giới trẻ thích phong cách, cá tính và năng động. Đây là một chiếc điện thoại có giá bán tầm trung của hãng Nokia, nhưng hiện nó đang đang được rất nhiều người ưa chuộng. Trong quá trình sử dụng, nhiều người muốn kết nối lumia 730 với máy tính để sao chép, chia sẻ tài liệu nhưng không kết nối được, vậy làm sao giải quyết sự cố Lumia 730 không kết nối được với máy tính?

Vậy lumia 730 không kết nối được với máy tính nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé :

Khi bạn cắm dây cáp kết nối giữa máy tính với điện thoại lumia 730, nếu như không kết nối được thì sẽ có thông báo hiện lên trên máy tính như sau : " USB device not regconized ". Thông báo này cho thấy máy tính không nhận kết nối từ điện thoại lumia 730 để đồng bộ dữ liệu giữa máy tính với điện thoại của bạn.

 

Hình ảnh cắm dây cáp kết nối lumia 730 với máy tính

 

Hình ảnh cắm dây cáp kết nối lumia 730 với máy tính

1. Nguyên nhân

- Do lỗi chân dây cáp kết nối.

- Do bạn khóa màn hình điện thoại khi kết nối.

- Do máy tính của bạn chưa cài đặt driver của máy Nokia.

- Do hệ điều hành trên máy tính của bạn không hỗ trợ kết nối với lumia 730.
Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại lumia 730 không kết nối được với máy tính. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Các bạn xem cách khắc phục dưới đây nhé.

2. Cách khắc phục

- Do lỗi chân dây cáp kết nối : khi bạn cắm dây cáp kết nối giữa máy tính với lumia 730 xong mà không thấy hiện tượng gì. Bạn thử khởi động lại cả máy tính và điện thoại để kết nối lại. Vẫn không được thì có thể do dây cáp bị hỏng, các đường truyền tín hiệu bên trong dây cáp bị đứt.  Bạn thử một dây cáp kết nối mới, còn sử dụng được để kiểm tra. Nếu không được bạn nên nhờ người trợ giúp.

 

Dây cáp kết nối lumia 730 với máy tính

Dây cáp kết nối lumia 730 với máy tính

- Do bạn khóa màn hình điện thoại khi kết nối : Trường hợp này bạn chỉ cần mở màn hình kết nối trên điện thoại ra và cắm dây cáp kết nối lại là được.

- Do máy tính của bạn chưa cài đặt driver của máy Nokia : Với bất kỳ một thiết bị nào khi kết nối với máy tính cũng cần phải cài đặt drive của thiết bị đó trên máy tính. Nếu máy tính của bạn chưa cài drive của Nokia trên máy tính thì khi bạn cắm dây cáp kết nối thì sẽ có thông báo " USB device not regconized ". Bạn chỉ cần tải drive của nokia về máy tính và cài đặt là được.

- Do hệ điều hành trên máy tính của bạn không hỗ trợ kết nối với lumia 730: Nếu máy tính bạn sử dụng hệ điều hành windows 8, khi cắm kết nối Lumia 730 với máy tính thì kết nối được.

 

Lumia 730 sử dụng hệ điều hành windows 8

Lumia 730 sử dụng hệ điều hành windows 8

Còn nếu sử dụng hệ điều hành Window 7 hoặc Win XP thì bạn cần cài đặt phần mềm mới kết nối được. Bạn tải phần mền Zune và phần mềm Windows Phone For Desktop về và cài đặt trên máy tính rồi bạn kết nối lại là được.

Khi bạn gặp phải tình trạng này, bạn thực hiện theo cách khắc phục trên chắc chắn sẽ khắc phục được.

Gợi ý cho bạn